Đúng như người ta nói, thứ gì thuộc về mình thì cho dù có lạc nhau đến cả vòng trái đất rồi cũng quay lại với mình mà thôi

Vào 50 năm trước đây, trong một chuyến du ngoạn đến thăm mẹ mình tại Italy, Peter Bilello đã trúng tiếng sét ái tình với một người con gái xinh đẹp nơi đây. Grace, cô gái nước Ý thơ mộng đã hồi đáp lại tình cảm ấy của Peter và sẵn sàng vượt Đại Tây Dương bao la đến vùng đất Connecticut để kết hôn cùng tình yêu của mình. Họ đã cùng nhau sống một cuộc đời hạnh phúc, cùng với hai người con và 4 đứa cháu thiên thần.

Tưởng rằng không gì có thể chia rẽ mối tình đẹp này nhưng...ông trời đã không để cặp uyên ương hạnh phúc cùng nhau đến đầu bạc răng long. Bà Grace qua đời sau một cơn bệnh nặng, khiến người chồng ở lại đau đáu với nỗi xót thương vô bờ.

do-la-1
Đôi vợ chồng hạnh phúc một thời

Trong suốt quá trình chung sống cùng nhau, ông Peter và bà Grace đã có vô số những kỉ niệm đáng nhớ lưu giữ lại kí ức hạnh phúc trong cuộc hôn nhân của họ. Một trong số đó là hai vợ chồng ông đã cùng kí tên lên một mặt của 2 tờ 1 đô la, một tờ là tên ông Peter B và tờ một đo còn lại kí tên Grace B – vợ ông. Ông Peter đã giữ kĩ 2 tờ 1 đô này trong bóp của mình như 1 kỉ niệm nhắc nhở ông và vợ mình mãi mãi thuộc về nhau.

Thế nhưng, trong một lần sơ xuất vào 6 năm trước, ông Peter đã lỡ tiêu mất tờ một đô la có chữ kí của vợ mình. Việc này làm ông buồn và tự trách bản thân nhiều lần vì sự sơ xuất ấy. Ông đã cố tìm kiếm các tờ một đô trong nhiều năm hòng mong có thể tái ngộ được kỉ vật của vợ nhưng mọi cố gắng của ông đều không có kết quả.

do-la-2
Tờ tiền có bút tích ki niềm của vợ ông Peter

Nhưng, một điều tuyệt vời đã xảy đến với Peter, khi ông dừng mọi nỗ lực tìm kiếm bút tích của vợ mình trên đồng 1 đô, thì tờ tiền ấy đã trở về bên ông với hoàn cảnh không thể ngạc nhiên hơn.

5 năm sau ngày lỡ tiêu tờ tiền kỉ niệm, Peter đưa cho cháu mình 10 đô la để đi mua đồ ăn, và cháu ông đã đem về cho ông 3 tờ đô la tiền thối. Ông thật không tin vào mắt mình khi nhận lấy tờ tiền từ cháu, trên đó có chữ kí của vợ ông – đúng là nó, là kỉ niệm mà ông đã kiếm tìm bấy lâu nay. “Không gì có thể diễn tả nỗi niềm hạnh phúc ấy” - ông Peter cho biết.

do-la-3
Sau nhiều năm tìm kiếm thì tờ tiền đã quay lại với ông theo cách không thể bất ngờ hơn

Thật là một sự kì lạ, và đây chính là minh chứng thuyết phục nhất cho câu nói “những gì là của mình thì có đi lạc một vòng thế giới cũng sẽ quay về lại với mình”. Một tờ tiền thất lạc giữa biển người, qua hàng nghìn hàng vạn cuộc trao tay, cuối cùng cũng trở về lại bên chủ nhân của nó. Tuy tờ tiền này mệnh giá không lớn, nhưng ý nghĩa và kỉ niệm của nó thật sự lớn đối với một người. Nếu bạn cũng đã từng thất lạc một vật gì đó, cũng hãy đừng bi quan nhé, biết đâu nó sẽ trở lại với bạn vào một ngày đẹp trời theo cách bạn không thể tưởng tượng nổi thì sao?

(Theo Littethings)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google