Nhưng cũng có những ý kiến khác. Đó là cảm nghĩ "cay đắng cho phận đàn bà"...

Sóng gió trong cuộc sống luôn làm con người ta cảm thấy mỏi mệt, chán chường. Thế nhưng đôi khi nó lại là dịp để mỗi người chúng ta nhận ra ai mới là người bên cạnh mình, gắn bó với mình. Để rồi từ đó biết trân trọng nhau hơn và trân quý những gì mình đang có.

Mới đây, trên hội tâm sự dành cho chị em phụ nữ có chia sẻ hình ảnh một ông chồng ở trong viện với chiếc chân bị đau và được vợ ngồi phía sau làm chỗ tựa lưng khiến ai nấy đều xúc động và thầm nhắn nhủ mình rằng phải đối xử tốt hơn với những người thân yêu đang bên cạnh mình, bởi khi gặp hoạn nạn, chỉ có những người thân trong gia đình mới luôn là những người sát cánh bên mình.

Theo facebooker Phạm Hà Linh, người đăng tải bức ảnh chia sẻ: “Vào trong bệnh viện gặp cảnh này. Thực sự mới thấy lúc ốm đau bệnh tật chỉ có vợ bên cạnh. Người đồng cam cộng khổ và sẵn sàng làm chỗ tựa cho chồng tựa khi không ngồi được vững!”.

Chồng mổ chân, vợ không quản mỏi lưng ngồi làm chỗ tựa cho chồng
Người vợ sẵn sàng ngồi làm chỗ tựa lưng cho chồng ngả vào gây xúc động.

Hà Linh kể: “Hôm qua là ngày anh bạn thân của người yêu mình mổ chân do chấn thương ở bệnh viện Thể thao. Mình và anh người yêu vào thăm thì gặp vợ chồng nhà anh chị này. Anh ấy cũng mổ chân. Do mới mổ xong nên còn khá đau vì hết thuốc tê. Anh chồng nằm nhiều mỏi lưng nên chị vợ đã giúp anh ý ngồi lên và làm chỗ tựa cho anh ấy. Mặc dù khá mỏi người vì chị vợ trông nhỏ nhắn, còn anh chồng khá cao to, thế nhưng chị vẫn để anh dựa lưng hàng giờ đồng hồ”.

Nhắc đến việc phải mổ chân và nằm viện, thông thường người ta sẽ nghĩ ngay đến những điều u ám, đau đớn. Thế nhưng, trong bức ảnh này, không ai cảm thấy u tối hay đau trong lòng một chút nào, mà ngược lại, đó là sự ngưỡng mộ cho tình yêu đẹp vượt qua sóng gió của cặp vợ chồng trẻ.

“Ngưỡng mộ tình cảm vợ chồng của anh chị quá”, “Anh chồng thật may mắn khi có người vợ bên cạnh mình cả khi ốm đau bệnh tật, còn chị vợ thật là người tình nghĩa và yêu thương chồng con”… là những lời khen ngợi của cư dân mạng dành cho cặp đôi này.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số chị em lại tỏ ra có một chút thất vọng, bi quan khi cho rằng, chỉ có vợ là ở bên chồng lúc hoạn nạn, còn chồng lại thường giũ áo ra đi khi vợ gặp khó khăn.

“Lúc chồng ốm đau có vợ bên cạnh, nhưng lúc vợ ốm đau thì lại chưa chắc đã vậy! Phận đàn bà nhiều lúc bạc bẽo lắm. Đàn bà hi sinh cho chồng và con nhiều, nhưng đó là lúc ta có sức khỏe, đến lúc nằm ở đấy một chỗ xem ....”, Quỳnh Trang Lương bình luận.

Lý do khiến Quỳnh Trang Lương mất niềm tin vào đàn ông chính là vì cô đã từng chứng kiến một câu chuyện đau lòng xảy ra với người vợ kém may mắn: “Mình chứng kiến có vụ vợ chồng lấy nhau về, cô này chẳng may bị xe ô tô kéo lê, không phải tàn tật mà nhà chồng và chồng chỉ lo là ra viện tống về nhà bố mẹ đẻ để chúng nó chăm nhau”.

Cùng quan điểm, Hằng Lý nói: “Chỉ có đàn bà chúng ta mới như thế này thôi. Khó khăn, vất vả vợ luôn luôn bên cạnh, đàn ông giũ áo ra đi nhanh lắm”.

Cùng tâm trạng, Nhung Bờm buồn bã cho hay, mình đã từng phải vào viện cấp cứu một mình, lo thủ tục đóng tiền tạm ứng một mình: “Thế mà lúc nó (chồng – PV) ốm mình lo đánh cảm truyền dịch. Còn khi mình phải vào viện vì ốm thì mình tự lo tự chạy. Nó bỏ mình!”, cô nàng nghẹn ngào nói.

Cho rằng, trong xã hội này còn tồn tại nhiều những câu chuyện chồng đánh vợ hay vợ đánh chồng hoặc phụ bạc nhau, nhưng tác giả đăng tải bức hình Hà Linh cho hay, cũng còn rất nhiều cặp vợ chồng thương yêu nhau chân thành tới đầu bạc răng long và các cô gái chưa kết hôn đừng vì thế mà sợ lấy chồng hay mất niềm tin vào tình yêu.

Chồng mổ chân, vợ không quản mỏi lưng ngồi làm chỗ tựa cho chồng
Hà Linh và bạn trai.

Việc mình chia sẻ câu chuyện này lên mạng xã hội là để chị em thấy được những tình cảm thiêng liêng gia đình mà muốn giữ gìn nó cần có sự cố gắng của cả hai. "Chỉ mong mọi người nhìn thấy mà học tập những cái hay, cái đẹp thôi. Còn sống tốt là phúc là đức của mỗi người”.

Hà Linh cũng chia sẻ, cô chưa lấy chồng nhưng luôn luôn tin tưởng vào tình yêu và người mình yêu. Theo cô nàng, nếu người phụ nữ luôn yêu thương, trân trọng người đàn ông của mình thì anh ấy cũng sẽ sống tốt với mình.

“Mình chưa lấy chồng. Năm nay mình 24 tuổi và mình cũng đã có người yêu. Chúng mình đều đang cố gắng để sang năm có thể về chung một nhà. Với mình hôn nhân là sự tiến tới của cả hai. Khi cả hai người cùng dành cho nhau những yêu thương và tình cảm bền vững thì hôn nhân sẽ hạnh phúc”, cô nàng 9X đặt niềm tin vào tình yêu.

Theo cô nàng này, khi yêu nhau thật long thì người ta không bao giờ tính toán, sợ thiệt. Cũng giống như người vợ trong tấm hình dù đau mỏi lưng nhưng vẫn luôn cố gắng để làm chỗ tựa cho chồng lúc bệnh nạn, coi việc hy sinh cho người chồng như một niềm hạnh phúc.


0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google