Các chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân, gia đình và các mối quan hệ đã ‘đúc kết’ những sai lầm nhiều cặp vợ chồng thường mắc phải và chỉ bạn cách làm sao để tránh điều đó.

Theo Redbook, những điều cần tránh cụ thể là:
1. Làm tất cả mọi việc cùng với ‘bạn đời’

“Nuôi dưỡng những mối quan tâm riêng rất quan trọng. Vui vẻ cùng ‘bạn đời’ thật tuyệt vời, nhưng bạn cũng cần phải biết làm sao để vui vẻ ngay cả khi bạn làm việc gì riêng một mình”, nhà tâm lý học lâm sàng Natalie Dattilo cho biết.

honnhanhanhphuc4.jpg
Bạn nên phát triển mối quan hệ trước mắt thay vì lo tạo ra một mối quan hệ ‘hoàn hảo’

2. Mong muốn một mối quan hệ hoàn hảo

“Tất cả các mối quan hệ đều cần một quá trình và điều quan trọng hơn là phát triển mối quan hệ trước mắt của bạn thay vì lo tạo ra một mối quan hệ ‘hoàn hảo’”, nhà trị liệu hôn nhân Larry Shushansky nói.
3. So sánh ‘bạn đời’ với những người khác

“Trong một thế giới mà hầu hết mọi người xem mình như cái cây trong cùng một khu rừng, sự ngưỡng mộ chân thành có thể khiến một cái cây giống như một bông tuyết - độc đáo và đặc biệt. Hãy nghĩ về 10 điều bạn ngưỡng mộ ‘bạn đời’ khiến họ thực sự đặc biệt. Danh sách có thể gồm sức khỏe, trí tuệ, nghề nghiệp, sức ảnh hưởng cá nhân... Bởi với thời gian hai người chung sống, bạn sẽ nhận ra mình may mắn làm sao khi có được ‘một nửa’ của mình mà không phải ai khác”, luật sư Wendy Patrick nói.
4. Không yêu quý bản thân

“Ghét bỏ hay không ưa chính mình tạo nên một mối quan hệ không lành mạnh. Khi bạn yêu và chấp nhận chính mình, bạn sẽ gặp phải những hành động thiếu yêu thương từ ‘bạn đời’ hoặc bất cứ ai khác”, chuyên gia tư vấn tâm lý tình cảm Jennifer Spaulding nói.
5. Cuộc sống chỉ xoay quanh ‘nửa kia’

“Một trong những phần quan trọng nhất với một quan hệ thành công là cá tính. Bạn không muốn toàn bộ cuộc sống của mình chỉ xoay quanh ‘nửa kia’ thì đừng chỉ quan tâm đến họ. Hãy cuốn hút họ. Có ý kiến, chia sẻ quan điểm dựa trên những trải nghiệm và đam mê  riêng của mình.  Tìm một sở thích, theo đuổi một công việc làm thêm, tình nguyện viên của chương trình bạn yêu thích hay có một hoạt động truyền cảm hứng cho bạn, cuốn hút bạn và vì chính bạn. Trừ khi bạn duy trì cá tính của mình mới tiếp tục trở thành người nhiều năng lượng khiến ‘nửa kia’ bị ‘chinh phục’ như ngày đầu và luôn bị thu hút”, chuyên gia tư vấn hẹn hò Laurel House khuyên.

honnhanhanhphuc3.jpg
Không nên so sánh 'bạn đời' với người khác

6. Đánh mất giá trị bản thân

“Bạn có biết đâu là giá trị cốt lõi của mình? Những điều mà bạn sở hữu? Thông thường khi bạn cảm thấy thất bại hoặc không phải là mình, đó là bởi bạn đang không đánh giá đúng một trong những giá trị cốt lõi của bản thân. Tự nhận thức và có cái nhìn đúng đắn về bản thân. Khi bạn có niềm tin vào các giá trị cốt lõi của mình, bạn có niềm tin vào bản thân”, Laurel House nói.
7. Nghe theo mọi điều ‘bạn đời’ nói

