Đến giai đoạn quyết định có cưới chàng hay không, bạn gái có thể sẽ phải quan tâm đến gia đình và quá khứ của chàng.

Không lờ đi quá khứ của chàng

Một nhà tâm lý học người Mỹ nói: “Đàn ông có thể thay đổi nhưng rất nhiều trường hợp, cách cư xử của chàng trong tương lai sẽ lặp lại những điều chàng đã làm trong quá khứ. Thông thường, trong giai đoạn “say đắm” (18 tháng đầu tiên), các anh chàng có thể thay đổi bản thân để chiều lòng bạn gái nhưng sau một thời gian dài hơn, hầu hết các chàng lại sẽ “chứng nào tất nấy”.

Để tránh bị sốc với sự thay đổi của chàng trong tương lai, bạn nên tìm hiểu về chàng trong quá khứ, có thể trao đổi cụ thể với người yêu về những mong muốn, hi vọng của bạn ở ho khi quan hệ của hai bạn đã đủ “chín”. Nếu những vấn đề của chàng không nằm trong “chuẩn” về hôn nhân của bạn thì bạn không cần phai lo lắng nhiều. Còn nếu như chàng nói: “Ngày đó anh nhậu nhet nhiều vì bị stress” thì hãy hiểu “nhậu nhẹt” đã là một phần trong tính cách của chàng rồi.

lamsao3.jpg
Đừng vội mơ mộng, hãy thực tế hơn, bạn sẽ cưới anh chàng của thì hiện tại chứ không phải tương lai. Ảnh minh họa: shutterstock

Đừng mơ mộng

Bạn nghe chàng kể hàng loạt kế hoạch, dự định trong tương lai, toàn những dự định to lớn, vĩ mô và bạn chắc mẩm bạn đang chuẩn bị cưới một người đàn ông cực kỳ thành đạt trong tương lai. Đừng vội mơ mộng như vậy, hay thực tế hơn - bạn sẽ cưới anh chàng này của thì hiện tại chứ không phải tương lai.

Nhiều phụ nữ kết hôn với một người đàn ông vì họ vẽ ra viễn cảnh tuyệt vời mà tương lai là một điều bạn không thể “kiểm soát” được, không thể chắc chắn 100% mà hiện tại mới là nền tảng.

Quan tâm tới gia đình người yêu

Bạn sẽ cưới người đàn ông bạn yêu, không phải gia đình anh ấy - đúng là vậy. Thế nhưng người đàn ông bạn yêu có một gia đình và gia đình đó sẽ là một phần cuộc sống của bạn, dù bạn muốn hay không. Bạn không cần phải thực sự có cảm giác yêu thương những thành viên trong gia đình người yêu nhưng bạn phải có sự quan tâm, hiểu biết nhất định về gia đình đó.

Vấn đề đặt ra ở đây là chàng của bạn có phải tuýp “yêu gia đình hơn tất cả mọi thứ khác trên đời” hay không? Nếu chàng nhất nhất phải có mặt trong mọi sự kiện của gia đình và cũng muốn bạn như vậy trong khi bạn không mấy hào hứng thì bạn và người yêu nên nói chuyện nghiêm túc để hai bên hiểu và thông cảm cho nhau.

lamsaokochonnhamchong1.jpg
Đặt ra tiêu chí rõ ràng để chọn một người chồng phù hợp là điều tất yếu mà mọi phụ nữ cần quan tâm trước khi kết hôn. Ảnh minh họa: shutterstock

Có tiêu chí rõ ràng

Có cô gái luôn thích thay đổi các kiểu tóc và kết hôn với một chuyên gia làm tóc nổi tiếng rồi cô ấy thường xuyên được làm người mẫu tóc của chồng. Hoặc một cô gái rất thích lấy chồng giàu có và cô ấy sẵn lòng kết hôn với một anh chàng xa nhà quanh năm suốt tháng miễn là khi về nhà mang theo nhiều tiền cho vợ con. Có những phụ nữ chẳng bao giờ có nhu cầu thay đổi kiểu tóc và vì thế họ không bao giờ nghĩ mình sẽ yêu và cưới một thợ làm tóc, cũng có những người phụ nữ không chấp nhận việc sống kiểu vợ chồng Ngâu và vì thế họ không muốn xa chồng dù với bất cứ giá nào.

Như vậy, vấn đề đặt ra tiêu chí rõ ràng để chọn một người chồng phù hợp là điều tất yếu mà mọi phụ nữ cần quan tâm trước khi kết hôn. Nếu người đàn ông bạn chọn có hàng loạt ưu điểm đối với những người phụ nữ khác, được các cô bạn gái của bạn khen hết lời nhưng bản thân bạn lại không thấy thích và cần những ưu điểm đó thì cũng chẳng để làm gì.

lamsao5.jpg
Không nên vội vàng kết hôn với một người đàn ông vì suy nghĩ cần bố cho đứa con của bạn và làm mẹ thì không đơn giản như bạn vẫn tưởng tượng đâu. Ảnh minh họa: shutterstock

Đừng nghĩ kết hôn chỉ vì muốn làm mẹ

Rất nhiều phụ nữ, khi đến tuổi 30 thì vội vàng kết hôn với “bất cứ người đàn ông nào” mà họ tìm được chỉ vì suy nghĩ đơn giản: “Tôi cần bố cho con tôi”. Phụ nữ thường yêu trẻ con và mơ ước được làm mẹ nhưng làm mẹ không đơn giản như bạn vẫn tưởng tượng đâu. Khi bạn sinh con và không nhận được sự hỗ trợ từ chồng, bạn rất dễ bị stress và nhiều phu nữ đã trầm cảm tới mức sinh ra chán ghét con mình và cho đó là gánh nặng. Tất cả chỉ vì họ đã không cân nhắc kỹ càng trước khi chọn cha cho con mình.

Vợ chồng phải là bạn tâm giao

Rất nhiều cặp vợ chồng dù đã kết hôn nhiều năm nhưng vẫn không thể chia sẻ với nhau tất cả những tâm tư, suy nghĩ của mình. Vậy là, dù sống chung một mái nhà, bao năm “đầu gối tay ấp” nhưng vẫn lâm vào tình cảnh mỗi người một suy nghĩ, không ai hiểu thấu cho ai. Các nhà tâm lý cho rằng mối quan hệ vợ chồng thực sự bền chặt và tốt đẹp khi trước hết họ là bạn tâm giao của nhau.

Có nhiều cặp vợ chồng, chuyện chăn gối rất ổn nhưng họ không thể kể cho nhau nghe những việc xảy ra ở công sở, những buồn phiền về cách cư xử của gia đình chồng/vợ đối với mình, những vấn đề chợ búa, tiền nong, con cái... Nhiều cặp đôi cứ nghĩ rằng đó là chuyện “cỏn con” nhưng thực ra nhiều vấn đề lớn phát sinh sau một thời gian người ta phải chịu đựng “những chuyện cỏn con” một mình.

Tác giả: Thu Thu
: Thế giới Phụ nữ

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google