Sau khi tổn thương, chúng ta có thể sẽ sợ yêu và không dám yêu một ai nữa. Nhưng có lẽ ta không hề biết rằng, đôi khi chính sau những tổn thương trong tình cảm đó ta mới có thể học được cách trân trọng và yêu thương một người.

Chúng ta từng trải qua vàcũng kết thúc nhiều mối tình khác nhau, mà qua mỗi mối tình đó là những cảm xúcbuồn vui lẫn lộn.

Khi yêu và được yêu, chúng ta đã luôn yêu hết mình và mong mỏi mối tìnhmình đang sở hữu sẽ là mối tình cuối cùng trong đời. Chẳng ai muốn cuộc tình củamình phải trải qua sự chia ly, để rồi sau đó ta lại phải cực nhọc tìm kiếm thêmmột mối tình khác. Chúng ta từng ao ước giá như mọi mối tình đầu trên đời đềucó thể bền vững và vĩnh cửu, vì khi đó tình cảm của chúng ta sẽ chỉ trao trọncho một người mà không cần phải phân chia cho nhiều người khác nhau.

Khi một người nào đó đặc biệt quan trọng rời ta mà đi thì ta lại chết tronglòng một chút, tình cảm cũng vì trải qua sóng gió mà chẳng còn được vẹn nguyên.Chúng ta chẳng thể yêu người này, và yêu những người khác theo một cách giốngnhau hay cùng mang một tình cảm khác nhau.

Phải chịu tổn thương, chúng ta mới biết cách yêu thương một người - Ảnh 1.

Tình yêu xuất hiện trên cõi đời này là một điều may mắn đối với con người.Nhờ yêu đương, toàn bộ những cảm xúc mà chúng ta có được đều lần lượt xuất hiệnvà trở nên phong phú. Ta không chỉ biết vui, biết buồn, biết giận hờn và cãi vãmà còn có thể một lúc chứa đựng trong lòng một chục cảm xúc cùng đan xen và lẫnlộn vào nhau. Có thể nói, cứ sau khi kết thúc một mối tình thì chúng ta lại trởthành một con người hoàn toàn khác với mình của ngày hôm qua.

Chúng ta cũng chịu rất nhiềuthương tổn sau một mối tình tan vỡ, như là chìm đắm trong nỗi sầu bi dài ngày,hoặc cứ đau khổ và ray rứt mãi mà không nguôi.

Chẳng ai muốn mối tình đẹp đẽ và đáng trân trọng của mình bỗng một ngày nàođó lại kết thúc. Để nói ra lời từ biệt với người kia có lẽ chính là một trongnhững điều đau khổ nhất trên đời. Cũng có vô vàn lý do dẫn chúng ta đi đến bướcđường chia tay, hoặc là không còn hợp nhau, hoặc là không còn yêu đối phương nữa,hoặc là một trong hai người đã yêu một người khác rồi. Và nếu một trong nhữngđiều đó xảy ra thì sẽ luôn có một người chịu đau khổ hơn người còn lại.

Phải chịu tổn thương, chúng ta mới biết cách yêu thương một người - Ảnh 2.

Chúng ta chẳng muốn phải đau khổ và tổn thương nhiều đến thế, nhưng những cảmxúc cứ cuộn trào đau thương trong lòng thì nào ai có thể cản ngăn được? Chúngta chẳng thể mạnh mẽ nổi, và đành lòng để cho mọi cảm xúc chi phối bản thânmình. Cũng có đôi khi, sau một mối tình tan vỡ khiến chúng ta chẳng muốn yêu aivì sợ hãi, lo lắng rằng điều đó có thể sẽ lặp lại và chúng ta sẽ đau đớn thêm mộtlần nữa. Nhưng sợ hãi, lo lắng và giam cầm bản thân trong suy nghĩ sẽ không yêuai nữa thì có ích gì đâu?

Thực ra, phải trải qua khakhá tổn thương thì chúng ta mới thực sự biết cách yêu thương và trân trọng mộtngười đặc biệt với mình.

Không có bài học nào là không đem lại kinh nghiệm cho chúng ta. Chúng tacũng dần trưởng thành hơn trong đời và biết bản thân đã thay đổi nhiều như thếnào.

Phải chịu tổn thương, chúng ta mới biết cách yêu thương một người - Ảnh 3.

Khi yêu, chúng ta bắt đầu học được cách đặt bản thân vào vị trí của đốiphương, muốn thấu hiểu toàn bộ nỗi lòng của họ và từ đó điều chỉnh hành vi,thái độ của mình cho hợp lý để không làm tổn thương người kia, cũng như làm tổnthương chính bản thân mình. Trải qua những nông nổi và phân bua hơn thiệt thờinon trẻ, chúng ta chẳng còn muốn vì cái tôi của mình mà đánh mất một mối quan hệđáng trân quý. Chúng ta cũng hiểu rằng đôi khi bản thân nói ra lời "xin lỗi"trước cũng là cách thể hiện sự tôn trọng mà mình dành cho người kia.

Càng trải qua nhiều tổn thương, chúng ta cũng càng biết trân trọng người hiệntại đang ở cạnh bên mình hơn. Chúng ta không còn sống ích kỷ cho bản thân mà bắtđầu muốn sống làm sao để có thể khiến cho cả hai cùng nhau hạnh phúc.

Đó cũng là lúc ta muốn có một mối tình cuối cùng và đểđời, có thể dành toàn bộ chút tình cảm còn lại của mình cho một người duy nhất nữathôi.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google