Tin vui cho ai bị "rụng tóc lâu năm": tuổi 80 vẫn có thể chữa được
Kỳ diệu vết loát da tiểu đường suốt 2 năm lành chỉ sau 2 tuần
"Thật không ngờ viêm đại tràng 23 năm đã khỏi sau 3 tháng"
Thế là em cãi lý với bác, 1 phần vì ức chế lâu giờ, 1 phần vì muốn bác ấy hiểu và nghĩ thông . Ai dè bác ấy nói là em hỗn với bác, mới gặp mà nói nhiều, với cả nói to, dạy khôn bác. Sau hôm đó em về nhà. Khi tối nói chuyện với chồng sắp cưới thì anh cứ bênh mẹ anh như kiểu bác nói đúng ấy

Em muốn cho 1 lời khuyên trong chuyện tình cảm của mình. Hôm tết vừa rồi em đến nhà anh người yêu lần đầu tiên( mà bọn em quen nhau 2 năm rồi ạ) lúc đó anh người yêu em đang trên nhà em với anh rể em cũng ở nhà em tiện thể đi chơi ghé nhà cả anh rể và người yêu em để chơi tết luôn nên bọn em đi ô tô của anh rể em. Khi đến nơi bọn em vào ngồi nói chuyện, anh người yêu em đang giới thiệu em cho gia đình anh ấy thì bà mẹ anh ấy cứ gân cổ lên cãi chỉ vào chị gái em bảo người yêu mày đây chứ(chị gái em thấp hơn em 10 phân ạ, em cao 1m62), lúc đó em buồn lắm.

Người yêu em chỉ vào em rồi nói người yêu con đây mẹ ạ thì bà cứ khăng khăng chị gái em mới là người yêu con bà. Nói 1 lát thì bà cũng im, rồi xuống dọn mâm ra ăn, em biết ý chạy theo làm phụ giúp. Vậy mà xuống bếp mẹ người yêu em nói chị gái em tham giàu hay sao mà lấy người già thế làm chồng?(anh rể hơn chị em 11tuổi ạ) em tức lắm! Nhưng vẫn cố nhịn vì đó là mẹ của người yêu mình. Xong xuôi lên ngồi tầm 30 phút thì bọn em đi, vì đường xa với cả không thoại mái nên về. Lần thứ 2 về nhà anh , em về cũng bình thường rồi giúp nấu ăn linh tinh hết, xong bác ấy lại bài cũ hỏi xoi mói nhà em rồi ngồi cười mỉa, kiểu coi thường ấy ạ. Cứ hỏi về anh rể với chị gái em rồi nói như kiểu gia đình em tham tiền ấy. Trong khi nhà người yêu em có giàu có gì cho cam, nhà có 2 gian vừa nhỏ vừa thấp lại làm lâu rồi ,làm tường vôi thời xưa ấy ạ. Bác ấy nói em vẫn nhịn cho qua chuyện, vì nghĩ bác nhà quê , ăn nói chất phác nghĩ sao nói vậy nên em không để bụng.

Lần thứ 3 về nhà tính để báo em có bầu mà không nói được vì em với bác cãi nhau. Bác ấy có phản đối em với người yêu vì không hợp mệnh, em hỏa người yêu em kim. Tối em ngủ em cũng thủ thỉ tâm sự với bác cho bác hiểu và bác biết em với người yêu em không khắc mệnh như bác nghĩ, với cả giải thích cái vụ bác ấy nghĩ chị em vì tiền nên lấy người nhiều tuổi là không phải. Nói chuyện 1 lát bác có hỏi mẹ em, em cũng kể về mẹ bình thường vậy thôi, đến khi em nói mẹ em hay ngủ chung với 2 đứa con gái chứ với bố em thì mẹ ít ngủ chung. Bà nổ ngay 1 câu ĐỒ ĐIÊN ,lúc đó em điên lắm, em im lặng ngủ luôn. Sáng hôm sau dậy muộn vì tối em nói chuyện đến khuya mới ngủ. Ăn uống xong em với người yêu đang ngồi với bác định nói chuyện có bầu cho bác biết, thì bác ta lại hỏi em yêu bao nhiêu người rồi.Em thiết nghĩ em yêu bao nhiêu người thì bác hỏi làm gì, người yêu em không hỏi thì bác hỏi để làm gì không biết nữa. Lúc đó em thật thà bảo 3 người bác ấy cười 1 cái rồi im, bác ngồi nói em thì làm được gì mà ăn, rồi nhìn người gầy thì không làm được gì... nói chung nói em thế nào cũng kể .

Thế mà bác lại nói thế này về anh rể em: tưởng thằng đó thế nào, hóa ra là CÁO GIÀ. Nói chị gái em là nhìn ranh ma( chắc bác vẫn nghĩ chị em vì tiền) em điên lắm mà vẫn phải nhịn. Người yêu em con nói vào câu : đúng đó ông nớ lừa được nhiều tiền thiên hạ rồi đó. Được cớ em quay lại nói : anh hay nhỉ? Sao mà cứ nói xấu gia đình em thế! Bác ấy nói : rể với cả dâu không phải người trong nhà . Thế là em cãi lý với bác, 1 phần vì ức chế lâu giờ, 1 phần vì muốn bác ấy hiểu và nghĩ thông . Ai dè bác ấy nói là em hỗn với bác, mới gặp mà nói nhiều, với cả nói to, dạy khôn bác. Sau hôm đó em về nhà. Khi tối nói chuyện với chồng sắp cưới thì anh cứ bênh mẹ anh như kiểu bác nói đúng ấy. Xin hãy cho em 1 lơì khuyên trong trường hợp trên với ạ. Em xin cảm ơn.

Nguồn: Internet

Chào em!

