Rượu không chỉ được dùng để uống hay nấu ăn đâu. Nó còn được tận dụng trong việc dọn dẹp nhà cửa nữa đó. Cụ thể là trong việc này nè!

Nếu mọi người không có nhiều thời gian để dọn dẹp nhà, cụ thể là giặt ga giường, chăn đệm chẳng hạn. Rất đơn giản, chỉ cần xịt rượu mạnh lên đó là được.

Ngoài ra chăn đệm khi sử dụng lâu ngày, hay trong những ngày thời tiết ẩm thấp rất dễ có mùi ẩm mốc hoặc mùi mồ hôi cực kỳ khó chịu. Ngoài trời lại liên tục mưa nên không thể giặt rồi phơi khô được thì cứ dùng tới rượu nha.

Chỉ việc bỏ rượu vào bình xịt rồi xịt khắp nệm là được rồi, chăn hay ga giường có mùi thì xịt luôn, đảm bảo sẽ không còn tí mùi hôi nào đâu. Xịt xong rồi cứ để đó rượu tự bốc hơi kèm theo mùi mồ hôi khó chịu luôn. Vì trong rượu mạnh có nồng độ cồn khá cao, thế nên mọi người có thể yên tâm sử dụng để khử mùi hôi trên chăn nệm.


Nhưng mà mọi người chú ý rằng đây chỉ là mẹo để chữa cháy khi muốn giặt chăn nệm, ga giường ngày mưa thôi. Khi xịt rượu lên chỉ át được mùi hôi chứ không sạch được mấy vết bẩn trên đó đâu. Bữa nào trời nắng thì siêng giặt nhé, lạm dụng rượu nhiều quá không tốt cho da đâu.

Ngoài việc khử mùi hôi cho chăn nệm ra thì rượu còn dùng trong các việc sau :

- Nếu áo trắng của bạn mọi người bị bẩn bởi vết cafe hoặc trà, cứ việc xịt chút rượu vào vết bẩn và để yên cho đến khi chúng khô. Mang đi giặt như bình thường, mọi vết bẩn đều sạch sẽ hoàn toàn.

- Cũng có thể dùng rượu để lau kính thay vì dùng nước lau kính. Đặc biệt là gương trong nhà tắm thường xuyên bị mờ do hơi nước nóng, hay kem đáng răng chẳng hạn. Cứ dùng rượu lau là tất cả sẽ sạch bóng.

- Ngoài việc khử mùi chăn nệm thì rượu cũng khử mùi quần áo được đấy. Quần áo nào treo trong tủ lâu ngày sẽ hay bị mùi như nấm mốc. Thay vì giặt lại mắc công, cứ xịt rượu lên là chúng hết mùi liền à.

Hy vọng mẹo nhỏ này sẽ giúp ích được nhiều cho mọi người !


Tổng hợp

yêu cầu tư vấn

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google