‘Yêu’ lành mạnh không những là ‘thuốc giảm đau’ tự nhiên giúp bạn ngăn ngừa nhiều bệnh tật mà còn giúp bạn giảm cân, trẻ trung hơn…

Dưới đây là danh sách những lợi ích của ‘chuyện ấy’, theo Good Housekeeping:
1. ‘Thuốc giảm đau’ tự nhiên

Kết quả công bố trên tạp chí Cephalalgia cho thấy, quan hệ tình dục làm giảm chứng đau nửa đầu tốt hơn so với thuốc giảm đau. Một nghiên cứu khác được tiến hành tại Đại học Munster (Đức) phát hiện ra rằng 60% những người mắc chứng đau nửa đầu và đau đầu được giảm bớt hoặc ngăn ngừa phát triển sau khi “yêu”. Các nhà nghiên cứu tin rằng, việc tiết ra endorphins khi “ân ái” đóng vai trò như một chất giảm đau tự nhiên hiệu quả.

yeu1.jpg
'Yêu' có thể là loại 'thuốc bổ' nếu bạn có một ngày căng thẳng

2. Giúp trẻ trung hơn

Hãy quên botox đi vì “yêu” là bí quyết giúp bạn trông trẻ hơn 10 tuổi. Khi “yêu” có thể giải phóng hormone tăng trưởng được sản sinh bởi tuyến yên. Đây là hormone giúp làn da đàn hồi hơn. Theo nghiên cứu tại Bệnh viện Hoàng gia Edinburgh về tình dục và lão hóa, những người được tận hưởng cuộc sống tình dục lành mạnh trông trẻ hơn tuổi thật của họ lên tới 10 tuổi. Và những người này “yêu” trung bình 3 lần/ 1 tuần.
3. Giảm cân

Theo một nghiên cứu của Canada về tình dục, trung bình khi “yêu” nam giới đốt cháy khoảng 101 calo và nữ giới là 69 calo. Một số tư thế có thể đốt cháy nhiều calo hơn những tư thế khác, lên đến 300 calo.

yeu3.jpg
Cuộc sống tình dục lành mạnh giúp bạn trông trẻ hơn tuổi thật lên tới 10 tuổi

4. Tăng cường hệ miễn dịch

“Chuyện ấy” có thể giúp bạn ngăn ngừa cảm lạnh thông thường bằng việc thúc đầy hệ thống miễn dịch của cơ thể bạn. Quan hệ tình dục làm tăng nồng độ của kháng thể immunoglobin A, tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch.
5. Làm giảm căng thẳng

“Chuyện ấy” thực sự tốt cho sức khỏe tinh thần và có thể là loại “thuốc bổ” nếu bạn có một ngày căng thẳng. Khi đạt cực khoái, cơ thể sẽ tiết ra oxytocin giúp giảm căng thẳng, điều hòa tâm trạng và hành động như một chất chống trầm cảm tự nhiên trong não.

yeu2.jpg
'Chuyện gối chăn' đều đặn cũng cần thiết cho nam giới trong việc tái tạo và duy trì tinh trùng khỏe mạnh về số lượng và chất lượng

6. Trị chứng mất ngủ

Nếu bạn thấy khó ngủ vào ban đêm thì hãy thử “yêu”. Khi ấy cơ thể sẽ tiết ra oxytocin giúp giảm căng thẳng. “Yêu” khiến cơ thể bạn cảm thấy thoải mái hơn và sẵn sàng cho một giấc ngủ tự nhiên và sâu hơn.
7. Cải thiện sức khỏe tim mạch

“Yêu” tốt cho tim. Nghiên cứu của Viện Nghiên cứu New England cho thấy, những người đàn ông có quan hệ tình dục ít nhất 2 lần/ 1 tuần có 45% ít khả năng mắc các vấn đề về tim mạch.
8. Giúp não khỏe mạnh

“Chuyện ấy” có thể giúp não khỏe mạnh. “Yêu” hỗ trợ việc tạo ra các tế bào thần kinh mới, cải thiện chức năng nhận thức và suy nghĩ sắc nét hơn. Quan hệ tình dục cũng làm tăng trưởng tế bào trong vùng hippocampus, vùng não chịu trách nhiệm ghi nhớ, có thể giúp ngăn ngừa sự quên lãng và mất trí nhớ. Khi phụ nữ đạt cực khoái, có 30 khu vực trong não sáng lên. Dòng ánh sáng này đại diện cho lưu lượng máu, các chất dinh dưỡng và oxy chảy đến các tế bào não giúp não khỏe mạnh.

yeu5.jpg
'Chuyện ấy' thường xuyên cũng là cách để vợ chồng giữ lửa yêu hiệu quả

9. Tăng khả năng kiểm soát bàng quang

Bài tập Kegel là gợi ý cho tất cả phụ nữ giúp cải thiện cơ bắp vùng chậu. Đây cũng là nhóm cơ kiểm soát lưu lượng nước tiểu. “Yêu” và đạt cực khoái thực sự giúp tăng cường khả năng kiểm soát bàng quang bằng luyện tập cơ bắp vùng chậu.
10. Tốt cho việc sinh sản

“Yêu” nhiều có thể tăng cơ hội thụ thai. “Chuyện gối chăn” đều đặn cũng cần thiết cho nam giới trong việc tái tạo và duy trì tinh trùng khỏe mạnh về số lượng và chất lượng.
11. Giữ lửa yêu

Oxytocin còn được gọi là “hormone tình yêu”. Tần xuất “yêu” thường xuyên sẽ sản sinh ra nhiều oxytocin làm tăng cảm giác yêu thương. Điều này giúp cuộc sống vợ chồng bền chặt hơn.

Tây Anh

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google