Dẫu chúng ta vẫn có thể tự an ủi bản thân rằng yêu đúng là điều kì diệu, yêu sai là tuổi trẻ, và yêu đơn phương đôi khi lại là điều sai trái, nhưng có ai thất bại sau một mối tình mà cảm thấy vui vẻ hay bình yên được?

Trênđời này có nhiều kiểu tình yêu, nhưng có lẽ đớn đauvà âm ỉ nhất là một cuộc tình đơn phương. Đơnphương là khi ta đem lòng đi yêu đương một người, cuốicùng người đó hoặc là không thích ta, hoặc là cũng nhưta, đem lòng đi yêu đương một người khác. Dù kết quảcó ra sao, đối với một cuộc tình đơn phương, thì đóđều là những cảm xúc vụn vỡ và đau đớn.

Bình yên nhất là không yêu đơn phương - Ảnh 1.

Tôitừng xem một bộ phim, nhân vật nữ chính trong bộ phimđó có nói một câu như thế này: "Yêu đúng là tìnhyêu, còn yêu sai thì là tuổi trẻ. Có việc gì mà phảisợ chứ?". Một câu nói ra cũng đủ biết cô ấy làngười mạnh mẽ. Còn đối với chúng ta, những cô gáivốn mang trong mình phần yếu đuối và mỏng manh thì cólẽ, chúng ta chẳng cầu gì hơn sự bình yên trong mộtcuộc tình.

Mộtcuộc tình đã là đơn phương thì sẽ chẳng thể nào chora được kết quả như ý. Cơ bản, tình cảm đơn phươnglà tình cảm chỉ đến từ một phía, nếu như bạn thíchmột người trước, và sau này người đó cũng thích lạibạn, thì đó đã là tình cảm song phương. Vậy nên tôimới nghĩ rằng, một mối tình đơn phương ngoài nhữngcảm xúc đớn đau, những giọt nước mắt tuôn rơi hằngđêm, thì chẳng còn gì cả.

Bình yên nhất là không yêu đơn phương - Ảnh 2.

Mộtsố người sẽ bảo, khi yêu đơn phương một người cũngsẽ có những khoảnh khắc vui vẻ chứ. Như là nhìn thấyngười ấy thì sẽ cười, hay người ấy vô tình đưamắt về phía ta cũng sẽ khiến ta hạnh phúc suốt mấyngày. Nhưng dù là có những lần như thế, những lầnkhóe môi ta cong lên khi nhìn thấy hay nghĩ về người ấy,niềm xốn xang vì hạnh phúc khẽ cựa dậy trong lòng. Rồisau đó, nghĩ đến chuyện người đó và mình vốn khôngcùng thuộc một thế giới, trái tim ta lại khe khẽ mànhói đau.

Khiđơn phương một người, ta chỉ biết lặng thầm và nhìnngười đó hằng ngày một cách lén lút. Như những cô nữsinh thích thầm một cậu nam sinh trong trường. Năm thángtrôi qua, cô ấy chỉ biết trốn sau một tán cây nhìn cậuấy cùng bạn bè tán gẫu, hay hòa mình vào một đám đôngđể cổ vũ, ngắm nhìn cậu ấy đang chơi một trận bóngrổ giao hữu. Hoặc cũng có thể, cô nữ sinh ngốc nghếchsẽ cố tình đi ngang qua lớp học của cậu ấy dù ngượchướng, chỉ để nhìn cậu ấy đang chăm chú đọc mộtquyển sách, xem lại bài vở, cùng bạn bè nói chuyện,vui đùa. Chỉ vậy thôi, cũng đủ để cô nữ sinh hạnhphúc một thời gian dài.

Bình yên nhất là không yêu đơn phương - Ảnh 3.

Thíchmột người là cảm xúc thuần túy phát sinh từ đáy lòngta, khi nhìn thấy một người và dường như kể từ đóvề sau, trong thế giới của ta chỉ còn tồn tại mộtngười. Thế nhưng đơn phương một người sẽ khiến tarất buồn rầu. Đối với những cô gái muốn bình yên,thì đơn phương dường như là một điều gì đó rấtđáng sợ. Cho nên những tình cảm mà ngay từ đầu đãbiết là không thể nào cho ra kết quả như ý, chúng tahãy tìm cách dừng lại.

Hãyhạn chế theo dõi người đó, hạn chế nói chuyện vớingười đó, hạn chế quan sát xem có những chuyện gìđang xảy ra xung quanh cuộc sống của người đó. Mọichuyện nghe có vẻ khó khăn, nhưng sự thật là thời giancó đủ khả năng làm phai mờ tất cả. Chỉ cần mộtthời gian, bạn sẽ thực sự không còn phải bận lòngnhiều về người đó nữa.

Bình yên nhất là không yêu đơn phương - Ảnh 4.

Cónhững cuộc tình sẽ đem lại kết quả tốt, như sau baonăm tháng lặng thầm, rốt cuộc cũng có một ngày ngườiđó đưa bàn tay của họ ra nhìn về phía bạn. Vậy là mốitình đơn phương kết thúc để một mối tình song phươngbắt đầu. Dù là thế, tận sau này khi nghĩ lại vềkhoảng thời gian thích đơn phương một người, có giâyphút nào mà bạn không bận lòng, lo lắng hay đớn đau,phải không?

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google