Tình yêu của cô giáo Trương Thảo và anh chàng kế toán Mạnh Cường khiến người ta một lần nữa tin rằng sức mạnh của tình yêu chân thành có thể chiến thắng tất cả.

Tên chàng: Mạnh Cường
Tuổi: 32
Nghề nghiệp: Kế toán

Tên nàng: Trương Thảo
Tuổi: 31
Nghề nghiệp: Cô giáo

Thảo và Cường vốn là đôi bạn chung trường cấp 3 tại Vũng Tàu. Cường học trên Thảo một khóa. Trong một lần hội trại trường, màn biểu diễn của Cường đã khiến một trong những cô bạn cùng lớp Thảo “phát cuồng”, cô đã tìm kiếm thông tin của anh, làm quen và giới thiệu với cả nhóm. Đó cũng là lần đầu tiên Thảo và Cường gặp nhau.

Thời gian trôi đi, Cường ngày càng trở nên thân thiết với nhóm ba cô gái, anh coi Thảo và hai người bạn còn lại giống như những người em gái. Khi lên Sài Gòn học, anh vẫn thường xuyên liên lạc hỏi thăm Thảo, không quên gửi tặng bài hát qua tổng đài 1080 vào mỗi dịp sinh nhật cô.

ảnh cưới đà lạt
Thảo và Cường là bạn học chung trường cấp 3.

Đến khi Thảo vào đại học, anh lại là người hướng dẫn mọi điều mới mẻ ở nơi xa lạ cho cô, luôn quan tâm và giúp đỡ Thảo khi cần thiết. Do đó, Thảo luôn xem anh như một người anh trai thân thiết, những khó khăn về học hành hay cả những điều bức xúc trong công việc, tình cảm, Thảo đều kể với Cường, còn anh thì chỉ ngồi im lắng nghe và chia sẻ cùng cô.

Sau 7 năm miệt mài học tập và làm việc tai Sài Gòn, Thảo trở về Vũng Tàu trở thành cô giáo dạy tiếng Anh tại một trường cấp 2. Ít lâu sau thì Cường cũng quyết định về quê, bỏ lại biết bao cơ hội đang rộng mở tại Sài thành. Bận rộn với guồng quay cuộc sống, hai người ít gặp gỡ và liên lạc với nhau hơn hẳn. Nhất là từ khi Thảo lập gia đình vào năm 2012, thì Thảo gần như không còn gặp lại Cường nữa, mặc dù vào các dịp lễ lớn và sinh nhật, Cường chưa một lần quên gửi tin nhắn chúc mừng.

Kết hôn được 1 năm, Thảo bắt đầu nếm trải những trái đắng của cuộc hôn nhân. Từ một cô tiểu thư luôn sống trong bao bọc, bỗng chốc phải gánh trên vai đủ áp lực gia đình. Buồn vì chồng không tu chí cùng cô xây dựng tổ ấm mà chỉ lo gây nợ, Thảo gần như kiệt quệ cả về tài chính lẫn tinh thần, đến mức mà có thời gian ai gặp lại cô cũng đều phải bất ngờ về sự thay đổi nhan sắc của Thảo. Những ngày đó, Thảo chỉ biết trút tâm sự với cô bạn gái thân thiết, người luôn giúp đỡ Thảo về tài chính khi bí bách. Cho đến khi quyết định ly hôn và giải thoát mình khỏi những bế tắc, Thảo thậm chí mất niềm tin vào hôn nhân, cô như con chim sợ cành cong với suy nghĩ sẽ không thể đi bước nữa.

Lúc này, Cường lại xuất hiện và thi thoảng tế nhị tìm gặp, lắng nghe cô tâm sự như người anh trai trước kia. Gần một năm sau, anh bày tỏ tình cảm với Thảo và nói rằng suốt 8 năm qua, anh đã yêu và chờ đợi cô. Khi ở Sài Gòn, anh không dám mạnh dạn bày tỏ nỗi lòng, đến khi theo cô về quê, anh cũng chẳng dám níu giữ lúc biết cô đi lấy chồng.

