Buổi hẹn đầu bao giờ cũng là buổi hẹn quan trọng bởi thông qua đó, bạn hoàn toàn có thể rơi vào lưới tình hoặc chọn lựa không gặp lại nhau lần nữa. Nếu không muốn buổi gặp gỡ đầu tiên trở thành thảm họa thì bạn cần tránh mắc phải những sai lầm sau đây:

Độc thoại

Trong lần đầu hẹn hò, mọi người có xu hướng nghĩ rằng nên nói thật nhiều để không bị rơi vào khoảng lặng và nhanh chóng “xích lại” gần nhau. Nhưng nói một mình quá đà lại biến bạn trở thành kẻ ba hoa và gây phản tác dụng. Do đó, hãy quan tâm đến sự tương tác giữa hai người và đừng ngắt lời hoặc nói hết phần người kia. Chỉ khi hóa thân thành cả người nói và người lắng nghe, bạn mới dễ có được cảm tình và được người hẹn trao cho cơ hội thứ hai.

Chia sẻ quá nhiều

Cởi mở và thổ lộ sự yếu đuối là chìa khóa để làm sâu sắc hơn mối liên hệ giữa hai người nhưng khi mới quen nhau, đưa ra quá nhiều thông tin lại dễ khiến người kia sợ hãi. Bởi vậy, hãy thật cẩn thận khi quyết định sẻ chia về một điều gì đó. Khi có một cuộc nói chuyện thú vị và gây tò mò thì người ấy sẽ nhớ về bạn nhiều hơn.

Trở thành một người khác

Thời điểm gặp gỡ người mới, bạn có thể chọn cách thể hiện một con người không giống mình để gây ấn tượng. Sau khi “giả trang”, bạn cũng có thể gây được cảm xúc và tạo được dấu ấn riêng trong lòng đối phương nhưng đây thực chất là biện pháp sai lầm bởi dễ làm nảy sinh hàng loạt rắc rối sau này. Khi không sống thật với chính mình, bạn sẽ trở nên mâu thuẫn, khiến người ấy khó hiểu và dù đã quyết định yêu, khoảnh khắc bên nhau cũng không còn thoải mái.

Đề cập quá nhiều đến tương lai

Tình cảm nào cũng cần được cả hai phía xây đắp một cách từ từ và dù bạn thực sự nghiêm túc trong mối quan hệ nhưng nói về chuyện tương lai trong buổi hẹn đầu tiên cũng có thể làm người ấy trở nên sợ hãi. Do đó, bạn nên để mọi chuyện tiến triển theo đúng nhịp độ chậm rãi vốn có và chỉ nên thảo luận chuyện sau này vào thời điểm thích hợp, khi hai bạn đã hoàn toàn muốn gắn bó bên nhau.

Trà Xanh
Theo EH

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google