Nếu ai đó mong muốn rời xa ta mà đi tìm một hạnh phúc mới, có nghĩa là chúng ta chưa đủ để trở thành bến bờ bình yên cho họ. Mà chúng ta không làm được, thì cứ để người phù hợp làm điều ấy tốt hơn.

Việc chấp nhận buông bỏ người mà mìnhyêu thương là một trong những điều đau lòng nhất. Khi bạn dành toàn vẹn thờigian và công sức cho mối quan hệ đó, với bao điều hy vọng tốt đẹp trong tươnglai, cuối cùng lại đành phải chấp nhận một cái kết lửng lơ và buồn bã…

Nhiều người trong chúng ta khôngkhỏi cảm thấy hụt hẫng và tuyệt vọng. Những thước phim kỷ niệm tự động trở lạitrong tâm trí, nước mắt lại rơi và con tim thì khóc trong câm lặng. Tình yêu cóthể khiến một người đàn ông cao lớn vạm vỡ phải bật khóc. Đồng thời, tình yêucũng có thể khiến một cô gái nhỏ bé vượt qua mọi rào cản khó khăn để sóng bước bênngười mà mình yêu… Tình yêu rõ ràng là điều kỳ diệu, vậy nên chúng ta sẽ đối mặtthế nào nếu một ngày điều kỳ diệu ấy rời xa ta?

Khi chúng ta là người ở lại, làngười bị động lắng nghe lời chia tay từ người ta rất thương, thì thế giới xungquanh dường như sụp đổ. Và phản ứng đầu tiên của chúng ta chính là níu kéo, sauđó tiếp tục nuôi hy vọng.

Ai đã không phải của mình thì thôi, đừng giữ - Ảnh 1.

Trái tim yếu ớt của chúng ta hìnhthành một vết thương lớn, mà cơ chế để vết thương lành lại là có sự quan tâm,săn sóc của ai kia. Chỉ tiếc rằng, mọi điều chúng ta làm, nếu được đáp lại, cóchăng chỉ là sự thương hại mà thôi.

Vậy nên, đừng cố chấp níu bàn taykhi người ta không muốn tiếp tục nắm. Đừng cố chấp để mà yêu khi người ta khôngcòn tình. Trên đời này, bất cứ chuyện gì cũng có thể cố gắng để đạt được, chỉcó yêu một người là không!

Thay vì nghĩ ra mọi điều để giàyvò bản thân, lẫn giày vò người khác, hãy rút chân ra mối quan hệ vừa-mới-cũ ấyđi. Chúng ta không lựa chọn chia tay, nhưng chúng ta có thể lựa chọn sống tốt.Và nhất định là phải sống tốt phần đời của mình để sau này không phải nói lời hốitiếc, dù thế nào đi chăng nữa.

Ai đã không phải của mình thì thôi, đừng giữ - Ảnh 2.

Đừng tự biến mình trở thành mộtgánh nặng và bắt người khác mang trên vai. Cũng đừng tự biến mình thành cây tầmgửi để nương nhờ vào tình yêu thương của người khác. Trước khi tìm được một ngườiphù hợp thì nhất định phải trở thành một cá thể độc lập, mạnh mẽ, và có cả lòngkiêu hãnh của bản thân.

Mặc dù chuyện chia tay đúng thậtlà buồn bã. Nhưng ngày mà người ta rời xa bạn vẫn chưa phải là ngày tận thế. Bởingày mai, khóc chán rồi bạn lại vẫn phải cười. Nghỉ chán rồi bạn lại vẫn phảiđi làm. Hờn dỗi chán rồi bạn vẫn phải cầm khiên để chiến đấu với cuộc đời màthôi.

Nếu ai đó mong muốn rời xa ta màđi tìm một hạnh phúc mới, có nghĩa là chúng ta chưa đủ để trở thành bến bờ bìnhyên cho họ. Mà chúng ta không làm được, thì cứ để người phù hợp làm điều ấy tốthơn.

Cuộc đời mỗi người là một chuỗinhững lần gặp mặt và chia ly. Nên khi mọi thứ đã đến hồi kết thúc, thì hãy để cảmxúc được trôi đi một cách nhẹ nhàng. Dù sao thì trong lòng người cũng chẳng cònvị trí nào cho ta nữa, nên có níu giữ cũng không thể đành lòng…

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google