Các chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân, gia đình, các mối quan hệ đã ‘đúc kết’ những sai lầm nhiều cặp vợ chồng thường mắc phải và chỉ bạn cách làm sao để tránh điều đó.

Mời bạn tiếp tục tìm hiểu những điều cần tránh trong hôn nhân mà Redbook chỉ ra:
27. Tranh cãi không có điểm dừng

“Bạn cần thiết lập những quy tắc làm sao để xử lý những cuộc tranh cãi. Sự la hét trong cơn giận dữ không bao giờ khiến cảm xúc của bạn ổn cả. Nếu thừa nhận các quy tắc, hai người cần thương lượng với nhau để có thể tranh luận công bằng”, Thomas Gagliano, tác giả cuốn sách ‘The Problem Was Me’ khuyên.

honnhanhanhphuc11.jpg
Đừng giữ im lặng và hy vọng ‘bạn đời’ sẽ tìm ra những gì bạn cần ở họ mà hãy lên tiếng

28. Chờ ‘bạn đời’ xin lỗi trước

“Trong cuộc xung đột, bạn cần phải lùi lại một bước, bỏ mọi suy nghĩ về ‘bạn đời’ ra khỏi đầu và tự suy ngẫm để thấy bản thân cũng là một phần của cuộc tranh cãi. Sau đó quyết định bạn có thể cố gắng thay đổi điều gì để cải thiện tình hình”, nhà trị liệu hôn nhân Larry Shushansky nói.
29. Không nói chuyện hơn một ngày

“Để giữ cho mối quan hệ của bạn bền vững, hạnh phúc và ý nghĩa, bạn cần chuyện trò với nhau mỗi ngày và cố gắng phát triển tình bạn. Chúng tôi tạo ra ít nhất một giờ mỗi tối để cùng chuyện trò và mơ ước”, Marcus và Ashley Kusi, các tác giả của 2 cuốn sách về hôn nhân bán chạy nhất và trang blog Our  Peaceful Family cho biết.
30. Im lặng trước chủ đề ‘bạn đời’ chia sẻ

Bày tỏ nhu cầu của mình trong mối quan hệ và bày tỏ hàng ngày là một phần cần thiết cho mối quan hệ lành mạnh. Đừng giữ im lặng và hy vọng ‘bạn đời’ sẽ tìm ra những gì bạn cần ở họ. Thay vào đó, hãy lên tiếng! Đừng mòn mỏi. Đừng thụ động. Đừng che đậy. Đừng giấu giếm. Hãy trung thực, chủ động, tự tin, và yêu thương”, chuyên gia tư vấn hẹn hò Laurel House khuyên.
31. Chỉ nói khi bạn muốn điều gì đó

“Thật quan trọng để tạo ra một thói quen chia sẻ với ‘bạn đời’ vài phút mỗi ngày. Có cuộc trò chuyện trong lúc uống cà phê sáng hoặc khi dắt chó đi dạo sau bữa tối sẽ giúp cả hai gắn kết hơn. Đừng chờ tới kỳ nghỉ hàng năm hay có một cuộc tranh cãi lớn mới lôi các vấn đề ra để nói”, nhà trị liệu về hôn nhân và gia đình Ashley Taggart khuyên
32. Trách móc ‘bạn đời’ khi có chuyện gì đó sai

“Luôn sẵn sàng ghi nhận mọi góp ý về những sai sót và chịu trách nhiệm với hành vi của mình. Thật dễ dàng khi bạn luôn bảo thủ về những hành động đã làm và tự mãn những điều khác nữa. Và khó khăn hơn khi bạn tự nhìn nhận bản thân xem mình đã làm được gì”, nhân viên xã hội lâm sàng Rhonda Milrad nói.

honnhanhanhphuc91.jpg
 Đừng nên nói dối 'bạn đời'

