Bí quyết giảm cân 5kg/tháng không cần tập thể dục hay ăn kiêng.
Tin vui cho ai bị "rụng tóc lâu năm": tuổi 80 vẫn có thể chữa được
Thoát khỏi bệnh đại tràng sau 3 tháng nhờ người hàng xóm tốt bụng
Các cụ mách nhau kinh nghiệm chữa Teo não, Lẫn tuổi già
Mẹ chồng tôi vớ luôn cái chổi phất trần rồi quất tới tấp vào người tôi. Tôi đứng hình, không nghĩ mình lại bị đối xử như thế. Tôi ra nhà bếp ngồi khóc nức nở, mẹ chồng tôi thấy vậy lại chạy ra thét: "Cô khóc cái gì? Cái đồ ăn hại. Cút khỏi nhà tôi ngay".

Lấy chồng về tôi mới té ngửa, thì ra những lời hứa hẹn với tôi trước đám cưới đều là giả. Cả việc nhà chồng thuê hẳn 2 cô ô sin để dọn dẹp căn biệt thự to đùng rộng 300 mét vuông. Ngày đầu về làm dâu, mẹ chồng giao cho tôi bộ quần áo bằng vải nâu rồi đưa thêm một cái chổi, một cái khăn lau và một cái chậu, bảo rằng từ hôm nay, căn biệt thự này sẽ do tôi cai quản, mỗi tháng mẹ chồng tôi sẽ trả 6 triệu vào tài khoản để cho tôi chi tiêu, còn lại, tôi phải nghỉ việc để ở nhà chăm lo cho nhà chồng.

Tôi sốc lắm, không ngờ mọi lời hứa của chồng tôi trước đây đều là giả dối. Anh không những không đứng về phía tôi mà còn lớn tiếng dạy dỗ tôi rằng gái theo chồng thì phải chăm lo cho nhà chồng, không có gì phải cằn nhằn cả. Tôi điếng người. Tôi được bố mẹ cho đi học 6 năm trời, học đến tấm bằng thạc sỹ để giờ đây phải ngồi trong căn biệt thự này làm ô sin cho nhà chồng ư?

(Ảnh minh họa)

Nhưng tôi đành cắn răng nhắm mắt vì nếu không chồng tôi sẽ đâm đơn ly dị. Chẳng hiểu sao lúc đó tôi sợ hai từ “ly dị” thế không biết, tôi sợ bố mẹ tôi xấu hổ với xóm làng, tôi sợ người ta dị nghị chắc tôi có vấn đề gì đó nên bị chồng bỏ. Thế là tôi cắn răng, ngày ngày lau chùi hết căn biệt thự 5 phòng ngủ, nấu ăn cho 5 người trong nhà, giặt giũ, đi chợ, làm vườn, rửa bát, lau nhà.

Nói chung, khi nào tôi ngẩng đầu lên để đi tắm đồng hồ cũng chỉ sang con số 11h đêm. Lúc đó người tôi mệt bã cả ra, không còn động đậy được chân tay nữa, chồng tôi thấy tôi nằm im như khúc gỗ khi hai vợ chồng yêu đương thì chán, hất tôi xuống sàn rồi đắp chăn nằm ngủ. Anh cũng bảo tôi khi nào cũng thum thủm, khiến anh không còn cảm hứng gì.

Nhưng sự việc không dừng ở đó, mẹ chồng tôi chẳng coi tôi ra gì, đi đâu bà cũng gọi tôi là ô sin, đến mức ô sin nhà hàng xóm cũng nghĩ tôi là giúp việc, cứ gọi tôi đi chợ í ới. Đến một hôm nọ, có bà bạn của mẹ tôi đến, bà bảo tôi mang trà ra cho bà, tôi pha trà rồi mang ra hai tách, vừa thấy tôi đưa đến, mẹ chồng đã cầm tách trà đổ lên đầu tôi rồi hét:

- Cô rót trà ra không nhìn hả? Có cả mấy lá trà rớt ra đây này. Đúng là con ô sin dốt nát.

- Cái loại ô sin này không đuổi đi cho nhanh. Tôi thế là tôi đuổi luôn rồi – bà bạn của mẹ chồng tôi đế thêm vào.

Mẹ chồng tôi vớ luôn cái chổi phất trần rồi quất tới tấp vào người tôi. Tôi đứng hình, không nghĩ mình lại bị đối xử như thế. Tôi ra nhà bếp ngồi khóc nức nở, mẹ chồng tôi thấy vậy lại chạy ra thét:

- Cô khóc cái gì? Cái đồ ăn hại. Cút khỏi nhà tôi ngay.

(Ảnh minh họa)

Tôi giận quá chạy lên phòng xếp đồ, mẹ chồng tôi chạy theo, bảo:

- Cô định vơ vét của cải của nhà này đi đâu đấy, chỉ lấy đúng 7 bộ quần áo của cô thôi đấy nhé.

Tôi xếp quần áo rồi ra đi, mẹ chồng tôi chặn ở cửa, vạch túi ra xem rồi bảo:

- Cô bỏ cái nhẫn cưới lại rồi hẵng đi ra khỏi nhà.

Tôi cắn răng tháo nhẫn cưới để lại rồi xách túi ra đi. Sau đó chồng tôi gửi đơn ly hôn, lúc gặp tôi anh cười khẩy:

- Số hưởng mà không biết, để xem cô có tồn tại được khi đi khỏi nhà tôi hay không?

Nói rồi chồng tôi đi thẳng sau 10 năm về làm dâu nhà bà. Lúc đó tôi chưa có thai vì chồng tôi thường xuyên chê tôi thum thủm nên không động vào.

Sau đó 5 năm, lúc tôi đang sắp xếp hồ sơ xin việc ở trên bàn thì có tiếng gõ cửa. Tôi ngẩng lên và nhận ra chồng cũ.

Thấy tôi, anh hơi giật mình rồi cất tiếng hỏi:

- Cô… cô làm gì ở đây thế hả?

- Tôi làm giám đốc, thế anh làm gì ở đây?

- Tôi… tôi…

Tôi biết rõ anh ta tới xin việc, và kỳ lạ hơn, vị trí anh ta đang xin vào là vị trí nhân viên bán hàng. Tôi không hiểu có chuyện gì đã xảy ra với khối tàn sản kếch xù của nhà chồng cũ. Dường như vẫn chưa tin vào việc tôi làm chủ công ty, chồng cũ của tôi tiến tới rồi hỏi:

- Thế tiền đâu cô mở công ty?

- Anh hỏi tiền đâu mà tôi có để mở công ty ư? Là tiền từ việc làm ô sin cho nhà anh suốt 10 năm đấy chồng ạ.

(Ảnh minh họa)

- Cô nói dối, lương mẹ tôi trả cho cô chỉ 6 triệu.

- Anh cũng biết lương tôi ít à? Thế mà tôi phải quần quật làm việc 10 năm trời đó. Thế anh có muốn xin vào đây làm không để tôi còn phỏng vấn?

Chồng cũ của tôi hoảng quá, chạy thẳng. Tôi thấy hả hê vô cùng. Thực ra công ty này là của chồng mới của tôi, tôi vẫn thay anh quản lý việc tuyển nhân sự. Tôi tìm hiểu thì biết sau khi tôi bị đuổi đi, chồng cũ của tôi cưới vợ mới và cô ta đã phá tan tành cơ nghiệp của nhà chồng. Tôi cười khẩy, âu đó cũng là cái giá mà họ phải trả cho cách sống không có tình người của mình.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google