Hóa ra sự tin tưởng hay giao tiếp với nhau vẫn chưa phải là yếu tố cốt lõi để nắm giữ hạnh phúc.

Việc không thể chịu đựng được những người bạn của người yêu mình là điều tồi tệ nhất và rất dễ dẫn đến những cuộc cãi vã nảy lửa. Tuy nhiên, ngược lại nếu biết cách ‘chia sẻ’ đội ngũ bạn bè với nhau thì có lẽ tình cảm 2 người sẽ trở nên khăng khít và bền chặt hơn rất nhiều. Và đây chính là kết quả của một nghiên cứu được đăng trên tờ Journal of Social and Personal Relationships.

cac-cap-doi-hanh-phuc-deu-co-diem-chung-nay.jpg

Nghiên cứu này chỉ ra rằng nếu như 2 người trong mối quan hệ yêu đương cùng ở trong một vòng tròn các mối quan hệ thì tình cảm giữa 2 người sẽ bền vững và mạnh mẽ hơn là khi 2 người có quá nhiều các mối quan hệ chẳng liên quan đến nhau. Để có được kết quả nghiên cứu này, những nhà khoa học đã mời những học sinh, sinh viên đã yêu nhau được khoảng hơn 4 tháng tham gia vào một cuộc vấn đáp. Tại đây, các tình nguyện viên được hỏi những câu hỏi như: 2 bạn có bao nhiêu người bạn chung? 2 bạn thường dành cho nhau bao nhiêu thời gian? Và 2 người cảm thấy sao về tình trạng mối quan hệ của mình với nửa kia?

Và kết quả là họ đã tìm ra rằng những cặp đôi có chung một “vòng tròn bạn bè” với nửa kia của mình sẽ cảm thấy mối quan hệ của họ gần gũi và chắc chắn hơn là những cặp đôi mà trong đó 2 người chơi với những nhóm bạn khác nhau.

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng vì nếu như bạn và nửa kia không có cùng một “vòng tròn bạn bè” thì cũng chẳng sao cả. Bởi lẽ nghiên cứu này cũng cho thấy, việc có cùng sở thích và trải nghiệm như đọc sách, xem phim… cũng sẽ là nền tẳng tạo nên một mối quan hệ vững chắc.

Trà Li
womenshealthmag.com

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google