Những lúc buồn hay gặp khó khăn thì hãy nhớ rằng, trên đời này có nỗi buồn thì cũng có niềm vui. Cuộc sống vốn dĩ là vậy mà: Nỗi buồn trôi đi thì niềm vui chắc chắn sẽ đến tìm bạn "gõ cửa".

1. Đừng để những chuyện xảyra trong quá khứ ám ảnh chúng ta. Để quá khứ ngủ yên và buông tay những điềukhông thể cứu vãn chính là cách để ta tiếp tục đi tiếp về phía trước.

Chuyện trong quá khứ là chuyện vốn không thể thay đổi được. Vì thế nếutrong quá khứ bạn đã từng phải đối mặt với những chuyện không vui thì đừng lấyđó làm cái cớ để bản thân mãi mãi đứng yên một chỗ. Hãy là người chủ động, bạncó thể luôn nhớ về quá khứ nhưng đừng trở nên bị động và để quá khứ ám ảnhmình. Chuyện quá khứ chỉ khiến chúng ta day dứt, ân hận, nuối tiếc và sẽ kéo taở lại đằng sau mãi mãi.

2. Luôn có những chuyện tốtđẹp sẽ tìm đến bạn miễn là bạn cho phép chúng xuất hiện trong cuộc sống củamình.

Cuộc sống vốn dĩ rất đẹp, đừng nhấn chìm bản thân trong những nỗi buồn! - Ảnh 1.

Một người luôn buồn rầu và tiêu cực chính là người đã vô tình tước đoạt đimất niềm vui của chính mình. Khi làm không xong một việc gì đó, thay vì thanvãn, chán nản và muốn bỏ cuộc thì hãy nhớ đến lý do tại sao mình muốn và phảihoàn thành cho tốt việc này. Nếu mỏi mệt chúng ta có thể nghỉ ngơi một chút,nhưng tuyệt đối đừng ngừng bước đi về phía trước.

Con đường còn dài và những điều tốt đẹp luôn chờ bạn ở đằng trước, tiếp tụcbước đi và rồi những niềm vui sẽ tìm đến bạn ngay thôi.

3. Nếu những người bạn xungquanh luôn khiến cho bạn cảm thấy buồn bã và mệt mỏi, đã đến lúc nói lời tạm biệthọ và chuẩn bị cho chuyến đi tìm kiếm những bạn mới.

Trong cuộc sống có những người ta sẽ cảm thấy thích hợp và thoải mái khi đượcở cạnh. Đôi khi chỉ là bạn chưa tìm được những người bạn tốt thực sự chứ khôngphải trên đời này bạn là kẻ lẻ loi và mãi mãi đơn độc một mình. Khi có một mốiquan hệ với những người mà mình không cảm thấy vui vẻ khi ở cạnh thì bạn có quyềnkết thúc mối quan hệ đó và tìm kiếm cho mình những mối quan hệ khác vui vẻ hơn.

Cuộc sống vốn dĩ rất đẹp, đừng nhấn chìm bản thân trong những nỗi buồn! - Ảnh 2.

Một người bạn tốt không hề dễ kiếm tìm, vì thế đừng yêu cầu là họ phải xuấthiện ngay đúng thời điểm bạn cần. Mọi chuyện đều cần có quá trình thì mới đạtđược kết quả như ý. Chặng hành trình tìm được người tri kỷ không hề dễ dàng,nhưng nếu bạn kiên nhẫn thì mọi chuyện đều có thể xảy ra.

4. Muốn tâm hồn được tự do,bạn phải chủ động giải phóng bản thân khỏi những suy nghĩ tiêu cực.

Không có sự tiêu cực nào giúp chúng ta tốt lên được. Làm sao bạn có thểmong muốn tâm hồn mình được nhẹ nhõm và tự do hơn nếu bạn cứ tự nhốt mình trongmột cái "ngục" u tối và toàn những điều tiêu cực?

Cuộc đời vốn còn rất nhiều điều tốt đẹp chỉ xuất hiện sau khi những điều tồitệ qua đi. Sau cơn mưa trời mới sáng và có khi còn có cả cầu vồng, đừng để sựtiêu cực của bản thân che lấp đi những điều tốt đẹp đó.

Cuộc sống vốn dĩ rất đẹp, đừng nhấn chìm bản thân trong những nỗi buồn! - Ảnh 3.

5. Bạn không được phép có nhữnghành động tiêu cực mang tính vĩnh viễn cho những suy nghĩ, cảm xúc nhất thời.

Những cảm xúc hiện tại chỉ là bộc phát và tạm thời, theo thời gian nó sẽ chẳngcòn ám ảnh lấy bạn nữa. Đừng giải quyết những cảm xúc tạm thời đó bằng nhữnghành động khờ dại sẽ khiến bạn ân hận và hối tiếc cả đời. Mọi chuyện rồi sẽ quavà thực sự qua nếu bạn vững lòng và luôn biết đâu là giới hạn mà bản thân nên dừnglại những lần suy nghĩ tiêu cực.

6. Không ai yêu cầu bạn phảikìm nén lại mọi cảm xúc của bản thân. Khi cần, hãy bộc lộ mọi thứ ra ngoài.

Nếu điều đó khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn thì cứ làm như thế. Trong đờiai cũng có niềm vui và nỗi buồn, nếu bạn đang nhấn chìm bản thân trong những nỗibuồn vô hạn, hãy tin tưởng rằng buồn xong rồi thì niềm vui sẽ tìm đến bạn gõ cửa.Không ai bất hạnh đến nỗi cả đời chỉ có toàn nỗi buồn. Chúng ta chỉ luôn tự huyễnhoặc bản thân mình là mình thật bất hạnh vì phải đối diện với nhiều nỗi đauquá.

Cuộc sống vốn dĩ rất đẹp, đừng nhấn chìm bản thân trong những nỗi buồn! - Ảnh 4.

Nếu bạn còn đang được sống, chân tay đầy đủ, không bị khuyết tật, đủ ăn đủmặc hằng ngày, nghĩa là cuộc đời bạn đã có nhiều niềm vui hơn rất nhiều người rồi.

7. Sẽ không sao nếu bạn tựnhủ rằng: Mình sẽ thử thêm một lần nữa vào ngày mai.

Nếu gặp phải thất bại và bế tắc trong cuộc sống, hãy thả lỏng bản thân vànghỉ ngơi một chút. Có lẽ bạn sẽ rất thất vọng và buồn rầu vì mọi nỗ lực, cố gắngcủa mình vẫn chưa được đền đáp xứng đáng. Nhưng trên đời này có những chuyệnkhông hề dễ dàng để hoàn thành thật tốt, vì thế bạn vẫn luôn có cơ hội và thờigian để làm nó thêm một lần nữa. Miễn là bạn không bao giờ đánh mất niềm tinvào bản thân mình.

Luôn có ánh sáng phía cuối con đường. Và chỉ ai đủ dũng cảm, nỗ lực, kiêntrì thì mới xứng đáng để đặt chân đến đỉnh vinh quang trong cuộc đời mình!


0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google