Ngoài những mặt trái thấy rõ thì các cuộc cãi vã giữa các cặp đôi đôi khi cũng bao hàm rất nhiều lợi ích bất ngờ.
loi-ich-cua-cai-nhau-8.jpg

Đó là dấu hiệu cho thấy 2 người đang rất thoải mái với nhau

Thực tế phải ở một mức độ thân quen nhất định thì các cặp đôi mới ‘có thể’ cãi nhau. Bên cạnh đó, cãi nhau chính là một cách để bày tỏ cảm xúc chân thực vì vậy, theo một góc độ  cãi nhau có nghĩa là bạn đang thoải mái bày tỏ cảm xúc của mình với nửa kia.

loi-ich-cua-cai-nhau.jpg

Cãi vã cho phép bạn mở lòng hơn

Tất nhiên la hét với nhau không phải là cách hiệu quả và tốt nhất để mở lòng với nhau, tuy nhiên đây lại là lúc mà bạn có thể chia sẻ những ý kiến thật nhất với nhau. Thực tế cũng đã chứng minh rằng nhiều cặp vợ chồng cảm thấy hiểu nhau hơn sau những cuộc cãi vã.

loi-ich-cua-cai-nhau-2.jpg

Bạn đang học cách thỏa hiệp

Đây là kỹ năng cần thiết giúp bạn duy trì mối quan hệ vợ chồng cũng như các mối quan hệ cá nhân khác ngoài xã hội. Rất hiếm có người nào đó đúng 100% trong các cuộc cãi vã. Và các cuộc cãi vã thì luôn là ‘cuộc chiến’ đòi quyền lợi cho bản thân vì vậy, bạn cần phải biết làm thế nào để cân bằng nhu cầu của bạn và của người khác.

loi-ich-cua-cai-nhau-7.jpg

Khám phá chiều sâu tình cảm của bạn

Bạn thường sẽ chẳng bao giờ chiến đấu với một người mà bạn không quan tâm cả. Nếu bạn chỉ muốn kết thúc cuộc cãi nhau một cách nhanh nhanh chóng chóng và không rõ ràng thì có lẽ là bạn đang ở trong một mối quan hệ không ‘đúng’. Nhưng nếu bạn muốn có được một sự giải quyết tận gốc và rõ ràng trong từng cuộc tranh luận thì có lẽ bạn đã yêu đúng người.

loi-ich-cua-cai-nhau-5.jpg

Bạn học được cách cải thiện mối quan hệ của mình

Việc ‘chiến đấu’ chính là cơ hội để bạn tìm hiểu đối phương muốn gì ở mối quan hệ này cũng như chính bản thân bạn muốn gì.

loi-ich-cua-cai-nhau-3.jpg

Gắn kết tình cảm đôi bên

Một mối tình ‘lặng lẽ’ không chút sóng gió đôi khi sẽ đem đến cảm giác nhàm chán rất nhanh. Và đôi khi những cuộc cãi vã sẽ thêm một chút gia vị cho cuộc sống của bạn.

loi-ich-cua-cai-nhau-6.jpg

Bạn sẽ biết bạn bè của mình thực sự nghĩ gì về nửa kia

Tất nhiên bạn bè là nơi để bạn xả cơn tức khi bạn đang giận hờn nửa kia và cũng chính vào lúc này, bạn sẽ biết được những người bạn của bạn thực sự nghĩ gì về nửa kia của mình.

loi-ich-cua-cai-nhau-1.jpg

Bạn tạo ra một cột mốc trong mối quan hệ của bạn

Có lẽ là nên chúc mừng vì bạn đã chính thức bước vào một mối quan hệ yêu đương thực sự. Càng đáng mừng hơn là bạn đã vượt qua giai đoạn ‘tuần trăng mật’ đầy ngọt ngào và bước qua một cuộc cãi nhau mà vẫn ở bên nhau.

Trà Li
gurl.com

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google