Các nhà khoa học chứng minh rằng vợ chồng thường xuyên tán tỉnh nhau sẽ giúp đời sống tình dục nóng bỏng hơn và làm tăng mức độ hài lòng trong cuộc sống hôn nhân.

Giáo sư David Dryden Henningsen thuộc đại học Northern Illinois tiến hành nghiên cứu trên 164 người đã kết hôn có độ tuổi trung bình là 36 tuổi và khẳng định việc tán tỉnh giúp gia tăng sự thân mật giữa vợ chồng. Cụ thể, những cặp đôi thường xuyên dành cho nhau những lời bông đùa có “chuyện ấy” nóng bỏng hơn và cũng cảm thấy hài lòng hơn trong đời sống tình dục.

Nguyên nhân là do tán tỉnh giúp thúc đẩy mong muốn hoạt động tình dục và tạo ra một “thế giới riêng” cho hai người. Khi được tán tỉnh, con người sẽ cảm thấy hưng phấn đồng thời cảm nhận được tình yêu của người bạn đời. Không chỉ thế, người tán tỉnh cũng sẽ gây sự chú ý, phô bày được nét hấp dẫn của bản thân.

Với những cặp mới quen, tán tỉnh càng là điều không thể thiếu. Đây là cách đơn giản nhất để gia tăng tình cảm và xem hai người có thực sự hòa hợp hay không. Thông qua hoạt động tán tỉnh, bạn có thể bày tỏ tình cảm và thăm dò xem đối phương nghĩ sao về mình, từ đó đưa đến kết luận cuối cùng về người tình lý tưởng. Theo đó, có 6 lý do tán tỉnh chủ yếu là: Vì tình dục, để vui vẻ, khám phá, gia tăng sự thân mật, tăng tính tự trọng và để có được điều gì đó từ người khác.

Con người cũng tán tỉnh nhiều hơn là bạn vẫn tưởng. Có tới 60% nữ sinh nói rằng đã tán tỉnh tại giảng đường trong khi tỉ lệ này ở nam sinh là 41%. Trong 500 nhân viên nữ tham gia khảo sát vào năm 2007 thì có 86% nói rằng đã thử tán tỉnh đồng nghiệp nam tại nơi làm việc.

Trà Xanh
Theo BS

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google