Tuyệt chiêu GIẢM MỠ BỤNG một cách tự nhiên trong 7 NGÀY
Mất người yêu đẹp trai chỉ vì VÒNG 1 VÒNG 3... quá "LÉP"
Tin vui cho ai bị "rụng tóc lâu năm": tuổi 80 vẫn có thể chữa được
Khoa học tìm ra cách chữa trị bệnh Lú Lẫn, dễ quên, mất dần ý thức ở tuổi già
Tôi mắng con dâu xong thì đi về phòng nằm, bụng vẫn tức tối lắm. Con trai tôi là chủ của một công ty, vậy mà lấy phải cô vợ chả ra làm sao. Người đã xấu thì chớ, lại còn không siêng năng chăm chỉ gì.

Tôi nhìn đứa con dâu ăn mặc như một bà già bước về nhà lúc mờ mịt tối thì bực mình hét lên:

- Cô đi đâu mà ngày nào cũng tối mịt mới về vậy hả? Đi làm lương tháng 1 tỷ à? Về làm dâu mà cứ như đi vãn cảnh chùa ấy, cô không về mà xem cái nhà này nó có tồn tại được không à? Không xem bà mẹ chồng 60 tuổi này ăn uống chưa à?

- Dạ con xin lỗi ạ, con đi nấu cơm bây giờ đây ạ.

- Nấu gì giờ này nữa, đúng là có con dâu cũng như không.

Tôi mắng con dâu xong thì đi về phòng nằm, bụng vẫn tức tối lắm. Con trai tôi là chủ của một công ty, vậy mà lấy phải cô vợ chả ra làm sao. Người đã xấu thì chớ, lại còn không siêng năng chăm chỉ gì. Nó làm việc gì tôi cũng không biết, cứ thấy đi suốt ngày. Tiền thì tháng nào con trai tôi cũng đưa cho, tôi thấy cảnh đó thì ức lắm, con mình nuôi bao nhiêu lâu giờ nó còng lưng đi phục vụ một đứa khác bảo sao không ức cho được.

(Ảnh minh họa)

Tối đó tôi gọi con trai vào phòng riêng rồi thẳng thừng tuyên bố:

- Mẹ là mẹ không hài lòng với thái độ của cái Thảo đâu. Mày xem từ ngày về làm dâu đến giờ, nó có làm được gì cho cái nhà này chưa?

- Cô ấy bận việc mà mẹ.

- Đấy, chưa nói gì đã bênh vợ chằm chặp thế kia thì làm sao mà khá lên được hả con. Thân thì làm giám đốc mà phải sợ cô vợ nhà quê à?

- Mẹ ơi, cô ấy không phải nhà quê đâu, mẹ đừng nói thế.

- Tao chán mày lắm rồi con ạ, tao khuyên mày nên bỏ nó rồi lấy một đứa khác.

- Mẹ không hiểu cô ấy đâu.

Nói mãi mà đứa con trai duy nhất vẫn cứ bênh vợ chằm chặp, tôi chán quá đuổi nó ra ngoài. Chả hiểu sao đứa con trai thành đạt của tôi lại mê mẩn đứa con dâu chả có gì như nó. Tôi kiên quyết phải làm cho hai đứa nó bỏ nhau mới hả dạ. Dù sao thì con dâu tôi từ khi bước chân về nhà tôi cũng chẳng làm được cái gì nên hồn, chỉ toàn phụ thuộc vào con trai tôi.

Hôm đó, tôi đi khám bệnh về thì muốn chạy sang xem văn phòng mới của công ty con trai. Hôm nọ nó đưa cho tôi một tờ card visit rồi bảo đây là văn phòng mới của con. Vừa nói nó vừa mô tả đó là một văn phòng rất lớn. Tôi bảo lái xe taxi đưa đến đúng địa chỉ rồi vào công ty con trai thăm thú.

Thấy tôi xưng là mẹ của Thành, bảo vệ cho tôi vào rồi hướng dẫn cụ thể. Tôi vẫn còn minh mẫn và đi lại rất nhanh nên chẳng khó gì để lên đúng phòng con trai làm việc. Vừa định mở cửa phòng thì nghe tiếng con dâu tôi văng vẳng bên trong:

- Hợp đồng này anh xem chưa? Nói chung phải tìm hiểu kỹ vào nhé, đối tác lần này rất lớn, nếu ký được hợp đồng lần này thì sẽ mang lại một khoản lợi nhuận lớn.

- Thưa giám đốc, tôi sẽ làm hết mình.

- Anh giỏi lắm, em rất tự hào về anh.

- Anh cũng thế.

Đúng lúc đó, có một cô gái từ bên ngoài hành lang đi vào, gõ cửa rồi trình ra một bảng giấy tờ nói với con dâu tôi:

- Dạ giám đốc ký cho em cái này với ạ.

- Ừ, để trên bàn tí tôi xem rồi ký nhé.

Tôi đứng ngoài, chứng kiến hết cảnh ấy mới hết hồn. Tại sao con dâu tôi lại ở đây rồi làm giám đốc nhỉ? Thế thằng con tôi làm gì ở đây?

(Ảnh minh họa)

Tôi nghĩ một lúc rồi quyết định quay bước ra về. Tối hôm đó, đợi con trai về, tôi gọi nó vào phòng rồi hỏi:

- Nói cho mẹ biết, sao cái Thảo lại làm giám đốc ở công ty con?

- Ơ, ai nói mẹ vậy?

- Mẹ chứng kiến hết rồi. Mày đừng có giấu mẹ.

Con trai tôi ấp úng một hồi lâu rồi bảo, thực ra nó thất nghiệp từ lâu rồi, công ty đó thực chất là của con dâu tôi gầy dựng nên. Nhưng vì không muốn tôi thất vọng nên nó bàn với con dâu tôi che mắt tôi. Thế là trong nhà, nó là giám đốc nhưng ở ngoài đời thực, con trai tôi chỉ là chàng trợ lý quèn cho vợ. Con dâu tôi bảo nó hiểu được cảm giác xấu hổ của chồng tôi, chỉ là muốn để tôi vui nên nó đồng ý biến thành một cô con dâu vô tích sự để cho chồng nó được nở mày nở mặt với mẹ.

Tôi nghe xong câu chuyện mà sững sờ. Không ngờ con dâu tôi lại là người như vậy. Tối hôm đó về, vừa vào nhà nó đã lí nhí xin lỗi tôi rồi lao đi nấu cơm. Tôi thấy xấu hổ quá nên không nói gì, vào giường nằm. Tôi nghĩ rằng ngày mai, khi có can đảm hơn tôi sẽ nói lời xin lỗi với nó.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google