Tìm được một người bạn tốt cũng khó như công cuộc kiếm người yêu. Trên đời này lại có 2 loại bạn cơ bản đó là bạn xã giao và bạn tâm giao. Muốn sở hữu một tình bạn bền vững, ta cũng cần nỗ lực và học được cách tìm đúng người bạn tâm giao cho chính mình.

Dù vui hay buồn, chúng tacũng phải đều ở cạnh nhau.

Bạn tốt không là những người chỉ ở cạnh ta trong khoảnh khắc vui vẻ, hay chỉxuất hiện khi ta gặp khó khăn và cần giúp đỡ. Chúng ta cần tìm một người bạn màdù vui hay buồn, dù đang cười hay đang khóc thì người đó vẫn luôn xuất hiện vàcùng ta trải qua những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống.

Ngay cả khi người đó gặp phải những chuyện không vui, bạn cũng đến bên ngườiđó và an ủi, khuyên nhủ họ bằng những lời khuyên tốt đẹp.

Chúng ta đều hiểu rằng muốn ở bên nhau thật lâu, thì bản thân và đối phươngphải cùng cười khi hạnh phúc và cùng dìu dắt nhau vượt qua những khó khăn trongđời.

Chúng ta luôn cần có một tình bạn bền vững trong đời - Ảnh 1.

Chúng ta yêu quý lẫn nhau vìchính con người thật của đối phương.

Bạn không cần phải làm hài lòng người kia, cũng như người kia không cần phảivì bạn mà làm những điều người đó không thích. Một tình bạn chân thành và sâu sắclà tình bạn mà cả hai đều chấp nhận con người thật của đối phương. Dù bạn có nhữngkhuyết điểm chưa hoàn thiện, hay người đó có những thói quen khó chấp nhận, thìcả hai đều có thể chơi thân với nhau và cùng trở nên tốt đẹp hơn mỗi ngày.

Nếu một tình bạn mà đối phương cứ yêu cầu bạn phải thay đổi điều này, chấnchỉnh điều kia để "vừa mắt" họ, không việc gì bạn phải kéo dài tình bạnđó.

Không bấu víu vào chữ"bận" để không dành thời gian cho nhau.

Tình bạn thực sự sẽ không có chuyện người kia xa lánh bạn hay nói rằng họ bậnđến nỗi không thể gặp được bạn. Nếu chúng ta xem nhau bạn tâm giao thực sự thìdù bất kỳ ai có bận đến đâu, trong thời gian của họ vẫn có một khoản dành riêngcho đối phương.

Chúng ta luôn cần có một tình bạn bền vững trong đời - Ảnh 2.

Chúng ta có thể cảm thông, thấu hiểu cho đối phương nếu họ thực sự đang bậnbịu. Nhưng bận đến nỗi mà không nói với nhau câu gì hay liên tục từ chối nhữnglời hẹn ra ngoài thì bạn cần phải xem lại liệu người đó có trân trọng bạn như bạnđã luôn trân trọng người đó hay không.

Trong những lúc gặp khókhăn, chúng ta đều xuất hiện bên cạnh đối phương mà không do dự chút nào cả.

Khi nghe tin người bạn của mình gặp khó khăn và bạn lập tức muốn đến chỗngười đó mà không chút do dự hay nghĩ suy, nghĩa là người bạn đó thực sự rấtquan trọng với bạn. Ngay cả những khi cần được giúp đỡ, người đó cũng nhanhchóng xuất hiện bên cạnh bạn và cố hết sức giúp bạn giải quyết những vấn đềtrong cuộc sống.

Trong tình bạn chân thật không có sự hoài nghi hay do dự chen vào. Điều đóthể hiện sự thiếu tin tưởng và không muốn tốn công phí sức cho đối phương. Mộttình bạn như thế chắc chắn sẽ không kéo dài lâu được.

Chúng ta luôn cần có một tình bạn bền vững trong đời - Ảnh 3.

Luôn cảm thấy thoải mái khi ởcạnh nhau.

Bạn có thể nói tất tần tật những suy nghĩ của mình cho đối phương nghe, vàhọ cũng thoải mái kể ra những điều trong lòng mình cùng bạn. Cả hai có thể cùngnhau nói xấu một người, hay tha hồ "chém gió" về một sự kiện, tin tứcnóng trong cuộc sống.

Chúng ta có thể được là chính mình khi ở cạnh người kia, mọi sự dè dặt haye ngại đều hoàn toàn biến mất khi cả hai bắt đầu nói chuyện với nhau. Nhữngchuyện khó nói cũng bỗng dưng trở nên dễ dàng hơn khi kể cho người kia nghe. Sựthoải mái mà chúng ta đem lại cho nhau trong một mối quan hệ chính là yếu tốquan trọng giúp tình bạn được vững bền.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google