Tuy tuổi đời còn khá trẻ, nhưng Luk Vân đã gặt hái được những thành công nhất định trên con đường sự nghiệp. Cô là một trong những nữ đạo diễn hiếm hoi của Việt Nam thành công trên mặt trận làm phim ở Youtube.

Nữ đạo diễn Luk Vân: “Mỗi khi yêu một ai đó và không thành thì lại có một kịch bản ra đời”

Nữ đạo diễnThái Luk Hồ Hải Vân

- SN 1990

- Giải Á quân Toàn Thành phố HCM trong dự án làm phim 48h (2011) với tác phẩm Đường Bi (Path of the Marble)

- Top 18 phim - Toàn cảnh Liên hoan phim ngắn Yxineff 2012 với tác phẩm Sài Gòn, Em Yêu Chị

- Top 10 phim tranh giải khu vực liên hoan phim ngắn Yxineff 2012 với tác phẩm Lắng

- Dự án làm phim kết hợp sản xuất với Thái Lan nằm trong khuôn khổ Liên hoan phim "The Amazing Thailand Film Challenge 2013" do Bộ văn hóa và du lịch Thái Lan tổ chức với tác phẩm Bangkok, I Love You

Á khoa đầu vào, thủ khoa đầu ra của khóa Đạo diễn Điện ảnh K8 (Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM) và từng sản xuất thành công loạt phim ngắn hút hơn triệu view, nữ đạo diễn người Việt gốc Thái Luk Hồ Hải Vân (1990) vẫn đang từng ngày đốn tim người xem bởi các tác phẩm ăn khách của mình.

Tuy tuổi đời còn khá trẻ, nhưng Luk Vân đã gặt hái được những thành công nhất định trên con đường sự nghiệp. Cô là một trong những nữ đạo diễn hiếm hoi của Việt Nam thành công trên mặt trận làm phim ở Youtube. Từ khi theo đuổi đam mê đạo diễn, Luk Vân cũng đã sản xuất được cơ số bộ phim khá lớn với khoảng 20 phim ngắn. Hầu hết các phim do cô làm đạo diễn đều có chủ đề về tình yêu. Nhiều bộ phim đình đám như Hà Nội, anh yêu em; Sài Gòn, em yêu chị; Đừng thích hãy yêu, Nếu như em quên anh… đã đạt hơn một triệu lượt view và nhận được những phản hồi tích cực từ người xem.

“Mỗi khi Luk thích một người và không thành với người đó thì lại có một kịch bản ra đời”

Chia sẻ về lý do cô chọn đề tài tình yêu để “dấn thân”, Luk cho biết: “Mình rất thích đề tài này và cảm thấy có thế mạnh ở đề tài đó nên muốn phát huy hết khả năng của bản thân. Hơn nữa, những câu chuyện, thước phim về tình yêu cũng mang đến cho mình những cảm nhận, trải nghiệm nhẹ nhàng, như ngày nào cũng được sống trong quãng thời gian đẹp nhất trong tình yêu vậy”.

Nữ đạo diễn Luk Vân: Lần đầu công khai chuyện tình yêu tình báo

Cô cũng không ngần ngại thừa nhận trong mỗi bộ phim cô làm đều có bóng dáng của một cuộc tình cũ. “Mỗi một phim Luk làm ra đều có hơi hướng về tình yêu của mình hoặc là mượn từ những câu chuyện tình yêu có thật của bạn bè anh chị em xung quanh làm nguồn cảm hứng. Mỗi khi mình thích một người và không thành với người đó thì lại có một kịch bản ra đời” – Vân cười chia sẻ.

Mới đây, khi đã cứng tay với các bộ phim trên mạng xã hội, nữ đạo diễn gốc Thái này quyết định lấn sân, thử sức với phim điện ảnh. Đây là bộ phim điện ảnh đầu tay của cô. Với mong muốn sẽ cố gắng làm ra những bộ phim thực sự chất lượng để phục vụ mọi người thì Luk Vân dự định sẽ bắt tay vào làm tiếp một bộ phim điện ảnh thứ 2 ngay sau đó.

Một ngày 24h làm việc, dậy từ 4h sáng để đi quay

May mắn được gia đình rất ủng hộ việc theo đuổi con đường đạo diễn, lại là công việc mình đam mê nên con đường sự nghiệp của Luk Vân diễn ra khá suôn sẻ. Tuy nhiên, công việc đạo diễn chưa bao giờ là công việc nhẹ nhàng, nhất là đối với một cô gái, vì vậy rất nhiều khi cô cảm thấy rất áp lực. Luk tâm sự: “Một ngày mình phải làm việc ít nhất là 8h. Dậy từ 4h sáng để đi quay. Có những hôm phải làm 24/24. Thời gian nghỉ ngơi gần như là không có. Nhưng mình vẫn cố sắp xếp thời gian để có thể chăm sóc bản thân và giành thời gian cho gia đình. Nhiều lúc mệt mỏi lắm nhưng do mình luôn được mẹ ủng hộ, quan tâm, và có cả những người cộng sự tốt bên cạnh nên mình cũng vượt qua những quãng thời gian tồi tệ đó".

Chính vì áp lực công việc quá lớn khiến cô luôn trong tình trạng thiếu ngủ, có lần cô đã bị say nắng, ngất ở ngoài biển khi đang quay. Ngay sau khi phục hồi trở lại, Luk lại tiếp tục hoàn thành thước phim đang quay dở của mình.

