Một đoạn clip ngắn làm lay động trái tim của hàng triệu con người biết yêu.

"Vợ chồng là nghĩa phu thê

Má ấp vai kề, sinh tử có nhau."

Hôn nhân giống như đôi giày. Một đôi giày vừa chân sẽ đưa chúng ta đi khắp nơi mà không hề gây khó chịu. Nhưng nếu mua đôi giày chỉ vì vẻ bề ngoài bóng bẩy của nó, mặc cho nó không phù hợp với ta, thì việc có được đôi giày ấy cũng không phải hạnh phúc thực sự.

Đây không phải là câu chuyện về tình yêu, mà nó còn ý nghĩa nhiều hơn thế - Ảnh 1.

Vậy làm sao có thể biết được đôi giày kia có phù hợp với mình hay không? Thực ra, các nhà khoa học đã chứng minh, tình yêu chỉ là một thứ hormone, kéo dài 2-3 năm không hơn không kém. Sau 2 năm, những hành động sến súa, cảm xúc điền cuồng và những lời hứa hẹn thề nguyền của tình yêu sẽ nhạt dần đi. Lúc này, người ta ở lại với nhau, giữ chân nhau bằng cái gọi là "tình nghĩa."

Tình nghĩa chính là cái nền tảng vững chắc nhất cho mọi cuộc hôn nhân. Cưới nhau vì tình yêu, nhưng ở bên nhau là do tình nghĩa. Một cuộc hôn nhân vững bền không phải chỉ có tình yêu, mà còn phải được vun đắp bằng niềm tin, sự cảm thông, thấu hiểu, lòng vị tha, bao dung và quan trọng nhất là tôn trọng lẫn nhau.

Đây không phải là câu chuyện về tình yêu, mà nó còn ý nghĩa nhiều hơn thế - Ảnh 2.

Cái tình cái nghĩa của vợ chồng thể hiện rõ nhất mỗi khi gia đình nhỏ xảy ra biến cố. Những lúc chẳng may sa cơ lỡ vận, bệnh tật ốm đau, vợ chồng chính là điểm tựa cho nhau, cùng chèo chống vượt qua. "Thuận vợ, thuận chồng, tát biển Đông cũng cạn." Tình nghĩa thủy chung son sắc ấy chính là sức mạnh lớn nhất để vợ chồng vượt qua được những sóng gió cuộc đời. Những khi khó khăn hoạn nạn, mới thấu hiểu hết được cái tình nghĩa nó thiêng liêng như thế nào.

Đây không phải là câu chuyện về tình yêu, mà nó còn ý nghĩa nhiều hơn thế - Ảnh 3.

Mới đây, một bộ phim ngắn về tình nghĩa vợ chồng đã khiến nhiều người phải rơi nước mắt khi xem. "Đây không đơn giản là một câu chuyện tình yêu như bạn vẫn biết, mà là một câu chuyện về tình nghĩa vợ chồng." Sinh tử hoạn nạn, vợ chồng vẫn mãi là vợ chồng. Tình nghĩa phu thê càng trải qua nhiều biến cố, càng giúp chúng ta biết trân trọng người vợ, người chồng của mình hơn.

Đoạn phim ngắn về tình nghĩa vợ chồng khiến người xem phải rơi nước mắt.

60 năm cuộc đời, là dài khi người ta đem nó để đo giá trị bền vững hay sâu sắc của một cuộc tình, nhưng sẽ thật ngắn khi đo niềm vui của mỗi ngày và bình yên của hôm nay chúng ta đang có. Nên hãy giữ chặt lấy những gì mình đang có hôm nay, không phải chỉ bằng tình yêu, mà còn bằng niềm tin và nhân nghĩa giữa con người.


0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google