33. Nói dối ‘bạn đời’

“Nhiều cặp vợ chồng phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng mà vấn đề cốt lõi là vi phạm lòng tin trong mối quan hệ. Bao gồm nói dối hoặc che giấu thông tin. Những cặp đôi hạnh phúc duy trì được sự trọn vẹn bên nhau giúp cả hai không những tin tưởng lẫn nhau mà còn tạo một cảm giác an toàn”, cố vấn mối quan hệ Nancy Pina nói.
34. Chịu mọi tình huống căng thẳng

“Tiếng cười rất tốt cho tâm hồn. Đặc biệt với những căng thẳng của cuộc sống hàng ngày, thật dễ khiến bạn rơi vào hố sâu lo lắng hay hoang mang. Tiếng cười mang tới một luồng cảm xúc  tích cực trong suy nghĩ và là cách tuyệt vời để vui vẻ cùng 'bạn đời'. Bạn sẽ luôn có những kỷ niệm đẹp nhất mỗi lần tươi cười”, bác sĩ tâm thần Dion Metzger nói.
35. Chỉ làm phần việc nhà của bạn

“Hãy nhớ rằng mối quan hệ mạnh mẽ và bền vững xuất phát từ những điều nhỏ nhặt hàng ngày, như giúp nhau rửa bát hoặc đổ rác, chứ không phải là những điều lớn lao diễn ra ít thường xuyên. Mối quan hệ giống như một khu vườn, để phát triển mạnh, nó phải được chăm sóc hàng ngày”,  Ashley Taggart nói.
36. Chỉ làm vì mình

"Bạn muốn là một người chỉ biết vì mình? Làm mọi điều cho bản thân? Muốn có một mối quan hệ bền vững? Tìm cách để làm mọi điều cùng nhau mỗi ngày. Ví dụ việc gấp quần áo, hãy tạo một cuộc thi thú vị để xem ai gấp nhanh nhất, người chiến thắng sẽ được hôn thay vì làm những việc vặt. Nấu bữa tối thịnh soạn khi cả 2 cố gắng tạo ra những món ăn tầm cỡ 5 sao bằng bất cứ thứ gì có trong tủ lạnh. Điều này sẽ khiến tình yêu của hai bạn mạnh mẽ và tạo những cuộc phiêu lưu thú vị mới mỗi ngày”, nhà trị liệu về hôn nhân và gia đình Michelle Turk nói.
37. Ích kỷ bản thân

“Để có một mối quan hệ lành mạnh, bạn cần luôn tập trung vào cả ‘bạn đời’ thay vì chỉ quan tâm bản thân. Tôi gọi đó là ‘tự sướng đảo ngược'. Điều này sẽ không chỉ giúp mối quan hệ của bạn bền hơn mà còn thú vị hơn”, luật sư Wendy Patrick chia sẻ.

honnhanhanhphuc10.jpg
Đừng đánh mất sự lãng mạn giữa hai bạn vì sự lãng mạn tạo nên sự gắn kết vợ chồng

38. Từ chối sự giúp đỡ bên ngoài

“Nhiều người không muốn đào bới vấn đề lớn nhất của mình trước người lạ. Tuy nhiên, một nhà trị liệu tốt sẽ giúp bạn thoát ra khỏi những cuộc trò chuyện 'bế tắc', với những ‘cuộc chiến’ lặp đi lặp lại mà bạn không giải quyết được”, Ashley Taggart khuyên.
39. Đánh mất sự lãng mạn

“Thật dễ dàng để đặt sự lãng mạn phía sau công việc khi mà mối quan hệ của bạn vẫn tiến triển và trở nên quen thuộc. Nhưng, giống như mọi thứ khác, nếu bạn không tích cực theo đuổi sự lãng mạn, bạn sẽ đánh mất nó”, Ashley Taggart nói.
40. Bỏ qua những tối hẹn hò

“Điều đầu tiên chúng tôi nói với các cặp vợ chồng là không bao giờ dừng việc hẹn hò nhau. Những buổi tối hẹn hò quan trọng không chỉ giúp duy trì sự lãng mạn mà còn cho phép hai bạn tiếp tục gắn kết với những điều quan trọng khác”, Michelle Turk nói.

Tây Anh

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google