Nữ đạo diễn Luk Vân: Lần đầu công khai chuyện tình yêu tình báo
Cô là một trong số ít những nữ đạo diễn trẻ ở Việt Nam

Nữ đạo diễn Luk Vân: Lần đầu công khai chuyện tình yêu tình báo
Vừa kiêm nhiệm vai trò của đạo diễn, vừa làm nhà sản xuất, đào tạo diễn viên, Luk không còn nhiều thời gian để nghĩ đến chuyện yêu đương.

Vốn là một cô gái độc lập, mạnh mẽ, cá tính, nhưng đứng trước sự cô đơn, Luk Vân nhiều khi cũng suy sụp. Cô kể nhiều lúc cũng cô đơn lắm. Áp lực công việc, mệt mỏi rất cần có một người ở bên an ủi, động viên, nhưng rồi sau tất cả lại chỉ có một mình. Thế mà vẫn phải vượt qua. Khi được hỏi có khi nào vì cô đơn quá mà “ngã lòng” bởi tiền bạc và quyền lực của những đại gia showbiz không, cô cười, khẳng định: “Chắc chắn không rồi. Mình là người rất cứng cỏi và khó dụ dỗ được bằng tiền bạc, vì mình có thể tự kiếm tiền tốt bằng năng lực thực sự của mình. Hơn nữa, mình nghĩ đại gia chắc sẽ không để ý một cô gái mạnh mẽ và lại là đạo diễn như mình, bản thân mình cũng luôn nghĩ mình là đại gia của bản thân rồi nên chắc sẽ nằm ngoài tầm ngắm của các đại gia”.

Nữ đạo diễn Luk Vân: Lần đầu công khai chuyện tình yêu tình báo
Tự nhận mình là một cô gái mạnh mẽ, nhưng đứng trước sự cô đơn, nhiều khi cô cũng suy sụp.

“10 năm nữa mình mới lấy chồng”

Lời nguyền về chuyện những người làm nghệ thuật thường lận đận về chuyện tình duyên không phải là không có thật. Luk Vân rất ít khi công khai chuyện tình cảm nam nữ với mọi người, ngay cả bạn bè hay người thân nhiều khi cũng không biết. Tiết lộ với phóng viên aFamily, cô cho biết mình đã trải qua 6 mối tình nhưng chưa một cuộc tình nào cô có ý định tiến tới hôn nhân. Mối tình lâu nhất của cô kéo dài không quá 1 năm. Ngoài công việc ngốn quá nhiều thời gian, lý do khác cô có vẻ khá thờ ơ với những cuộc tình cũ là vì do chưa tìm được người phù hợp “dù đã cố gắng giành thời gian cho nhau nhưng sau khi tìm hiểu vẫn cảm thấy không hợp. Mình nghĩ làm bạn thì tốt hơn nên sau khi chia tay nhiều người vẫn là bạn tốt nhưng nhiều người thì “we don’t talk anymore”.

Nữ đạo diễn Luk Vân: Lần đầu công khai chuyện tình yêu tình báo
Tuy Luk đã trải qua nhiều cuộc tình, nhưng hầu hết đều chỉ là những cuộc cảm nắng nhẹ.

Chia sẻ về quan điểm sự nghiệp của người phụ nữ hiện đại, Luk cho biết cô cho rằng mình muốn tập trung cho đam mê, và vẫn còn quá trẻ để lập gia đình. Cô đùa: “Phải 10 năm nữa mình mới lấy chồng” (cười). Lý do không muốn lấy chồng sớm là do “nếu kết hôn sớm thì phải tìm được người mình thực sự yêu và giành nhiều thời gian để suy nghĩ. Còn nếu chỉ yêu hoặc thích ai đó thì chỉ là nhất thời, như các mối tình trước của mình vậy. Kết hôn là chuyện quan trọng của cả đời vì mình chỉ muốn lấy một người chồng duy nhất và sống đến hết cuộc đời chứ không muốn vội vã lấy để rồi vội vã ly hôn và lại bắt đầu lặp lại một cuộc hôn nhân mới như thế”.

Nữ đạo diễn Luk Vân: Lần đầu công khai chuyện tình yêu tình báo
Trong cuộc sống, Luk có những quan điểm hết sức rõ ràng và cứng rắn.

Cô cũng tiết lộ thêm về mẫu người đàn ông lý tưởng của bản thân mình phải là người “biết quan tâm tới gia đình, hiếu thảo với cha mẹ, có học thức cao, thông minh, điềm đạm, hài hước và là người tinh tế hiểu tâm lý mình”. Luk cũng thích những người nhỏ hơn cô vài tuổi, hoặc là người lớn hẳn hơn Luk nhiều tuổi. Rất ít khi cô để ý tới người cùng tầm tuổi. “Mình rất dễ cảm nắng một ai đó, nhưng khi đã thích ai thật lòng rồi thì mình chỉ nghĩ đến người đó thôi. Mình không kiểm soát và ngăn cản tự do của người đó, nhưng do mình là một người khá chung thủy, vì vậy mình cũng yêu cầu người đó cũng phải chung thủy với mình. Nếu như cảm thấy người đó không chân thành thì mình sẵn sàng nói lời chia tay trước dù có thể mình còn yêu rất nhiều” – Luk quả quyết.

Hiện tại, Luk Vân đang tiếp tục hoàn thiện hậu kỳ phim điện ảnh đầu tay của mình để kịp ra mắt trong tháng 11 tới. Còn về chuyện tình yêu, thì “vạn sự tùy duyên” – Luk cười.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google