Thường xuyên nhắc về người yêu cũ trước mặt người hiện tại được coi là một trong những điều cấm kị với các cặp đôi. Tuy nhiên từ người cũ của chàng, phái đẹp cũng có thể rút ra được bài học “xương máu” cho mình.

Sẵn sàng chia sẻ

Sau một cuộc tình, người trong cuộc thường trưởng thành hơn và rút ra được bài học cho mình. Đó có thể là điều không nên làm trong lúc hẹn hò, khi nào nên đặt niềm tin vào người khác hay cách quan tâm, chăm sóc một người. Nếu bạn từng yêu ai đó trước đây thì đừng ngại ngần chia sẻ thông tin. Hãy cho người ấy biết rằng từ cuộc tình đã qua, bạn rút ra được kinh nghiệm nào và thực sự mong muốn điều gì ở người hiện tại.

Tập trung vào chàng, không phải vào mối quan hệ trước đây

Một trong những bí quyết cho tình yêu luôn đẹp là tập trung vào người ấy chứ không phải vào mối quan hệ trước đây của hai người. Chàng có thể từng cảm thấy vui vẻ bên bạn gái cũ nhưng điều đó không có nghĩa là hiện tại chàng không yêu bạn.

Đừng làm xấu bản thân

Quá say sưa thổ lộ về tình cũ có thể bộc lộ nhiều cái xấu của bạn và khiến cuộc trò chuyện trở nên tiêu cực. Bởi vậy, hãy chia sẻ những thông tin cần thiết và hạn chế tối đa việc nói xấu cũng như khen ngợi người yêu cũ. Khi sa đà vào việc ngợi khen, nửa kia dễ trở nên ghen tỵ còn khi kể lể rằng người cũ đã lừa dối bạn như thế nào, có vô vàn thói xấu ra sao thì chỉ chứng tỏ bạn đã yêu một người không ra gì hoặc chính bạn có vấn đề.

Tôn trọng quá khứ của nhau

Hai bạn nên thẳng thắn chia sẻ về tình cũ nhưng điều đó không có nghĩa là phải nói tất cả mọi chuyện cho nhau nghe. Bạn có thể giữ lại một vài bí mật và người ấy cũng thế. Đừng cố gắng moi móc tất cả thông tin về quá khứ để rồi tự làm mình thất vọng. Bạn nên hiểu rằng chính phần mà bạn biết và không biết đã làm nên nửa kia tuyệt vời của ngày hôm nay.

Trà Xanh
Theo YG

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google