“Một tháng có 20 ngày yêu, còn lại thì chỉ muốn… đấm nhau”, nhưng nhiều khi chứng kiến sự quan tâm đến từng li từng tí của chồng dành cho mình, Nguyệt lại chỉ muốn chạy ngay đến tặng chàng một nụ hôn thắm thiết.

Kể về câu chuyện của mình, Minh Nguyệt (29 tuổi) - Việt Kiều Úc cho biết hai vợ chồng trẻ nên rất hay giận hờn nhưng bình thường thì yêu chiều cho đến từng li từng tí – đó là thói quen thường ngày của Minh Nguyệt và ông xã. Mới đây, câu chuyện nhỏ của cô vợ bầu 25 tuần này đã có dịp “làm mưa làm gió” trên một diễn đàn dành cho các chị em bởi sự gần gũi và chân thực về cuộc sống hôn nhân đáng yêu của những cặp đôi “khắc khẩu”.

Cách đây 5 năm, Nguyệt và ông xã từng có thời gian yêu nhau nhưng sau đó vì một số lý do nên hai người chia tay. Cho tới 4 năm sau đó, trong một dịp đi du lịch ở Canada, thì bất ngờ gặp lại. Cảm xúc xưa cũ ùa về, họ quay lại và viết tiếp câu chuyện tình dang dở. Từ khi yêu cho tới sau khi làm đám cưới, ông xã luôn là một “soái ca” rất quan tâm và chiều vợ.

vợ bầu
Minh Nguyệt và ông xã đã có 1 lần chia tay rồi tái hợp.

Bình thường thì hai vợ chồng cũng thuộc hàng “khắc khẩu”, đôi khi còn có những trò đùa khiến đối phương tức điên lên. Nhưng ngay sau đó thì tình yêu thương và sự chân thành lại bù đắp cho tất cả. “Chồng hay thay tên cho vợ xoành xoạch, lúc thì gọi: Gớm ơi, đanh đá ơi, giận hờn ơi… Cho đến khi vợ quay ra hỏi anh đang nói gì đấy thì cười xòa được ngay: Anh nói là anh yêu em, em nghe nhầm thành cái gì thế?”, Nguyệt hài hước kể.

Trong mắt Nguyệt, chồng là mẫu đàn ông vui vẻ, thân thiện với tất cả mọi người, không khi nào phân biệt việc của đàn ông hay đàn bà. Thành ra, ngoài giờ đi làm, hai vợ chồng luôn san sẻ cùng nhau mọi việc, ví dụ hễ ăn cơm xong thì anh sẽ tự động đi rửa bát. Khi nhìn thấy bà xã muốn làm gì cũng đều hiểu và chủ động giúp đỡ, không cần phải gợi ý. Kể từ ngày biết bà xã mang thai, sự chu đáo lại càng tăng lên đáng kể.

Mang bầu những tháng cuối thường cảm thấy mệt mỏi, thương vợ vất vả nên ông xã luôn tìm mua những gì có ích nhất chỉ cốt để Nguyệt vui vẻ, thoải mái hơn. Một buổi tối, vào phòng ngủ đã thấy chiếc gối dành cho vợ bầu nằm ngay ngắn trên giường, cô gái sinh năm 1987 không khỏi xúc động, nhất là khi nhớ về tất cả những gì chồng đã làm cho mình kể từ khi cưới đến nay.

Đó cũng là lý do mà mặc dù thuộc vào hoàn cảnh như hầu hết các cặp đôi khác: “một tháng có 20 ngày yêu, còn lại thì chỉ muốn… đấm nhau”, nhưng nhiều khi chứng kiến sự quan tâm đến từng li từng tí của chồng dành cho mình, Nguyệt lại chỉ muốn chạy ngay đến tặng chàng một nụ hôn thắm thiết.
Không chỉ có ông xã, Nguyệt còn may mắn có được mẹ chồng tốt luôn quan tâm đến từng cảm xúc nhỏ của con dâu, đặc biệt là khi đang bầu bí. Nguyệt kể từ ngày trước khi hai người chưa chia tay, mẹ chồng đã rất hay mua quà tặng cho bạn gái của con rồi, cho đến khi yêu lại thì mẹ lại càng quan tâm nhiều hơn.

vợ bầu
Hiện tại, hai vợ chồng đang sống và làm việc tại Úc.

Sống ở nước ngoài nên dù đã 60 tuổi nhưng mẹ chồng Nguyệt trẻ trung cả về hình thức lẫn tính cách. Có thêm nàng dâu sống chung trong nhà, mẹ chồng giành làm tất cả mọi việc. Đôi khi còn hay kể lại chuyện ngày trước mang bầu vất vả cực khổ ra sao nên bây giờ, mẹ không hề muốn con cái mình vất vả như thế nữa.

“Nhớ có lần mẹ chồng giặt quần áo xong thì có dặn mình mang ra phơi, thấy nặng thì nhớ chia thành 2 lần để mang cho dễ. Khi đi ra cửa được 1 phút sau thì mẹ quay lại, mang chỗ quần áo ra sân trước vì sợ con dâu bê vác nặng không tốt. Nghe xong mình thấy cảm động vô cùng luôn. Hay lần khác, khi mình nói rằng đã quét nhà rồi thì cả mẹ chồng lẫn chồng cùng đồng thanh nói rằng: ở nhà mình chỉ cần ăn,ngủ, nghỉ ngơi, những việc nặng không cần phải động tay đến. Mẹ còn an ủi rằng mẹ làm quen rồi nên cứ để mẹ làm, những việc đó mẹ làm nhanh lắm. Thành ra đôi khi mình còn nghĩ nếu cứ được chiều quá khéo lại sinh… hư”, Nguyệt chia sẻ về cuộc sống làm dâu “sướng như tiên”.

Nói về sự may mắn và cuộc sống “vạn người mê” của bản thân trong hiện tại, Minh Nguyệt cho rằng hạnh phúc đều do chính mình tạo nên, vì vậy mà bí quyết quan trọng nhất phải là đối xử với mọi người bằng tình cảm chân thành.

“Mình nghĩ may mắn chỉ là một phần thôi, quan trọng hơn hết vẫn là phải biết đạo làm con, sống biết trên biết dưới và chân thành”, Nguyệt thẳng thắn chia sẻ bí quyết trở thành nàng dâu được yêu chiều. Như bây giờ mình thật sự rất hài lòng với cuộc sống hiện tại, vì mình luôn nghĩ tình yêu va hạnh phúc thật không dễ kiếm tìm, nên luôn luôn trân trọng nó. Sống làm sao cho vừa lòng mọi người thì rất khó, chỉ cần mình tự cảm thấy những gì mình làm là chân thành và mình đã cố gắng rồi là được mà”, nàng dâu “nhà người ta” bộc bạch.

vợ bầu
Bài viết "khoe chồng" nổi tiếng của Nguyệt trên một diễn đàn mạng.

vợ bầu

vợ bầu

vợ bầu
Kỷ niệm về những lần du lịch cùng nhau của Nguyệt và ông xã.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google