Tất cả chúng ta đều mong muốn được hạnh phúc, nhưng cuộc sống này đâu phải chỉ có những ngày vui...

Hãythừa nhận điều đó mặc dù không một ai thích phải buồn. Tất cả chúng ta đều mongmuốn được hạnh phúc, nhưng cuộc sống này là sự xen kẽ giữa những ngày buồn vànhững ngày vui – giống như những phím đen trắng trên cây đàn dương cầm. Và tốtthôi, chúng ta lao vào cuộc sống như thực hiện một trò chơi, mà trò chơi nàocũng đều có luật của nó trước khi "game over".

Nỗi buồn đến với tất cả chúng ta

Nhữngnỗi buồn không chỉ diễn ra trên phim ảnh, tạp chí hay là những cuốn tiểu thuyếtdày cộp; nó xảy ra trong cuộc sống thực hằng ngày của chính chúng ta. Đôi khi,chúng ta vẫn mong mỏi rằng những chuyện tồi tệ nhất mà chúng ta gặp phải là mộtcơn ác mộng, để thức giấc rồi sẽ không phải đối mặt nữa. Nhưng đương nhiên, vìngày hôm sau mặt trời vẫn còn ló dạng, và vì mọi chuyện chưa được giải quyết sẽvẫn còn dở dang, nên chúng ta phải tiếp tục chiến đấu.

Buồn đau chính là cơ hội để mỗi người lớn lên - Ảnh 1.

Mặcdù cảm giác bất lực là thứ cảm giác hết sức khó chịu. Mặc dù chúng ta chẳng hềmong muốn mọi chuyện không hay sẽ xảy đến với mình, cũng như bạn bè, người thântrong gia đình chúng ta… Nhưng vì hiện thực còn ở đó, và nỗi buồn sẽ bắt đầulen lỏi, nhanh thôi.

Đôikhi chúng ta có xu hướng giãi bày để được chia sẻ cùng ai đó những cảm xúckhông vui mà chúng ta phải trải qua. Cũng có đôi khi chúng ta tìm cách giấu nhẹmđi, cất chúng vào gọn một ngăn tủ tưởng tượng rồi khóa kín lại, sau đó lại mangtrên mình cái mặt nạ vui vẻ biết mỉm cười. Nhưng, dù thế nào đi chăng nữa,chúng ta cũng đều phải cố gắng để vượt qua nỗi buồn vào thời điểm đó. Bởi chúngta mong muốn sống là để được hạnh phúc chứ không phải là khổ đau, cho nên chúngta không để cho mình gục ngã.

Và những ký ức trở thành một phần của cuộcđời

Ngườita không thể nào cười mãi cho cùng một câu chuyện vui, nhưng lại sẵn lòng khócrất nhiều lần cho cùng một nỗi đau nào đó. Hóa ra, nỗi buồn có xu hướng bám rễvào tận sâu trong tâm hồn chúng ta, mãnh liệt hơn là chúng ta vẫn tưởng.

Vàomột ngày kỷ niệm, mọi thứ dường như chẳng hề thay đổi, chỉ có lòng người là đổithay. Khi người không còn nữa, không còn ở cạnh bên chúng ta để làm nên một ký ứcmới đẹp đẽ hơn – điều đó khiến chúng ta thấy lòng mình trống trải và nỗi buồnthì dường như vô tận.

Buồn đau chính là cơ hội để mỗi người lớn lên - Ảnh 2.

Đôikhi, chỉ cần nghe tên của người đó được vô tình gợi lại. Hoặc nghe một bài háttrên đài phát thanh. Hoặc đi qua những con đường cũ quen thuộc, tâm trí chúngta lại tự động mở một cuộn phim cũ đã nhòe theo thời gian, nhưng vẫn đủ sắc nétđể gợi nhớ tất cả về một người, về một thời mà chúng ta đã đi qua. Những nỗi buồnám ảnh dai dẳng ấy, tất cả chúng ta, có ai là không có?

Nhưng những khoảnh khắc đó không sinh ra đểkhiến chúng ta yếu lòng

Cónhững ngày mà chúng ta không thể làm gì khác hơn ngoài nhắc nhở bản thân mìnhphải sống thật mạnh mẽ. Nhất là khi ký ức cũ ùa về, và chúng ta thì bất lực vớiviệc thay đổi chúng. Chúng ta chỉ có thể trân trọng những gì đã qua, kể cả là nụcười hay nước mắt, để hiểu với nhau một điều rằng: chính những gì có trong quákhứ đã làm nên con người hiện tại của chúng ta bây giờ. Và thay vì níu giữ, hayhằn học, chúng ta phải học cách chấp nhận tôn trọng quá khứ, buông bỏ nỗi buồn,để hướng về những ngày mới mà chúng ta sẽ đi.

Buồn đau chính là cơ hội để mỗi người lớn lên - Ảnh 3.

Bởivì chúng ta không thể lựa chọn những ai sẽ xuất hiện trong cuộc đời mình, nhữngai sẽ ở lại, và những ai sẽ ra đi. Cho nên, chúng ta mặc nhiên tin vào duyên phận,coi như ai đó rời đi khỏi cuộc đời mình nghĩa là họ đã hoàn tất xong một phầnviệc mà họ phải làm, vậy thôi. Hãy để những nỗi buồn trở thành một tờ note nhỏnhắn, nhắc nhở chúng ta những gì đã trải qua, và lưu giữ những kỷ niệm dù khôngvui chăng nữa. Và, cũng chỉ nên dừng lại ở ngưỡng ấy mà thôi nhé!

Cuốicùng, chúng ta chấp nhận rằng khi mình sở hữu những khoảnh khắc nào đó, dù ngắnhay dài, vẫn còn hơn là không bao giờ có được gì cả. Chắc chắn rằng, sau mỗi sựđổ vỡ, sau mỗi lần chia ly, sau những giọt nước mắt, chúng ta cũng sẽ học cáchđể trở nên mạnh mẽ hơn, bản lĩnh và trưởng thành hơn rất nhiều – so với nhữngngày xưa.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google