Trái với quan niệm thông thường cho rằng những người trái ngược hay nên duyên, một nghiên cứu của Đức đã chứng minh rằng đa phần những người giống nhau thì mới thực sự hấp dẫn lẫn nhau.

Các nhà khoa học nước Đức đã tiến hành một cuộc điều tra về đặc điểm tính cách của hơn 1500 cặp vợ chồng và đưa ra kết luận rằng những người sở hữu cá tính giống nhau có khả năng “bén duyên” cao hơn là những người có tính cách trái ngược. Cụ thể trong cuộc khảo sát, có tới 86% các cặp vợ chồng có cá tính tương tự nhau.

Tỷ lệ này tiết lộ một sự thật rằng con người bị cuốn hút bởi những người có AND giống mình. Một khi tìm thấy ai đó có đặc điểm tương tự bản thân, bạn sẽ dễ dàng tin tưởng người đó rồi “rơi vào lưới tình” lúc nào không hay. Những người như vậy cũng tạo cảm giác an toàn và khiến bạn không ngần ngại sẻ chia.

Một nghiên cứu trước đây của đại học Colorado cũng đã chứng minh rằng những người yêu nhau thường sở hữu ADN giống nhau như ADN quy định về chiều cao, màu tóc hay sự nhiệt tình. Con người trong xã hội hiện đại cũng có xu hướng lựa chọn đối tượng kết hôn là những người có cùng chủng tộc, tôn giáo hay trình độ giáo dục với mình.

Ngoài ra, độ trùng hợp về tính cách, vẻ ngoài sẽ càng tăng dần theo thời gian do mọi người có xu hướng bắt chước đặc điểm của người bên cạnh. Sự lựa chọn này còn áp dụng cho cả tình bạn dù ở tỷ lệ thấp hơn. Bởi vậy, đừng thắc mắc là tại sao bạn và người ấy ngày càng trở nên giống anh chị em một nhà. Một khi đã yêu và hạnh phúc, bạn sẽ dễ trở thành “phiên bản khác” của người thương.

Trà Xanh
Theo SD

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google