Một trường đại học ở thành phố Cagayan de Oro, Philippines đã gây sốc khi đưa ra lệnh cấm sinh viên yêu nhau, do lo ngại cho “tương lai” của các nữ sinh theo học tại đây.

Theo quyết định mới nhất đến từ nhà trường Golden Heritage Polytechnic, ở thành phố Cagayan de Oro, Philippines thì những sinh viên theo học tại đây sẽ bắt buộc phải đợi tới khi hoàn thành chương trình học mới có thể bắt đầu suy nghĩ đến chuyện yêu đương.

“Một mối quan hệ tình ái chắc chắn sẽ huỷ hoại cuộc sống của những nữ sinh trẻ tuổi, vì vậy, ngôi trường này nghiêm cấm các mối quan hệ thân mật giữa nam và nữ sinh viên”, lệnh cấm của nhà trường được in rất rõ ràng trên các băng rôn.

Thông điệp cứng rắn này thậm chí còn được in lên đồng phục của các giảng viên, như một lời nhắc nhở thường trực tới toàn thể sinh viên.

Hiệu trưởng trường Golden Heritage Polytechnic, ông Capt. Tito Dichosa quả quyết cho rằng lệnh cấm trên được ban hành chỉ với mục đích đảm bảo cho các sinh viên hoàn thành được chương trình học, vì theo quy định, nếu nữ sinh nào chẳng may mang thai ngoài ý muốn, họ sẽ bị buộc phải thôi học. Hồi năm ngoái, đã có 6 sinh viên bị cho nghỉ học vì vi phạm quy định này.

Dù có mục đích hết sức “cao cả” nhưng lệnh cấm của trường Golden Heritage Polytechnic vẫn khiến khá nhiều người cảm thấy bất bình. Nhiều ý kiến cho rằng, thay vì cấm đoán yêu đương, ban giám hiệu nhà trường nên đẩy mạnh việc giáo dục tình dục an toàn và phổ biến cho các sinh viên nơi đây những biện pháp phòng tránh thai hiệu quả. Chuyện cấm đoán sinh viên hoàn toàn có thể làm nảy sinh hiện tượng quan hệ một cách lén lút và thậm chí, có thể làm phát sinh nhiều hiện tượng tiêu cực hơn.

Trà Xanh
Theo CM

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google