“Duy trì giao tiếp là rất quan trọng. Mối quan hệ tốt đẹp cho phép mỗi cá nhân thể hiện bản thân với ‘một nửa’ biết lắng nghe và khuyến khích họ giao tiếp nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là lúc nào bạn cũng đồng ý với ‘bạn đời’. Bạn có quyền suy nghĩ và đưa ý kiến ​​riêng của mình mà ‘bạn đời’ vẫn cảm thấy nên nghe và đánh giá cao”, bác sĩ y khoa Jared Heathman cho biết.
8. Cố giải quyết mọi vấn đề của ‘bạn đời’

“Giao tiếp là quan trọng đối với một mối quan hệ lành mạnh, vì vậy khi ‘bạn đời’ muốn dốc lòng cùng bạn, nên tập trung lắng nghe hơn là cố giải quyết vấn đề. Điều này liên quan đến sự  thấu hiểu và đánh giá cao kinh nghiệm của ‘nửa kia’ và đáp lời họ bằng câu như: ‘Anh/em đang nghe và anh/em hiểu’ chứ không phải chỉ đơn giản là cố gắng để giải quyết mọi việc”, Tiến sĩ Natalie Dattilo nói.
9. Mải điện thoại khi ‘bạn đời’ đang nói chuyện

“Khi ‘bạn đời’ đang trò chuyện với bạn, hãy loại bỏ những điều gây phiền nhiễu, tập trung vào câu chuyện bằng cách nhìn vào mắt họ và thực sự lắng nghe những gì họ nói”, chuyên gia tư vấn Carol Margolis khuyên.

honnhanhanhphuc2.jpg
Đừng chỉ mải điện thoại khi ‘bạn đời’ đang nói chuyện

10. Thiếu những hành động nhỏ ân cần

“Quan tâm ‘bạn đời’ và thể hiện những hành động nhỏ ân cần. Chúng ta đều thích được quan tâm, ngay cả trong những điều nhỏ nhất. Nếu ‘bạn đời’ đang khó chịu, bạn hoàn toàn có thể thay đổi điều đó bằng những quan tâm ân cần. Khi ‘bạn đời’ vui vẻ, tiếp tục đối xử ân cần sẽ giúp củng cố sự gắn kết giữa hai người ở hiện tại và cả tương lai”, nhà tâm lý học Lisa Kincaid nói.
11. Làm ‘người hâm mộ’ bí mật

“Không ai muốn một ‘người hâm mộ’ bí mật. Thay vì chỉ nghĩ đến những điều tích cực về ‘bạn đời’, hãy thể hiện tình cảm của mình qua lời nói và hành động của bạn. Nói cho ‘nửa kia’ biết họ quan trọng với bạn thế nào”, Wendy Patrick khuyên.
12. Quên nói lời ‘Cảm ơn’ với ‘bạn đời’

“Lòng biết ơn là một phần thiết yếu của một mối quan hệ lành mạnh. Tập trung vào những phẩm chất tích cực của ‘bạn đời’ và các khía cạnh tốt đẹp của mối quan hệ chứ không chỉ những sai sót. Bày tỏ lòng biết ơn đối với những điều tốt đẹp không chỉ giúp duy trì sự tôn trọng và đánh giá cao ‘nửa kia’ mà còn là ‘chìa khóa’ để hai người gần gũi hơn”, chuyên gia trị liệu tâm lý Allison Abrams cho biết.
13. Chỉ kỷ niệm những ngày quan trọng

“Mọi người thường nhớ những dịp quan trọng như ngày sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới nhưng các cặp vợ chồng hạnh phúc còn tìm cách ăn mừng những điều nhỏ bé như nhận được lời khen trong công việc hoặc con họ ngủ ngon lành suốt đêm”, Carol Margolis nói.

Tây Anh

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google