Tin vui cho ai bị "rụng tóc lâu năm": tuổi 80 vẫn có thể chữa được
Kỳ diệu vết loét da tiểu đường suốt 2 năm lành chỉ sau 2 tuần
Phát hiện "thần dược" khắc tinh cả chứng táo bón lẫn tiêu chảy!
Chị Thủy nghe xong mà tái mặt, với tính cách của bà Thơm, biết chuyện chị dám đánh lại con trai bà thì chắc chắn bà không để chị yên.

Cả khu phố này đều biết bà Thơm khó tính đến mức nào. Ngày mới về làm dâu, chị Thủy bao phen khốn đốn vì không làm vừa ý mẹ chồng. Bà không vừa lòng chị từ cách đi đứng, nói năng, đi chợ, làm bếp, dọn mâm cơm của chị. Không hôm nào hàng xóm không được thưởng thức những lời quát mắng xa xả của bà Thơm dành cho cô con dâu. Bà Thơm lại chiều con trai thế nên cuộc sống làm dâu của chị Thủy càng thêm trăm bề khổ cực khi bà luôn bênh con chằm chặp, không để con mó tay vào việc gì trong nhà. Câu cửa miệng của bà luôn là: “Nó là đàn ông con trai, việc nhà là việc của đàn bà phụ nữ.”. Anh Vũ có mẹ bênh nên tha hồ lười biếng, bắt nạt vợ. Lúc chỉ có 2 người anh nói hay lắm nhưng sau đó đâu lại vào đó.

Từ ngày chị Thủy sinh con trai, thái độ của mẹ chồng với chị cũng dễ thở hơn đôi chút. Bà không bắt chị làm quá nhiều việc nhà nữa nhưng lại xét nét chị từng chút một cách chị chăm con, cho con bú. Nhiều khi chị Thủy thấy nghẹt thở với cuộc sống con trai mình mà cứ như là chị đẻ hộ, trông hộ vậy. Nguyện vọng của chị là con cứng cáp cho đi nhà trẻ, chị sẽ đi làm trở lại, bàn với chồng tiết kiệm tiền rồi mua 1 căn chung cư mini để gia đình dọn ra đó, không phải sống với nhà chồng nữa.

Anh Vũ mấy tháng nay làm ăn thất bát nên chán đời, ngày nào cũng nhậu nhẹt đến khuya mới về. Về nhà anh chẳng buồn tắm rửa mà cứ thế nằm kềnh trên giường. Đêm nào chị Thủy cũng phải chịu đựng mùi rượu nồng nặc từ người chồng, có lần anh về nôn thốc nôn tháo ra phòng, chị lại phải cặm cụi đi dọn. Chị chán lắm nhưng không muốn nói nặng với chồng vì biết anh cũng đang khổ tâm.

Nguồn: Internet

Nào ngờ, vài hôm sau anh Vũ lại đổ đốn đến mức đi bia ôm rồi hú hí với mấy cô hở hang ở đó. Thiếu tiền bo gái, anh rút máy gọi điện cho vợ mang tiền tới. Chị Thủy tức lắm mà vẫn phải nuốt giận cầm gần 1 triệu đến trả hộ chồng. Vậy mà chưa hết, vừa vào đến nhà, anh Vũ đã đánh đập chị dã man vì ban nãy chị mắng anh trước mặt các bạn anh, làm xấu mặt anh. Anh túm lấy tóc chị đập vào cửa đến chảy cả máu. Chị túm lấy cái gậy gần đó đánh lại anh. Thằng cu Bon thấy thế sợ quá khóc ré lên thì anh mới dừng tay.

Chị Thủy ôm con chạy vào bếp khóc nức nở, chưa bao giờ chị nghĩ sẽ bị chồng đánh dã man đến mức này. Chị thấy đời mình có thể chịu đựng 1 người mẹ chồng khó tính chứ không thể nào chịu được người chồng vũ phu. Chị sẽ ly hôn chồng chứ không đời nào sống trong cảnh này.

Nghĩ thế chị dỗ con xong mới tìm giấy viết luôn đơn ly hôn. Vừa lúc ấy thì mẹ chồng chị về. Thấy bà, thằng cu Bon chạy ra đón. Bà Thơm để ý mắt cháu mình sưng húp thì mới hỏi vì sao, cu Bon thành thật trả lời:

- Hôm nay bố đánh mẹ đến chảy cả máu bà ơi! Bon sợ quá nên Bon khóc!

Nói rồi cu Bon còn tả lại bố đánh mẹ thế nào, mẹ lấy gậy chống trả thế nào. Chị Thủy nghe xong mà tái mặt, với tính cách của bà Thơm, biết chuyện chị dám đánh lại con trai bà thì chắc chắn bà không để chị yên. Chị định đi ra nói chuyện luôn với mẹ chồng chuyện ly hôn thì thấy bà Thơm đùng đùng lao lên phòng anh chị. Chị ngơ ngác chạy theo sau.

Vừa thấy con trai nằm bẹp trên giường, bà Thơm đã vớ ngay cán chổi gần đó quật lia lại vào người anh.

- Tao cho mày ăn học, nuôi nấng mày thành người để giờ mày đi uống rượu về đánh vợ đấy à?

- Mẹ! Nó cũng đánh con mà! – Anh Vũ gào lên với mẹ

Nguồn: Internet

- Nó đánh mày là đáng đời mày! Mấy tháng nay mày có mang nổi đồng nào về nuôi mẹ con nó không mà giờ còn dám đánh đập nó? Tao nói cho mày biết, vì mày là đàn ông con trai, tao không bắt mày làm việc nhà nhưng tao càng không cho phép mày được đánh vợ. Nhà tao không chứa loại đàn ông vũ phu mày nghe chưa? Mày có con trai, mày phải làm gương cho nó noi theo. Giờ mày đánh mẹ nó, sau này nó quen nó cũng đánh vợ nó thì hỏng hết cả đời người đấy con ạ!

Chị Thủy sốc đến mức không khép được miệng trước những lời mẹ chồng nói. Lần đầu tiên trong đời chị được mẹ chồng bênh như vậy. Đánh con trai xong, bà Thơm mới quay sang hỏi chị:

- Chị có sao không? Có choáng váng hay đau ở đâu không? Có cần đi khám không?

- Dạ con không sao mẹ ạ

- Từ sau nó còn dám đánh chị thì chị cứ bảo tôi

- Dạ chắc nhà con không dám nữa đâu mẹ

- Chị đừng nghĩ ngợi nhiều, có tôi ở đây rồi không ai đụng được vào chị đâu. Tối nay để tôi cơm nước cho, chị ngồi xức thuốc vào mấy vết xước kia đi, cẩn thận sẹo mất đẹp

Nói xong bà Thơm chép miệng đi xuống nhà. Chị Thủy cảm động quá. Có lẽ bà Thơm có cách thương con dâu riêng của bà, khó tính và hay xét nét nhưng bà không phải người xấu. Chị Thủy nghĩ có lẽ mình cũng phần nào may mắn vì có được mẹ chồng như vậy.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google