Chẳng dễ dàng gì để tìm thấy tình yêu cho riêng mình. Nhưng giữa việc sống một mình, cô đơn yên ổn, và việc sở hữu một mối tình mà ta biết chắc rằng sẽ chẳng đi đến đâu, lựa chọn tốt nhất có lẽ là cô đơn.

Ai cũng luôn muốn mình có được một mối tình thật đẹp và kéo dài thật lâu.Chúng ta chẳng hề mong muốn chuyện giận hờn, đau khổ để rồi phải chia tay vàcách xa nhau mãi mãi. Thế nhưng trong thực tế, không có chuyện tình nào may mắnđến nỗi chẳng một lần gặp phải vấn đề hay trục trặc trong quá trình cả hai tìmhiểu thêm về nhau.

Chúng ta đều trông đợi một kết quả cuối cùng thật tốt đẹp và trọn vẹn đượccho cả hai phía. Tình yêu sẽ thật đẹp nếu chúng ta đã cùng nhau trải qua thậtnhiều khó khăn trong đời, luôn sát cánh cạnh nhau và chưa từng rời bỏ nhautrong bất cứ hoàn cảnh nào. Để rồi sau tất cả, chúng ta lại được về với nhau vàcùng hứa hẹn những điều tốt đẹp trong tương lai. Chúng ta sẽ mơ mộng về một cănnhà chung cùng những đứa trẻ xinh xắn, và cuộc đời kể từ khi đó chỉ tràn ngậptiếng cười đùa vui vẻ và bình yên. Dĩ nhiên, ai cũng muốn chuyện tình mình sẽ kếtthúc đẹp đẽ được như thế. Nếu như chúng ta đều biết cách vì đối phương mà nỗ lựcvà cố gắng hoàn thiện mọi thứ còn khiếm khuyết, thì ước mơ về cái kết tràn đầyhy vọng đó rồi cũng sẽ có ngày trở thành hiện thực.

Yêu nhau mà chẳng đến đâu thì thôi, ở một mình cũng ổn - Ảnh 1.

Tìm ra tình yêu đã rất khó, để yêu và bên nhau dài lâu còn khó hơn. Nhữngai tìm được cho mình một nửa yêu thương và được cùng người đó sát cánh bên nhaudài lâu là những người thật may mắn. Nhưng nếu bạn đang yêu đương một ai đó màkhông cảm nhận được chút gì hạnh phúc, hay chẳng có nổi một cảm xúc mãnh liệtnào cả, thì có lẽ mối quan hệ mà bạn đang có sẽ chẳng đi đến đâu.

Chúng ta thường nghĩ rằng tình yêu luôn có lúc nông sâu, đậm nhạt và cho rằngnhững trục trặc đó sẽ chỉ là điều tạm thời. Chỉ cần chúng ta chịu nhẫn nhịn, chịuđựng thêm một chút thì mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Tình yêu đâu phải làđiều gì dễ dàng đâu, nên dù có không như mong muốn đến mức nào đi chăng nữa, tacũng phải tiếp tục duy trì nó và trông đợi vào sự đổi thay trong tương lai.

Thực ra, sẽ chẳng có tương lai nào ở đây cả. Nếu như bạn đang có một mốiquan hệ mù mịt và khiến bạn mệt mỏi, chán nản, hãy nghĩ đến chuyện buông tay. Đừngsợ phải tiếp tục sống một mình trong thời gian tới. Sống cô đơn mà không có mộtngười để yêu thương bên cạnh, thực ra chẳng hề khó khăn hay đáng sợ như bạn tưởng.

Yêu nhau mà chẳng đến đâu thì thôi, ở một mình cũng ổn - Ảnh 2.

Nhìn lại quãng đời lúc mìnhđộc thân, bạn thấy điều gì?

Khi còn độc thân, chúng ta có thể làm mọi thứ mình muốn mà chẳng phải chịusự kìm kẹp hay quản thúc của bất kỳ ai. Chúng ta còn trẻ và còn quyền chọn lựacho mình một đối tượng tốt nhất cuối cùng giữa rất nhiều đối tượng khác nhau,chẳng ai đánh giá bạn vì điều này cả. Độc thân còn cho ta thời gian nhìn nhận lạibản thân đã tốt chỗ nào, chưa tốt ở đâu, từ đó ta hiểu bản thân mình hơn để mà trởnên hoàn thiện hơn trong tương lai. Chúng ta còn có thời gian để chuẩn bị sẵnsàng hơn trước khi lại bước vào một mối quan hệ nghiêm túc.

Yêu nhau mà chẳng đến đâu thì thôi, ở một mình cũng ổn - Ảnh 3.

Nếu có một cuộc tình chẳng có kết quả, sau khi quyết định buông tay bạn sẽnhận ra rằng đó là một quyết định vô cùng đúng đắn và chẳng hề hối hận vì nó mộtchút nào cả. Một tình yêu không như ý và không có sự cố gắng từ cả hai sẽ khiếnta trở nên mệt mỏi, chán nản. Buông tay rồi thì tâm trí sẽ thanh thản, lòng dạthì nhẹ nhõm hơn gấp ngàn lần. Ta lại thấy cuộc đời thật đẹp và bình yên biếtbao. Đâu phải cứ là tình yêu thì cuộc đời này mới có thể trở nên đẹp đẽ và ngọtngào như thế?

Khi một cánh cửa đóng lại thì một cánh cửa khác sẽ mở ra. Đừng mãi nhìn vàocánh cửa đã đóng với sự tiếc nuối khôn nguôi, bạn sẽ vô tình lỡ mất những cánhcửa khác đang mở ra vì bạn. Một chuyện tình mà biết chắc là không đi đến đâu,hay chẳng có kết quả gì ổn đẹp thì nên chấm dứt càng sớm càng tốt. Rất khó đểtìm kiếm được tình yêu, nhưng điều đó không có nghĩa là trong đời bạn chỉ có mộtmối tình duy nhất. Vì thế đừng sợ cô đơn hay phải ở một mình mà tiếp tục níu giữtình yêu không đem lại hạnh phúc hay vui vẻ cho chính bạn.

Can đảm buông tay và can đảm tìm ra những niềm vui khác nhau trong cuộc sống,rồi những điều tốt đẹp cũng sẽ tìm đến bạn một ngày thật gần.


0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google