Trong suốt 5 năm, Ân và Ngân đã cùng nhau vượt qua quãng đường xấp xỉ 117 ngàn cây số để gặp nhau, để rồi sau đó cùng nói lời thề chung thủy trong đám cưới đẹp lung linh giữa lâu đài trên đất Mỹ.

Tên chàng: Bảo Ân
Tuổi: 28

Tên nàng: Kim Ngân
Tuổi: 27

Vượt chặng đường xấp xỉ 117 ngàn cây số trong suốt 5 năm chỉ để gặp nhau, hai đám cưới sang trọng và đẹp đến gần như hoàn hảo được tổ chức tại hai quốc gia Mỹ - Việt, 9 năm quen và 6 năm yêu nhau… đó là những điều khiến người ta phải ngưỡng mộ khi nhắc tới tình yêu của cặp đôi Bảo Ân – Kim Ngân.

tình yêu Việt Mỹ
Bảo Ân và Kim Ngân quen nhau tại phòng tin học của trường cách đây 9 năm.

Kim Ngân (Kim Nguyen) và Bảo Ân quen nhau từ năm 2007, cái thời mà nàng còn “để tóc dài vừa quá vai, mái ngố và thích mặc quần ngang đùi, hay chạy long nhong trong trường”. Lúc ấy, Ngân vừa bắt đầu vào Đại học còn Ân thì đã dày dạn kinh nghiệm lắm rồi. Giữa cái thời mọi thứ còn giản dị, thay vì có các thể loại taxi và uber đưa đón tận nơi thì ai cũng phải đạp xe đến… tuột cả sên, hoặc chọn cách giải khuây bằng các loại máy tính để bàn thay vì lướt mạng bằng điện thoại thông minh như bây giờ, Ngân hay có thói quen tránh nắng tại phòng tin học của trường và điều đặc biệt là luôn ngồi trung thành với một chiếc máy.

Ngày qua ngày, Ngân cứ mải mê theo đuổi những suy nghĩ riêng mà chẳng thèm để ý rằng chỗ ngồi kế bên cũng có một anh chàng cùng sở thích. Cô nàng chỉ nghĩ đơn giản: chẳng lẽ ngồi cạnh mà không biết ai thì làm sao có thể “bán táo, buôn dưa”? Vậy là, quyết định quay sang lập tức để hỏi tên “hàng xóm”:

- Anh ơi, anh tên gì vậy?

- Anh tên Ân, còn em tên gì?

- Em tên Ngân nè, cũng giống giống tên anh!

Có lẽ cả hai người cũng đều không thể ngờ rằng cuộc làm quen tưởng chừng như thật “xàm xí” này lại có thể trở thành điểm khởi đầu cho một tình yêu đẹp sau này.

tình yêu Việt Mỹ
Suốt 2 năm đi học, hai người giữ tình bạn trong sáng đúng nghĩa.

Quen nhau rồi, Bảo Ân và Kim Ngân giống như một đôi bạn cùng tiến, hàng ngày cùng gặp nhau tại phòng máy của trường và chia sẻ từng bài hát mới lượm lặt được trên mạng. Suốt quãng thời gian đi học, họ giữ gìn một tình bạn trong sáng đúng nghĩa, cho dù những dịp gặp gỡ nhau cứ ngày một ít dần đi vì bận rộn. Ngân vẫn nhớ như in những lần gặp nhau chớp nhoáng tại hành lang trường, hai người chỉ kịp trao đổi vài câu ngắn gọn: “Em khỏe không?”, “Bé Ngân hôm nay dễ thương quá, xoay một vòng cho anh coi cái coi”… rồi lại nhanh chóng chia hai ngả. Cũng bởi dạo đó, cả Ân và Ngân đều đã có một nửa dành cho mình nên những suy nghĩ khác không thể có cơ hội tiến xa hơn.

Bẵng đi một thời gian, Ngân không còn nhìn thấy anh chàng khóa trên đi trong trường nữa. Rồi sau đó cô nàng cũng lên đường sang Mỹ du học, tình bạn đẹp vì thế cũng ngắt quãng liên lạc suốt một thời gian. Hai năm sau, Ngân và Ân tình cờ nhận ra nhau trên facebook. Khi nhìn thấy gương mặt quen thuộc của bạn cũ, Ngân rất mừng vì cuối cùng cũng có thể gặp lại người xưa, càng bất ngờ hơn khi biết Ân còn qua Mỹ trước mình.

