Sẽ còn đáng buồn hơn khi chàng trai đó không chỉ nghèo về vật chất, mà còn nghèo cả về ý chí và niềm tin.

Tôi từng đọc một câu chuyện mà phải ngẩn ngơ nhiều phút. Bởitôi không chắc những gì mình đọc được có phải là một câu chuyện cổ tích ngoài đờithực hay không. Nhưng quả thật, rất nhiệm màu!

Câu chuyện kể về tình yêu mười năm của một đôi bạn trẻ. Họyêu nhau từ những ngày còn đi học, trở thành sinh viên, rồi ra trường. Khi dẫn tay nhau về ra mắt gia đình, phía bố mẹ cô gái đã ra sứcphản đối.

Lý do cũng như bao bậc làm cha làm mẹ khác, khi thấy con gáitìm một người con trai không thật sự cân xứng với tiềm lực kinh tế của giađình. Bố mẹ của cô gái sợ sau này con gái mình sẽ khổ, khi về làm dâu một giađình nông thôn ở tỉnh lẻ, với một người chồng có mức lương công nhân ba cọc ba đồng.

Sau khi bị bố mẹ dùng nhiều sức ép để ngăn cản, cô gái khôngcố chấp đề cập về chuyện kết hôn với người bạn trai đó nữa. Nhưng cô gái cũngchẳng tìm hiểu hay yêu thương thêm một ai. Cho đến một ngày, cô ấy quyết địnhxin gia đình đi du học.

Con gái có thể yêu một chàng trai chưa giàu, nhưng không thể yêu một chàng trai mãi nghèo - Ảnh 1.

Suốt bốn năm du học, cô gái vẫn không có ý định nói về chuyệnyêu đương hay kết hôn với một người nào khác. Lúc này, bố mẹ cô đều đã trở nênsốt ruột. Tuổi xuân con gái thì ngày càng ngắn lại, nỗi lo của bậc sinh thành lạingày càng dài thêm.

Mặc dù vậy, khi có một ai đó hỏi về anh chàng người yêu cũvà chuyện tình của họ, cô gái chỉ trả lời bằng một câu hỏi khác: "Mọi ngườinghĩ rằng cứ như thế là buông xuôi sao?"

Kết thúc thời gian du học, cô gái trở về, lúc này mới xin ramắt bạn trai với bố mẹ. Niềm vui còn chưa kịp đến, nỗi buồn lại tranh thủ kéo về.Ấy là khi người bạn trai được dẫn đến vẫn là chàng trai năm xưa. Lúc này, mẹ côgái không nói không rằng, bỏ đi ngay cả khi nhà đang tiếp khách.

Biết là tiếp tục bị phản đối, cô gái vẫn tiếp tục im lặng.Cho đến hơn một tháng sau, cô lại dẫn người bạn trai về ra mắt gia đình. Lầnnày, biết là không thể cấm cản, bố mẹ cô gái ngồi nán lại để nghe người bạntrai thưa chuyện.

Con gái có thể yêu một chàng trai chưa giàu, nhưng không thể yêu một chàng trai mãi nghèo - Ảnh 2.

Hóa ra, trong suốt bốn năm cô gái đi du học, bạn trai cô ởnhà không ngừng chăm chỉ xoay sở vốn liếng lập nghiệp. Hiện tại, anh trở thànhgiám đốc của một công ty riêng làm cùng bạn, mua được một căn nhà trên thành phố,lại mua được xe ô tô trước khi lấy vợ. Tất cả đều được gầy dựng bằng mồ hôi, nướcmắt, sức lao động bền bỉ, và nhất là ý chí mà không phải ai cũng có được.

Cho đến lúc này, chẳng còn ai có thể ngăn cản tình yêu của họ,cũng chẳng có một lý do gì được đưa ra để ngăn cản nữa. Họ cứ thế mà đến bên nhau, đường đườngchính chính. Cho những đấng sinh thành thấy rằng họ hoàn toàn có thể chịu tráchnhiệm về buồn, vui, sướng, khổ của nhau sau này.

Và đây cũng là lúc mà họ có thể cho mọi người xung quanh tòmò về cái kết tạm bốn năm về trước: câu chuyện của họ hoàn toàn không phải làbuông tay, chỉ là lùi một bước để tiến xa thêm ba bước!

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google