Chương trình đồng cảm với em về băn khoăn hiện tại khi mẹ chồng tương lai thường có thái độ chê bai gia đình em và người yêu thì bênh mẹ không lắng nghe, thấu hiểu cảm xúc của em. Chúng ta cùng trao đổi nỗi niềm này của em nhé!

Sau khi kết hôn em sẽ chung sống với cả gia đình chồng hay ở riêng? Với tính cách thẳng thừng, độc đoán của mẹ chồng tương lai em nghĩ mình có thể cố gắng chung sống hòa bình vui vẻ không? Theo em nghĩ bạn trai có thể là cầu nối dung hòa những căng thẳng mẫu thuẫn của hai người không?

Em biết không sau khi kết hôn sẽ không còn đơn thuần là tình cảm, sự yêu thương, trách nhiệm của hai vợ chồng mà còn rất nhiều mối quan hệ khác đan xen như họ hàng nội ngoại hai bên. Vì thế làm sao để dung hòa các mối quan hệ và sống vui vẻ thoải mái là điều không hề dễ dàng. Em đang trong giai đoạn tìm hiểu, gặp gỡ tiếp xúc gia đình nhà chồng tương lai và đây là thời gian để em xây dựng tình cảm, mối quan hệ trước khi về chung sống thực sự. Thế nhưng em và mẹ chồng tương lai lại đang có mâu thuẫn, cãi vã. Điều này xuất phát từ quan điểm, suy nghĩ chủ quan, đánh giá tiêu cực phiến diện của mẹ chồng tương lai.

Bà cho rằng mọi người trong gia đình em đều “có vấn đề”, mẹ em chắc không bình thường khi không ngủ cùng bố, chị gái thì hám tiền, ranh ma, anh rể là người cáo già, tính toán… Thực chất đây là những nhìn nhận không hay và một người khôn khéo, tinh ý sẽ không nên nói thẳng ra như vậy. Có thể bà có tính “thẳng như ruột ngựa” có gì nói nấy, không trau chuốt câu từ, lời nói. Em cần tìm hiểu xem tính bà có phải chỉ là người bạo mồm miệng còn tính cách vẫn tốt, thương yêu con cái không hay thực tâm bà không thích em cũng như tỏ thái độ thiếu tôn trọng gia đình em? Tính cách của bà em không thể thay đổi được và nếu lấy chồng em phải học cách chấp nhận bà, cố gắng điều chỉnh thái độ cách hành xử của mình để không dẫn đến mâu thuẫn. Nếu bà không thích lắng nghe những giải thích từ phía em thì em cần kéo chồng là người trung gian ở giữa giải thích cho bà hiểu.

Hiện nay khó khăn nhất của em là dù chưa chính thức là dâu con nhưng em và mẹ chồng tương lai đã xảy ra mâu thuẫn. Em giải thích, phân bua thì bà cho là trả treo, cãi lại, hỗn láo với bà. Có lẽ em đang cảm thấy rất khó xử vì bản thân cũng đang cảm thấy rất ấm ức trước câu nói vô tình của bà “rể với cả dâu không phải người trong nhà”, chẳng nhẽ ít nữa em về làm dâu cũng chỉ là người dưng nước lã. Ai nghe câu nói này cũng cảm thấy buồn và tủi thân. Em cần nhẹ nhàng chia sẻ với bạn trai về cảm xúc của em để anh ấy thông cảm cũng như nói chuyện với mẹ để bà hiểu hơn về em và có thái độ tôn trọng, bớt xét nét em hơn. Em cũng có thể chờ đến khi mọi chuyện lắng hơn và chủ động đến xin lỗi bà, làm lành và gần gũi gia đình nhà bạn trai hơn. Giai đoạn đầu khá khó khăn bởi mọi thứ đều phải hòa nhập, thích ứng, biết đâu sau này em hiểu bà hơn và bà cũng hiểu em hơn thì quan điểm sẽ khác.

Nếu như bạn trai không hiểu cho em, bênh vực mẹ và cũng không nỗ lực giúp em hàn gắn mối quan hệ thì em cũng cần xem xét đây là khó khăn mà sau này khi kết hôn em có thể đối mặt. Là người đứng ở giữa, chồng em sẽ vô cùng khó để phân xử vì nếu thiên lệch về một ai đó cũng sẽ khiến cho người còn lại cảm thấy tủi thân, đau lòng. Đây được coi như thử thách để bạn trai bộc lộ quan điểm, cách hành xử trong mâu thuẫn gia đình. Em hãy thật bình tĩnh, nhẹ nhàng phân tích cho anh ấy thấy em cần được tôn trọng nhưng nhất quyết không nên có những lời nói chê bai bà – mẹ đẻ của người yêu về việc bà quá đáng, bà thế này thế kia…bởi chưa biết em đúng hay sai nhưng việc mình tỏ thái độ chê bai người khác, đặc biệt đó là mẹ chồng tương lai có thể cậu ấy sẽ cảm thấy phần lỗi nghiêng về thái độ ứng xử của em.

Còn nếu mâu thuẫn không thể giải quyết được hoặc mẹ chồng tương lai không chấp nhận em thì em cần xem xét xem mình có thể chung sống vui vẻ hòa bình với mẹ chồng khó tính, xét nét và chồng luôn bênh vực mẹ hay không? “Sa chân lỡ bước” đến lúc đó em khó có thể lựa chọn lại. Biết rằng em đang có thai và dự định kết hôn là điều đã rồi nhưng mọi chuyện cần có sự cân nhắc hết sức kỹ càng.

Hãy suy nghĩ thật kĩ điều mình thực sự cần và mong muốn để đưa ra quyết định dựa trên tình cảm và lý trí của em, em nhé. Và dù quyết định cuối cùng của em như thế nào, chúng tôi đều rất tôn trọng và mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với em.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google