Hẳn bạn cũng sẽ bất ngờ như chính cặp vợ chồng này khi biết trong hộp quà cưới họ được tặng có gì sau 9 năm mới quyết định mở ra xem.
quacuoi2.jpg
Kathy và Brandon Gunn đã kết hôn năm 2007

Khi Brandon và Kathy Gunn kết hôn ở Michigan (Mỹ) cách đây 9 năm, họ đã nhận được một món quà rất thú vị từ người dì tuyệt vời của Kathy là Alison. Bên ngoài hộp có ghi: “Không mở ra cho tới khi bất đồng đầu tiên giữa 2 cháu xảy ra”. Vì vậy, trong 9 năm, món quà vẫn nằm ở trên kệ tủ quần áo của họ.

quacuoi3.jpg
Món quà cưới cặp đôi nhận được từ người dì tuyệt vời của Kathy. Trên đó có ghi ‘lời nhắn’ rằng họ không được mở hộp quà cho tới khi bất đồng đầu tiên xảy ra giữa họ.

Kathy đã viết lời giải thích trên Facebook lý do tại sao vợ chồng đã chờ đợi quá lâu để mở những hộp quà cưới của dì Alison. Vào cuối tháng 8, khi Kathy đăng tải lên Facebook, đã thu hút được hơn 12 nghìn lượt thích và 1.500 bình luận.

“Tới giờ, rõ ràng đã có rất nhiều bất đồng, cãi vã và cả đóng sầm cửa trước mặt nhau trong thời gian 9 năm vợ chồng tôi chung sống. Có đôi lần chúng tôi tưởng như đã từ bỏ… nhưng chúng tôi vẫn không mở hộp quà”, Kathy viết.

Vào một ngày tháng 5, Gunns đang thưởng thức một ly rượu vang trên boong tàu của hai người, suy nghĩ chọn món quà gì để tặng trong đám cưới mà họ tham dự sắp diễn ra tại Kalamazoo. Điều đó đã khiến Kathy nghĩ về món quà tuyệt nhất mà cô và Brandon đã nhận được vào ngày trọng đại của họ 9 năm trước. Và cô nhớ tới hộp quà cưới vẫn chưa mở mà dì Alison tặng.

Kathy đã viết rằng họ đã quá cứng đầu và tránh mở hộp quà vì điều đó giống như thừa nhận hôn nhân của họ có vấn đề. “Nó buộc chúng tôi phải đánh giá lại tình hình”, Kathy viết. “Đó có thực sự là thời điểm để mở hộp quà? Giả sử đây không phải là ‘cuộc chiến’ tồi tệ nhất của chúng tôi? Giả sử có những điều tồi tệ hơn phía trước và chúng tôi không có hộp quà?

quacuoi4.jpg
Hình ảnh cặp đôi một năm trước khi cưới 

Cuối cùng khi cặp đôi quyết định mở hộp quà vào tối đó, họ đã thấy hai phần ghi chú được quấn ngoài một ít tiền mặt, 2 ly uống rượu, một bình hoa pha lê và các sản phẩm dầu tắm ở bên trong. Phần ghi chú gửi Kathy hướng dẫn cô dùng tiền mua một chiếc bánh pizza và sau đó sẵn sàng đi tắm. Phần ghi chú gửi Brandon hướng dẫn anh dùng tiền để mua hoa và một chai rượu vang.

quacuoi5.jpg
Lời nhắn gửi Kathy: ‘Hãy mua một cái bánh pizza, tôm hoặc thứ gì đó hai cháu thích” 
quacuoi6.jpg
Lời nhắn gửi Brandon: “Hãy đi mua những bông hoa và một chai rượu vang” 
quacuoi7.jpg
Trong hộp quà còn có một chiếc bình hoa pha lê, hai ly uống rượu, sữa tắm, dầu dưỡng thể
và bông tắm.
 

“Trong 9 năm (và 3 lần di chuyển) hộp quà vẫn đặt ở cao trên kệ tủ quần áo có cả bụi bám, nhưng món quà này đã dạy vợ chồng tôi về sự khoan dung, thấu hiểu, thỏa hiệp và kiên nhẫn”.

Kathy chia sẻ tiếp: “Cuộc hôn nhân của vợ chồng tôi bền vững khi chúng tôi trở thành những người bạn tốt nhất, đối tác và đồng đội. Hôm nay, chúng tôi quyết định mở hộp quà, bởi vì cuối cùng tôi đã hiểu rõ. Tôi nhận ra rằng các “công cụ” để tạo dựng và duy trì một cuộc hôn nhân bền vững, dài lâu không ở trong hộp quà mà ở trong chính chúng tôi”.

Kathy - mẹ của cô con gái 6 tuổi và cậu con trai 3 tuổi còn cho biết, bài học hôn nhân quan trọng nhất mà cô học được trong suốt nhiều năm đó là trở thành một “bạn đời” tốt.

Tuệ Khang
The Huffington Post

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google