Tin vui cho ai bị "rụng tóc lâu năm": tuổi 80 vẫn có thể chữa được
Kỳ diệu vết loét da tiểu đường suốt 2 năm lành chỉ sau 2 tuần
Phát hiện "thần dược" khắc tinh cả chứng táo bón lẫn tiêu chảy!
Những chuyện mà mẹ chồng đã giúp đỡ gia đình Hoa, lại thêm sự đối xử rất tốt của mẹ chồng và những giọt nước mắt kia, Hoa đồng ý.

Gia đình Hoa nghèo, nghèo lắm, nghèo đến mức nhiều hôm, cơm còn phải độn với khoai. Mà ở cái thời buổi này, chuyện ấy hiếm hoi vô cùng. Hoa là con gái lớn trong nhà, nhìn cảnh các em mình nheo nhóc, không được học hành đầy đủ. Bố mẹ thì nhiều lúc đau ốm còn không có tiền mua thuốc. Cô chỉ biết lén lau nước mắt mà thôi. Mặc dù Hoa đã rất cố gắng, làm đủ mọi việc nhưng hình như cái nghèo, cái khổ nó vẫn không chịu buông tha cho cô thì phải.

Tuy lam lũ, vất vả là thế nhưng ông trời vẫn ưu ái Hoa lắm. Vóc dáng khá cân đối, nước da tuy dầm mưa dãi nắng nhưng vẫn khá trắng trẻo. Hoa lại còn nhanh nhẹn, cởi mở, thân thiện nên rất được lòng mọi người. Vừa tròn hai mươi tuổi, ở tuổi của Hoa, nhiều cô gái đã yên bề gia thất. Hoa cũng đã có nhiều anh chàng theo đuổi nhưng thương bố mẹ quá vất vả, với lại Hoa đi lấy chồng rồi ai thay Hoa chăm sóc các em nên Hoa từ chối tất cả. Hoa chưa muốn nghĩ cho bản thân, khi nào cuộc sống của người thân tốt hơn, Hoa mới nghĩ đến nó. Và rồi…

Đi làm đồng về, Hoa thấy trong nhà mình đông lắm. Kinh ngạc hơn, chiếc ô tô nhìn thoáng qua cũng biết là đắt tiền ấy đậu xịch trước cổng. Lễ phép chào hỏi người trong nhà, Hoa được cô em gái nhỏ kéo lại nói rằng người ta đến gả cưới Hoa. Trước mặt Hoa, họ thẳng thừng đề cập chuyện hôn nhân và họ còn hứa sẽ giúp đỡ gia đình Hoa thoát khỏi cảnh túng bấn.

Nguồn: Internet

Người con trai mà nếu Hoa đồng ý, anh ta sẽ trở thành chồng Hoa cũng có mặt ở đó. Nhìn anh ta cũng khá lịch lãm, phong độ. Đêm hôm đó, Hoa đã suy nghĩ khá nhiều. Một cuộc hôn nhân không có tình yêu, liệu nó có bền vững được hay không? Nhưng cuộc hôn nhân này sẽ giúp ích được rất nhiều cho gia đình Hoa. Hơn nữa nhìn họ cũng có vẻ khá đàng hoàng. Có lẽ đây là do ông trời an bài cho Hoa.

Đám cưới được tổ chức. Ai cũng mừng cho Hoa vì Hoa đã có được nơi chốn tử tế, lại còn có điều kiện, thoát khỏi kiếp thiếu ăn thiếu mặc. Hoa thì chỉ mong những người thân của mình có được cuộc sống tốt hơn mà thôi. Đêm tân hôn, Hoa hồi hộp chờ đợi chồng mình vào phòng. Nhưng nhìn Hoa, anh lại quay lưng, ôm lấy cái gối rồi lẳng lặng đi ngủ. Hoa thật sự có chút tủi thân nhưng cũng không trách chồng Hoa được, vì đây là cuộc hôn nhân không có xuất phát điểm là tình yêu. Có lẽ cả hai đều cần thêm thời gian cho mình.

Sáng hôm sau, Hoa thấy mẹ chồng đưa cho chồng mình một bát thuốc. Thấy lạ, Hoa ngập ngừng hỏi thì cái tin ấy khiến Hoa hụt hẫng vô cùng. Chồng Hoa bị yếu sinh lý và mẹ chồng Hoa đang tìm mọi cách để chữa cho chồng Hoa. Mẹ chồng Hoa cầm lấy tay Hoa, xin Hoa đừng vì chuyện này mà đòi ly hôn vì chồng Hoa vẫn cần lắm một người vợ như Hoa bên cạnh chăm sóc, đỡ đần. Những chuyện mà mẹ chồng đã giúp đỡ gia đình Hoa, lại thêm sự đối xử rất tốt của mẹ chồng và những giọt nước mắt kia, Hoa đồng ý. Chỉ có điều…

Nguồn: Internet

4 năm trôi qua. 4 năm ròng rã Hoa cùng mẹ chồng chữa bệnh yếu sinh lý cho chồng nhưng vẫn không có kết quả. Nhắc đến đây, Hoa lại rơi nước mắt khi kết hôn đã 4 năm rồi mà Hoa vẫn còn là con gái. Hoa chẳng dám hé răng kể chuyện này với ai. Vừa là giữ thể diện cho chồng, vừa là không để người ta bàn ra tán vào khiến nỗi tổn thương của Hoa sâu thêm thôi. Hoa sẽ mãi nghĩ chồng mình bị yếu sinh lý thật sự cho đến một ngày nghe được sự thật đắng lòng ấy.

Hoa về ngoại nhưng lên sớm. Định gọi chồng ra đón nhưng sợ anh mệt vì phải đi làm nữa nên Hoa tự về. Vừa bước chân vào cửa, Hoa đã nghe thấy cuộc cãi vã của mẹ chồng và chồng mình. Thì ra chẳng có cái bệnh yếu sinh ly nào cả. Chồng Hoa vốn dĩ không hề thích con gái. Mẹ chồng Hoa sẽ để chồng Hoa được tự do với tình yêu của mình với một điều kiện phải lấy vợ. Những bát thuốc bổ kia chỉ là để che mắt Hoa. Còn chuyện vì sao lại chọn Hoa, Hoa nghe lại càng cay đắng hơn. Vì nhà Hoa nghèo, số phận của của người nghèo thật dễ sắp đặt. Hoa lại còn xinh đẹp nữa nên mẹ chồng Hoa hy vọng cục diện sẽ thay đổi, biết đâu con trai bà sẽ để mắt đến Hoa.

Hoa bước vào với nụ cười nửa miệng khiến cả hai con người đây mưu mô kia hốt hoảng. Ngay tối đó, Hoa đã lập tức viết đơn ly hôn. Hoa không thể tiếp tục sống trong sự lừa dối này nữa. Những gì mẹ chồng đã giúp gia đình mình, Hoa sẽ cố gắng trả đủ chứ Hoa không thể để cuộc đời mình cho người khác tự ý sắp đặt như vậy mãi.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google