Chúng ta đâu có cần thiết tìm kiếm hạnh phúc ở nơi nào xa xôi, vì hạnh phúc luôn tồn tại ngay ở những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống của chúng ta hằng ngày.

Hạnh phúc nào ở nơi đâu xa xôi, nó luôn luôn gần ngay trước mắt mỗi ngườichúng ta. Đôi khi, một thái độ sống tích cực, một suy nghĩ biết ơn về điều gìđó giản đơn trong đời, hay thậm chí là sự hào phóng, lòng nhân hậu mà ta dànhcho một ai đó, tất cả đều là một sự "chuyển thể" âm thầm của hạnh phúc.Thực ra, không một ai tồn tại trên đời này lại gặp khó khăn trong việc tìm kiếmhạnh phúc cho chính mình cả. Chúng ta chỉ là vì thường hay bỏ ngơ những điều nhỏnhặt đem lại hạnh phúc cho mình đó nên mới cảm thấy rằng bản thân mình bất hạnh.

Hạnh phúc nào phải là điều gì đâu dễ kiếm tìm - Ảnh 1.

Hạnh phúc luôn xuất phát từ những điều giản đơn nhất, như là việc bắt đầu mộtngày mới. Chúng ta lại thức dậy sau một đêm dài và được đón chào một ngày mới,với ánh nắng chan hòa và tiếng chim ríu rít trên tán cây trước nhà. Bạn có mộtngày mới để sống và hít thở trong khi có những người còn không kịp đón được ánhnắng mặt trời của ngày hôm sau. Trân trọng cuộc sống của mình, cũng là một cáchđể hạnh phúc.

Vì thế, nếu bạn có thêm một giây để tồn tại trong cuộc sống này thì hãy vuilên. Dù trong một giây ngắn ngủi đó bạn đang phải trải qua, đối mặt với nhữngchuyện buồn khổ, đau thương thì cũng hãy vui lên, bởi ít ra bạn còn có thể tiếptục sống và chiến đấu với cuộc đời này.

Chúng ta thường cho rằng có những vết thương dù thời gian qua lâu bao nhiêucũng không thể nào hàn gắn hay đỡ bớt âm ỉ, nhưng thực ra rồi cũng sẽ đến mộtlúc nào đó, ta bỗng lại nhớ về những khoảng thời gian buồn đau trong cuộc sốngcủa chính mình rồi nhận ra rằng sự buồn bã đó đã qua từ rất lâu và ta đã khôngsao nữa. Thời gian trôi qua cũng sẽ chữa lành những vết thương lòng cho chúngta thôi.

Hạnh phúc nào phải là điều gì đâu dễ kiếm tìm - Ảnh 2.

Hạnh phúc còn là khi chúng ta không ghen tỵ hay cứ so sánh bản thân với nhữngngười xuất hiện trong cuộc sống của mình. Bởi vì điều chúng ta cần làm khi nhìnthấy ai đó có một cuộc sống tốt đẹp chính là nỗ lực và cố gắng đạt được nhữnggì tốt đẹp mà mình mong muốn. Việc ghen tỵ hay so sánh bản thân với một ngườikhác không hề giúp chúng ta trở nên hạnh phúc và vui vẻ hơn. Một người chỉ sốngtrong sự chỉ trích bản thân và không ngừng ghen ghét với những gì người kháccó, đạt được thì làm sao mà hạnh phúc?

Yêu thương và trân trọng một ai đó trong đời, dành tình cảm chân thành để đốixử với họ cũng là cách chúng ta tìm thấy được hạnh phúc. Khi nhìn thấy một aiđó khó khăn và cần được giúp đỡ, dĩ nhiên là chúng ta có thể chọn lựa khônggiúp đỡ họ, chuyện đó chẳng hề sai. Thế nhưng nếu ta mở lòng nhân hậu và baodung họ, thì ta sẽ cảm nhận được sâu sắc niềm vui mà sự cho và nhận trong đờinày mang lại. Cũng như thế, một lời cảm ơn tự đáy lòng mà ta muốn dành cho mộtai đó vừa giúp đỡ ta cũng sẽ khiến tâm hồn ta trong khiết, nhẹ nhõm hơn giữa cuộcđời đao gươm này. Tựa như giữa muôn chuyện mệt mỏi, khổ đau trong đời, ta lạicó thể tìm thấy hạnh phúc bằng tình yêu thương và sự biết ơn mà bản thân dành chocuộc đời mình.

Hoặc những khi mệt mỏi, ta cho phép bản thân được nghỉ ngơi và làm một việcgì đó mình mong muốn. Gạt bỏ mọi công việc và áp lực sang một bên, dành thờigian cho chính mình và những người mình yêu thương sẽ giúp ta vơi đi những căngthẳng, phiền muộn mà ta đã canh cánh trong lòng bấy lâu nay. Hạnh phúc đơn thuầnnhất là khi ta khiến chính bản thân mình được vui vẻ và nhẹ nhõm, không để bấtcứ điều gì trên đời ràng buộc ta trong một giây phút nghỉ ngơi nữa.

Hạnh phúc nào phải là điều gì đâu dễ kiếm tìm - Ảnh 3.

Giữa bộn bề lo toan cuộc sống, đôi khi chỉ là những điều nhỏ nhặt như trânquý từng phút giây còn được sống, hay yêu thương và biết ơn một ai đó cũng sẽđem lại cho ta cảm giác được hạnh phúc tràn đầy.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google