Khi biết chồng ngoại tình, tôi đã rất choáng váng. Nhưng khi tận mắt thấy dung nhan của kẻ thứ ba, tôi càng không hiểu nổi sự thật này.

Chồng lăng nhăng với người đàn bà khác gần 1 năm tôi mới biết. Có lẽ cũng vì tôi đã quá chủ quan, không nghĩ chồng phản bội mình nên mới ra nông nỗi này. Tôi cay cú lắm, cũng định làm cho ra ngô, ra khoai một trận nhưng rồi ngẫm lại, vì cái thanh danh của gia đình này, vì các con tôi đành im lặng.

Vợ chồng tôi có vẻ ngoài khá tương đồng, xứng đôi, vừa lứa. Không chỉ về công việc, ngoại hình, hoàn cảnh hai bên gia đình cũng môn đăng, hậu đối. Có thể nói vợ chồng tôi thực sự là một kết hợp hoàn hảo. Tôi là mẫu phụ nữ đam mê công việc, cũng có nhiều tham vọng nên hiện giờ đang làm chủ một công ty tư nhân. Tuy không quá lớn nhưng cũng đủ thu nhập cho cả gia đình sung túc hơn người.

bi cam sung van im vi khong muon mat chong vao tay gai xau - 1

Chồng lăng nhăng với người đàn bà khác gần 1 năm tôi mới biết. Có lẽ cũng vì tôi đã quá chủ quan, không nghĩ chồng phản bội mình nên mới ra nông nỗi này. (Ảnh minh họa)

Ban đầu, chồng tôi đi làm ngoài, nhưng khi gia đình tôi lập công ty, tôi kéo anh về làm, vợ chồng chung lưng đấu cật mới mong vun vén được kinh tế. Nhưng vì tính chồng tôi hiền lành, lại không bản lĩnh nên tôi không cho anh nắm quyền. Tôi không nghĩ cho cảm giác của chồng, chắc anh thấy như vậy là hèn kém so với vợ nên bất mãn nhiều lắm.

Công ty gia đình, mọi chuyện phải tự lo nên tôi rất bận. Chồng tôi ở công ty là cấp dưới, về nhà cũng nhàn hơn nên phải lo việc cơm nước, hỗ trợ các con. Không thấy chồng ca thán hay trách cứ gì nên tôi cứ bị guồng quay công việc cuốn đi.

Cho tới một hôm, nghe một em nhân viên cấp dưới mách chuyện chồng ngoại tình, tôi sững sờ cả người. Tôi bán tín, bán nghi nhưng vẫn quyết định đi rình. Và rồi tôi phát hiện ra điều đó đúng là sự thật. Cay đắng hơn là ở chỗ, người tình của chồng tôi tuy có trẻ nhưng thực sự bất tài và xấu xí.

Cô gái đó cục mịch, quê mùa. Trông vẻ ngoài bảnh bao, lịch lãm của chồng tôi, chẳng ai nghĩ anh lại thích cặp kè với mẫu phụ nữ không có chút hấp dẫn nào đó. Từ bộ quần áo cô gái ấy mặc tới cách trang điểm, buộc tóc… đều toát lên vẻ thô kệch.

bi cam sung van im vi khong muon mat chong vao tay gai xau - 2

Tôi cắn răng chấp nhận tha thứ cho chồng. Thậm chí còn nơm nớp lo sợ cái sự “xấu lạ” của cô gái kia sẽ khiến chồng khó dứt ra được. Cuộc đời thật chẳng ai nói trước được điều gì… (Ảnh minh họa)

Chồng tôi vốn không phải mẫu người hợp với mấy cô gái đó, chẳng hiểu vì sao anh lại chọn cô ta để làm bồ nhí. Những người có tiền đi ngoại tình, chí ít cũng phải chọn lấy em chân dài cho sang sao lại cặp với một em chẳng đáng chút nào như thế…

Nhưng tôi chết lặng người khi nghe chồng tôi thú nhận: “Xinh đẹp, tài giỏi, lắm tiền… em có đủ cả rồi, anh cần tìm gì thêm nữa. Thậm chí anh còn thấy sợ mẫu phụ nữ đó, thế nên tìm một em gái quê, cục mịch cũng được, ngờ nghệch cũng chẳng sao…”

Thế đấy, vì mải làm anh, tôi để chồng vướng vào tình ái với một cô gái thua kém mình mọi mặt. Lần này thì tôi biết, cái sai một phần là do mình. Gia đình, con cái đều trông cậy vào cuộc hôn nhân của chúng tôi, và nếu tôi có định bỏ chồng thì chí ít cũng nên thua một người đàn bà đáng để mình khâm phục. Đằng này…

Tôi cắn răng chấp nhận tha thứ cho chồng. Thậm chí còn nơm nớp lo sợ cái sự “xấu lạ” của cô gái kia sẽ khiến chồng khó dứt ra được. Cuộc đời thật chẳng ai nói trước được điều gì…

Nguồn: eva

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google