Kiểu chồng ghen tuông bệnh hoạn sẽ khiến vợ phải hi sinh ước mơ, sự nghiệp, cuộc sống, sự tự do để nằm trong tầm kiểm soát của

Nhiều phụ nữ thường lí tưởng hóa tình yêu và người bạn trai, để rồi sau khi kết hôn, họ rơi vào trạng thái vỡ mộng hoàn toàn về chồng mình. Việc đặt ra những kì vọng quá cao là không nên bởi vì mỗi người đều có những điểm yếu và sai lầm riêng. Tuy nhiên, có những đặc điểm chung mà các ông chồng tồi sẽ sở hữu, nếu tinh ý, phụ nữ có thể nhận ra được.

Dưới đây là một số đặc điểm ở một ông chồng tồi:

Ghen tuông và kiểm soát

Niềm tin là một yêu cầu quan trọng của mối quan hệ lành mạnh. Khi một người đàn ông không tin tưởng vợ mình, anh ta sẽ thường xuyên ghen tuông, nghi ngờ tất cả mọi thứ mà cô ấy làm, tất cả những người khác giới mà cô ấy gặp. Kiểu chồng này sẽ khiến vợ phải hi sinh ước mơ, sự nghiệp, cuộc sống, sự tự do, các mối quan hệ để nằm trong tầm kiểm soát của anh ta.

dac diem chung o nhung ong chong te hai - 1

Khi một người đàn ông không tin tưởng vợ mình, anh ta sẽ thường xuyên ghen tuông, nghi ngờ tất cả mọi thứ mà cô ấy làm, tất cả những người khác giới mà cô ấy gặp. (Ảnh minh họa)

Lạnh lùng, không quan tâm đến vợ

Kiểu chồng thế này không đặt vợ là ưu tiên. Anh ta không quan tâm tới cảm xúc của vợ, chỉ coi mình là nhất. Họ sống ích kỉ, không đề cao giá trị, phẩm chất của vợ và luôn coi vợ là một “bậc thấp”. Họ không giúp đỡ vợ việc nhà, coi đấy là việc phụ nữ phải làm. Khi vợ ốm hay mặc mỏi cũng lạnh lùng, vô cảm.

Đặt mình ở vị trí tối thượng

Gã chồng như thế này thường chỉ thấy ở vợ những cái yếu kém, không đủ tốt, trong khi anh ta thì luôn luôn là nhất. Anh ta sẽ luôn tìm một cái gì đó để chỉ trích, phàn nàn về vợ bởi anh ta chỉ nhìn thấy cái tiêu cực của người khác. Đó không chỉ là cách hạ thấp vợ mà còn tôn mình cao lên, cho rằng mình giỏi và ưu việt hơn. Anh ta không chịu trách nhiệm trước những hành động và lời nói của mình, luôn đổ lỗi cho vợ.

Nghiện các nội dung khiêu dâm

Về bản chất, một người đàn ông nghiện các nội dung khiêm dâm cho thấy sự thất bại trong mối quan hệ vợ chồng của anh ta. Nó là thái độ thiếu tôn trọng với vợ, không kết nối, gắn bó được với vợ mình và chìm đắm trong các bộ phim để phát huy trí tưởng tượng của anh ta.

Thô lỗ và bạo lực

Một người chồng thường xuyên sử dụng những câu chửi thề, thù địch, hằn học, luôn giận dữ và cư xử như một kẻ côn đồ thực sự là một người khủng khiếp. Hành xử thiếu văn hóa này của anh ta cảnh báo một dấu hiệu về người chồng vũ phu.

dac diem chung o nhung ong chong te hai - 2

Người đàn ông nói dối, lấp liếm và ngoại tình thật khó mà chấp nhận được. Rõ ràng họ không coi trọng vợ, không coi trọng nền tảng gia đình. Do đó, cuộc hôn nhân sẽ sớm đi vào đổ vỡ. (Ảnh minh họa)

Không cộng tác và hỗ trợ

Một số ông chồng không tham gia làm việc nhà bởi vì họ cho rằng đấy là việc của phụ nữ. Chuyện của đàn ông là kiếm tiền, lo thu nhập. Từ cách nghĩ này, họ đã làm đúng như thế. Bởi vậy mới có cảnh tan làm, vợ lao về nhà đón con, đi chợ, nấu cơm, dọn nhà còn chồng tắm táp sạch sẽ, ngồi rung đùi xem phim và đợi cơm… Đây cũng là đặc điểm của một ông chồng tệ hại.

Nói dối và không chung thủy

Chắc chắn đây là một mẫu chồng đáng ghét nhất. Người đàn ông nói dối, lấp liếm và ngoại tình thật khó mà chấp nhận được. Rõ ràng họ không coi trọng vợ, không coi trọng nền tảng gia đình. Do đó, cuộc hôn nhân sẽ sớm đi vào đổ vỡ.

Nếu đọc xong danh sách này, bạn cảm thấy quen thuộc, hãy cân nhắc thật kĩ. Nói chuyện với người đàn ông của bạn, giải thích xem bạn cảm thấy bất ổn ở đâu và yêu cầu anh ấy sửa đổi. Bạn xứng đáng có được sự tôn trọng đó. Còn nếu chồng bạn không thay đổi, hãy nghĩ đến việc giải thoát cho mình.

Nguồn: eva

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google