ảnh cưới đà lạt
Cường chờ đợi Thảo suốt 8 năm trời.

Cũng thời điểm ấy, cô bạn thân mới cho Thảo biết sự thật được giấu kín bấy lâu nay đó là mọi thứ cô ấy vẫn giúp Thảo bấy lâu nay đều là từ anh. "Nghe xong, mình chỉ biết òa khóc. Hóa ra mình đã nợ anh quá nhiều. Tiền bạc thì có thể trả, nhưng còn bao nhiêu tình, nghĩa bây lâu biết cách nào đền đáp", Thảo chia sẻ.

Tình cảm đã hiểu thấu nhưng ở thời điểm ấy, cô không dám mở lòng đón nhận bởi sự mặc cảm bản thân đã qua một đời chồng. Trong khi Cường đang có một vị trí công việc tốt, lại là con trai duy nhất trong gia đình, “kiếm đâu cũng được một cô gái trẻ trung, xinh đẹp, tài giỏi và chưa qua một lần đò như mình”. Nhưng Cường đã chân thành xóa tan mọi lo lắng của Thảo khi nói rằng dù đã gặp nhiều người nhưng anh nhận ra chỉ cô mới là người anh thật sự yêu thương, phù hợp với anh, và có thể làm mẹ của các con anh.

Thảo cũng đã thử lòng Cường bằng cách nói mình đã có con riêng thì anh bình thản đáp: "Đâu có sao, đứa trẻ nào cũng là con nít, mà anh thì rất yêu con nít". Cuối cùng, cô cũng xiêu lòng và đồng ý làm bạn gái của Cường. Dù mối quan hệ của hai người không nhận được sự ủng hộ của gia đình Cường nhưng anh vẫn luôn lạc quan, coi mọi chuyện rất nhẹ nhàng và tin rằng cuối cùng mọi người sẽ hiểu và chúc phúc cho mình.

Anh tìm cách hóa giải khoảng cách bằng việc lắng nghe ý kiến của gia đình và cố gắng tìm cách dung hòa, để bố mẹ dần hiểu và chấp nhận Thảo, chứ không lùi bước hay chống đối. Khi Thảo nản lòng và muốn rút lui vì không muốn Cường phải khổ sở khi đứng giữa gia đình và người yêu, anh đã nói với cô rằng cho dù thế nào cũng sẽ không từ bỏ việc ở bên Thảo.

Thảo kể rằng, tình yêu của cô không có sự lãng mạn hay sến súa của tuổi đôi mươi, chẳng có hoa hay những lời có cánh. Anh quan tâm tới cô bằng những cử chỉ giản dị và thực tế, như mua đồ ăn sáng, gửi bảo vệ đưa cho Thảo vì biết cô đi dạy sớm chưa kịp ăn gì hay chạy mười mấy cây số để đưa đón Thảo đi dạy thêm buổi tối vì biết quãng đường chỉ hơn 1km cô đi rất vắng vẻ. Sự quan tâm đó đã khiến Thảo cảm nhận được sự thực lòng của anh, không chỉ với mình mà với tất cả những người xung quanh và càng trân trọng anh hơn. Tình yêu của cô giáo Trương Thảo và anh chàng kế toán Mạnh Cường khiến người ta một lần nữa tin rằng sức mạnh của tình yêu chân thành có thể chiến thắng tất cả.

ảnh cưới đà lạt

ảnh cưới đà lạt

ảnh cưới đà lạt

ảnh cưới đà lạt

ảnh cưới đà lạt

ảnh cưới đà lạt

ảnh cưới đà lạt

ảnh cưới đà lạt

ảnh cưới đà lạt

ảnh cưới đà lạt

ảnh cưới đà lạt

ảnh cưới đà lạt
Bộ ảnh cưới tuyệt đẹp của Thảo và Cường.
ảnh: Kim Oi

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google