Xung quanh công cụ hỗ trợ bạn ngừa thai và tránh các bệnh tình dục có những tình huống dở khóc dở cười.
baocaosu2.jpg
Phải rất thận trọng khi đeo bao cao su vì chiếc bao chỉ phát huy tác dụng khi dùng đúng cách. Ảnh minh họa: shuttertock

Mất tiêu… chiếc bao!

Họ là một đôi trai tài gái sắc, dù đã yêu nhau hơn 3 năm mà vẫn chưa dám “vượt rào”. Ngày cưới đã đến, tất cả mọi thứ cho cuộc sống chung đều đã sẵn sàng. Vì chưa muốn sinh con nên cặp vợ chồng trẻ chọn phương pháp kế hoạch là chiếc bao cao su. Đêm tân hôn qua đi hạnh phúc.

Ngày thứ nhất, ngày thứ hai trôi qua một cách bình yên. Đến ngày thứ ba sự bình yên không còn nữa, thay vào đó là sự lo lắng bồn chồn, cô dâu bắt đầu lên cơn sốt, kèm theo là cảm giác tiểu buốt tiểu rắt. Cô ngày một mệt mỏi đi trông thấy. Cuối cùng, họ quyết định đến bác sĩ thăm khám. Bác sĩ vô cùng ngạc nhiên khi nhận thấy có một dị vật trong âm đạo của bệnh nhân: một chiếc bao cao su. Cặp vợ chồng trẻ ngượng ngùng vì sự thiếu hiểu biết của mình đã gây ra sự cố.

Lời khuyên của bác sĩ: Bạn nên tạo cho mình một thói quen sau khi sử dụng, cần phải tự tay gói bao cao su vào giấy và vất vào thùng rác.

Bác sĩ ơi, hai bao vẫn dính?

Một bệnh nhân trẻ tuổi của tôi, tên Tùng, tới khám bởi nguyên nhân lãng nhách. Vì quá cẩn thận mà khi “hành sự”, cậu sử dụng tới… 2 chiếc bao cao su. 5 ngày sau, Tùng cảm thấy đau rát khi đi tiểu tiện và niệu đạo có mủ. Khi cầm tờ giấy khám bệnh với chẩn đoán lậu niệu đạo cấp, Tùng không tin nổi vào mắt mình và vô cùng ngạc nhiên không thể lý giải nổi: “Bác sĩ ơi, sao đeo 2 bao rồi mà vẫn bị dính thế?”.

Lời khuyên của bác sĩ: Khi đeo đúp 2 chiếc bao cao su cùng lúc có thể dẫn đến việc rách bao hay tuột bao nếu lúc “lên đỉnh”. Ngoài trường hợp này ra, thao tác tháo bao cao su không đúng cách (nếu có sự đụng chạm ở phần kín của người nhiễm bệnh và người bị nhiễm bệnh) cũng xảy ra hiện tượng đáng tiếc đó. Một điều cần ghi nhớ: Bao cao su không phải là chiếc bùa hộ mệnh giúp bạn an toàn tuyệt đối.

Vỡ kế hoạch vì... rách bao

Cho đến bây giờ chị Hồng vẫn không thể quên được ấn tượng của ngày hôm đó. Chỉ vì sự đã lỡ mà bây giờ chị phải tới gặp bác sĩ để kế hoạch hóa gia đình. Chồng đi làm xa thường xuyên nên vợ chồng chị vẫn chọn phương pháp tránh thai bằng chiếc bao cao su. Dù rất cẩn thận nhưng bữa đó, chiếc bao mà vợ chồng chị sử dụng lại bị rách một cách khó hiểu. Trao đổi với bác sĩ, vợ chồng chị Hồng đã nhận được những lời tư vấn hữu ích để rút kinh nghiệm.

Lời khuyên của bác sĩ: Bạn phải rất thận trọng khi đeo bao cao su vì chiếc bao chỉ phát huy tác dụng khi dùng đúng cách. Trước khi sử dụng, cần phải bóp hết khí có trong đáy bao để tránh vỡ giữa chừng. Nếu nhận thấy “nguy cơ”, bạn nên dừng lại cuộc vui hoặc nên thay một chiếc bao mới.

Tác giả: Bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc
: Thế giới Phụ nữ

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google