Quả thật kiếm tiền ở Sài Gòn này không khó. Cái khó là chúng ta chưa biết bắt đầu từ đâu và bắt đầu như thế nào. Có những người sẵn sàng rời bỏ quê hương lên Sài Gòn lập nghiệp, làm đủ nghề này nghề kia nhưng rồi không đâu vô đâu.

Tôi có quen biết:

(1) Một người bạn nhà phía trước 1 trường Đại Học, mở ra bán Bánh Mì Ốp La cho sinh viên giá 12 nghìn/ổ! Lời gộp 5000đ ổ, mỗi ngày bán gần 200 ổ, tháng lời gần 30 triệu đồng!

(2) Một người làm Bảo Vệ khu căn hộ, thuê một góc nhận rửa xe thay nhớt cho khách ở Căn Hộ! Khách về, bỏ xe đó, lên nhà, sáng mai xuống bãi lấy xe sạch sẽ! Mỗi ngày chăm sóc 50-70 chiếc, tháng kiếm thêm mười mấy triệu!

Nếu gia đình vợ chồng bạn siêng năng, nhanh nhạy, chịu khó thì mỗi tháng kiếm 50-60 triệu ở cái Sài Gòn này không khó! 2, 3 năm là mua được căn chung cư khang trang rồi! 3 năm sắm được chiếc ô tô be bé, đại khái thế!

Làm giàu từ đâu

Đó là những gì mình đọc qua được trên Facebook, đọc thấy rất có lý. Quả thật kiếm tiền ở Sài Gòn này không khó. Cái khó là chúng ta chưa biết bắt đầu từ đâu và bắt đầu như thế nào. Có những người sẵn sàng rời bỏ quê hương lên Sài Gòn lập nghiệp, làm đủ nghề này nghề kia nhưng rồi không đâu vô đâu. Cái vấn đề mà mình thấy rõ nhất, ở những người đó họ đang làm lụng mưu sinh, tiết kiệm từng đồng gửi về quê chứ chưa nhìn được những cái to lớn hơn, làm những điều to tát hơn.

Với kinh nghiệm của một người đang kinh doanh cà phê, trà sữa take away. Mình có 1 chia sẻ nho nhỏ với mọi người đây. Với những ai muốn kinh doanh buôn bán ở Sài Gòn, có thể tham khảo nhé!

Mình bỏ vốn ra 30 triệu: Tiền đó là tiền sang quán, có 1 cái cửa hàng nho nhỏ rộng chừng 3 mét vuông, đủ để bàn ghế và cái xe nước. Nói là mặt bằng chứ cái chỗ mình bán cũng chỉ là vỉa hè, sáng dọn ra rồi tối dọn vô cái “nhà nho nhỏ” ấy.

Tiền mình thuê mỗi tháng là 3 triệu, có thể do mình may mắn nên thuê được 1 chỗ như vậy ở Bình Thạnh. Mình bán trà sữa và cà phê mang đi nên cũng không cần mặt bằng lớn. Bên cạnh thì bà chị mình có bán thêm bánh tráng trộn.

Một ly nước mình bán (giá ở SG cũng ngang ngang vậy) là 15k-20k. Một ly lời được 5k là chuyện bình thường. Thời gian đầu mình bán buổi tối thôi thì 1 tháng cũng lời hơn 10 triệu. Thấy kinh doanh được nên mình ban luôn ban ngày, cực 1 tí nhưng cũng đỡ vì có người nhà phụ. Nguyên 1 ngày bán được 200-300 ly nước là bình thường mọi người ạ. Mình thấy khách cũng thường mua 2 ly trở lên hoặc mua cho người nhà nữa. Mình cũng lập 1 fanpage nho nhỏ rồi giao nước cho văn phòng xung quanh, mỗi lần đơn hàng cũng được 5-10 ly nữa.

Đó là chia sẻ của mình, vô tình đọc được dòng chia sẻ trên Facebook nên mình nghĩ rằng rất nhiều người cần bài này.

Dù sao chuyện buôn bán cũng còn là cái duyên của mỗi người nữa. Nhưng mình chỉ muốn nói rằng, kiếm vài chục triệu 1 tháng ở SG không khó, miễn là bạn dám thử và dám làm.

Nguồn: sưu tầm

yêu cầu tư vấn

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google