Cuối năm 2010 cũng là khoảng thời gian đánh dấu bước ngoặt lớn trong tình cảm của cả hai. Ngân hay có thói quen chụp thật nhiều ảnh và đăng facebook “câu like dạo”, mà lạ thay là lần nào cũng đều có Ân hưởng ứng rất nhiệt tình. Hai người trao đổi số điện thoại và cứ rảnh là Ân gọi, thường xuyên chúc ngủ ngon vào mỗi tối. Chuyện trò một thời gian thì Ngân dần nhận ra rằng hóa ra anh chàng bạn cũ rất dễ thương và thật thà. Tình cảm cứ ngày một lớn dần lên nhưng vì ngại ngần nên chưa ai bắt đầu thổ lộ trước.

Cho đến một ngày, Ân vượt quãng đường 450 cây số từ Dallas tới Houston để đưa nàng ra biển chơi. Rồi bằng một cách khá bất ngờ, chàng lấy hết dũng cảm hỏi nàng: “Anh có thể lo cho em được không?”. Ai ngờ gặp đúng cô bạn gái “cao tay” chọn cách “giả khờ” để cố tình không hiểu câu chàng đang nói. Lúc đó, vì cuống quá nên Ân mới tỏ tình thẳng thừng rằng: “Em có thể làm bạn gái anh được không?”. Nghe xong nàng mỉm cười, vậy nghĩa là đã chịu.

tình yêu Việt Mỹ
Cho tới năm 2010, Ân và Ngân mới chính thức nảy sinh tình cảm trên mức bạn bè.

Khi đã chính thức thành người yêu, cứ mỗi 2 tuần một lần, Bảo Ân và Kim Ngân đều cố gắng sắp xếp công việc để gặp nhau. Ngân sẽ chẳng thể nào quên được những ngày anh chàng sinh viên đều đặn chạy chiếc xe ô tô đời cũ mèm “ngoại trừ việc nổ máy chạy được thì không còn gì xài được” để đi đi về về trên đường cao tốc giữa tiết trời 37-38 độ C chỉ để được gặp cô người yêu “xinh đẹp nhưng không bé nhỏ”. Sau này, có khi ngồi nhẩm tính lại, hai người cũng phải choáng vì thời đó, chỉ có thể là tình yêu mới vượt qua được quãng đường 900 cây số mỗi 2 tuần một lần trong suốt 5 năm trời.

Vất vả là vậy nhưng cả hai luôn động viên nhau cố gắng hết sức để hoàn thành việc học tập, chuẩn bị cho một tương lai tốt đẹp hơn khi về chung nhà. Sau 5 năm yêu, Bảo Ân và Kim Ngân đã sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân. Hai đám cưới tuyệt đẹp liên tiếp được tổ chức tại Mỹ và Việt Nam cũng giống như lời chúc phúc được nói hai lần trước sự chứng kiến của hai họ, với mong muốn cho họ có một tình yêu bền vững đến “răng long đầu bạc”.

Với Ngân, điều giản dị nhưng luôn khiến cô mỉm cười mỗi khi nghĩ tới đó là cho dù đã trải qua 9 năm quen, 6 năm yêu và gần 1 năm sau đám cưới nhưng tất cả những gì Ngân tưởng tượng về ông xã vẫn chưa một lần thay đổi. Dù có bất cứ chuyện gì xảy ra vẫn luôn có Ân thương yêu, chăm sóc, mở cửa cho vợ mỗi khi bước lên xe, vẫn là chàng “tài xế” chăm chỉ đưa vợ đi chơi và thậm chí vẫn rất “dữ dằn” nếu bắt gặp một tia nhìn của ai khác dành cho cô ấy…

“Đôi khi, mình nghĩ rằng việc 9 năm trước anh không dám tỏ tình với mình cũng đều có nguyên do riêng của nó. Ông trời đã sắp đặt cho anh gặp mình trễ hơn để bù lại, thương mình nhiều hơn và cho dù từ khi qua Mỹ, hai người chưa từng ở chung thành phố nhưng duyên phận lại sắp đặt cho mình và anh về chung một nhà”, Ngân hạnh phúc chia sẻ.

Tình yêu Việt Mỹ

Tình yêu Việt Mỹ

Tình yêu Việt Mỹ

Tình yêu Việt Mỹ

Tình yêu Việt Mỹ

Tình yêu Việt Mỹ

Tình yêu Việt Mỹ

Tình yêu Việt Mỹ

Tình yêu Việt Mỹ

Tình yêu Việt Mỹ

Tình yêu Việt Mỹ

Tình yêu Việt Mỹ

Tình yêu Việt Mỹ

Tình yêu Việt Mỹ

Tình yêu Việt Mỹ

Tình yêu Việt Mỹ

Tình yêu Việt Mỹ
Những hình ảnh lãng mạn trong chuyến nghỉ tuần trăng mật của Bảo Ân - Kim Ngân.

Photographer: Stephen Huynh

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google