Giữa bề bộn cuộc sống, có đôi lần ta loay hoay và tự hỏi liệu sự bình yên mình vốn có giờ đây đã đi đâu mất rồi? Để giữ lại trong lòng chút bình yên, ta chẳng cần phải chật vật kiếm tìm. Bình yên, vốn hiện diện ở những điều giản đơn trong cuộc sống này mà ta đã vô tình quên đi.

1. Sáng sớm, bạn mở tung cửa sổ và thấy ánh sáng ngập ngụa tràn vào cănphòng. Tiết trời vui vẻ, không khí trong lành, mặt trời ấm áp, đây chính là mộtngày tuyệt vời rồi. Có ai còn cầu một ngày nào khác đẹp trời hơn thế này?

Bình yên có là gì khó khăn khi nó hiện diện ở những điều đơn giản trong đời - Ảnh 1.

2. Bạn vô tình đánh rơi một cây bút, một món đồ gì đấy vì bất cẩn trên đườngđi nhưng không biết. Đột nhiên từ đằng sau có giọng nói gọi với "Cô ơi cô làm rơi đồ rồi này".Chẳng chờ bạn quay lại nhận đồ, họ đã chạy đến và trả đồ cho bạn cùng một nụ cườithật tươi.

3. Nhận nuôi một con cún. Mỗi sáng khi thức dậy đều thấy nó ve vẫy cái đuôi chào mình, chiều tối đi làm về cũng thấy nó vẫy đuôi mừng rỡ. Bạn chẳng bao giờ phải cảm thấy cô đơn hay một mình nữa, cuộc sống mệt mỏi từ lúc trưởng thành cuối cùng nhờ một chú cún mà trở nên yên bình biết bao.

Bình yên có là gì khó khăn khi nó hiện diện ở những điều đơn giản trong đời - Ảnh 2.

4. Một que kem mát lạnh ngày hạ hay một chiếc bánh nướng nóng ấm giữa ngàyđông lạnh giá cũng khiến ta bất giác mỉm cười. Hóa ra cuộc đời này vốn chỉ đơngiản như thế thôi.

5. Trở về nhà sau một ngày bận bịu và đầy mệt mỏi, bạn thấy bố mẹ đang an nhàn xem ti vi, đợi bạn trở về ăn tối. Tất cả mọi phiền muộn đều biến tan đi mất, thay vào đó là một nụ cười thật nhẽ nhõm. Gia đình thực ra chính là nơi bình yên nhất mà bạn có thể tìm về bất cứ lúc nào.

Bình yên có là gì khó khăn khi nó hiện diện ở những điều đơn giản trong đời - Ảnh 3.

6. Có một anh chàng đang giúp cụ bà qua đường, đứng đợi cho đến khi bà cụlên được chuyến xe buýt thì anh ta mới an tâm vẫy tay chào rồi rời đi. Bình yênmà ta kiếm tìm, chỉ nằm đâu đó trong những câu chuyện về lòng tốt hằng ngày.

7. Một chiều mưa, bạn ngồi trong quán cà phê yên tĩnh, nhâm nhi cốc cacaonóng. Rồi quán cho phát những bản nhạc không lời, và bài nhạc bạn yêu thíchcũng nằm trong số đó. Bạn đã ước gì thời gian khi đó đừng trôi đi, mưa đừng ngừnglại, bầu trời đừng tối, để bạn có thể tiếp tục nhâm nhi sự bình yên lâu thêmchút nữa.

8. Ngược xuôi ngang dọc, hóa ra bìnhyên là cảm giác được quay trở về làm một đứa trẻ thơ, thích thì cười, buồnthì khóc, khó chịu thì nói ra, không như bạn ở thì hiện tại của cuộc sống. Bấtcứ lúc nào cũng phải trưng ra bộ mặt vui vẻ, vô âu vô lo với cuộc đời, dạ dạvâng vâng cam chịu, không được sống trọn với cảm xúc thật của mình nữa.

Bình yên có là gì khó khăn khi nó hiện diện ở những điều đơn giản trong đời - Ảnh 4.

9. Bạn có thể đọc một quyển sách từ đầu đến cuối mà không bị ai hay điều gìlàm phiền.

Bạn dành hẳn ra một ngày để đọc sách, mặc kệ những xô bồ vẫn đang hối thúcbạn trong cuộc sống.

Bạn chỉ ngồi một góc, đọc hết quyển sách rồi mới quay trở lại với cuộc sốngthường ngày, cũng chẳng sao cả.

10. Bình yên có là gì quá lớn lao,chỉ cần bạn vui vẻ và hạnh phúc với cuộc sống hiện tại của mình. Người tachỉ bình yên khi biết rằng mình đang sở hữu những thứ mà rất nhiều người khôngcó, và vẫn trong quá trình hoàn thành những ước muốn chưa đạt được. Bạn được ănuống đầy đủ, ngủ nghỉ thoải mái, có quần áo đẹp để mặc, có bạn bè, đồng nghiệpxung quanh. Đó là những điều nho nhỏ nhưng rất đủ và đầy để bạn có thể hài lòngvới cuộc sống của mình.

Bình yên có là gì khó khăn khi nó hiện diện ở những điều đơn giản trong đời - Ảnh 5.

11. Những ngày cuối tháng nghèo đói cùng cực, có người đem đến cho bạn mónăn mà bạn yêu thích rồi nói "Ăn đi,tao mua cho mày đó".

12. Đi ngang qua khu chợ trước nhà, thấy bà cụ hàng rau đang nựng con cúnbên cạnh, vẻ mặt hạnh phúc. Bà ấy thấy bạn thì nói "Hôm nay có rau này tươi lắm nè, con mua ăn đi con". Vàthế là bạn tấp vào hàng rau, lựa lựa chọn chọn một túi rồi mới rời đi. Khi ngoảnhđầu lại bạn vẫn nhìn thấy bà lão bán rau đang ôm chú cún trong vòng tay. Mộtngày mệt mỏi của bạn bỗng trở nên bình yên bởi câu chuyện đời thường vụn vặtnhư thế.

13. Một ngày đẹp trời, bạn bỗng nhiên nhận được một tin nhắn với nội dung "Tôi nhớ cậu" từ một người bạnđã lâu không nói chuyện.

14. Đừng tìm kiếm sự bình yên khi tâm trí còn nhiều vướng bận, vì bình yên là cảm xúc mộc mạc và đơn thuần xuấtphát tại tâm.

Bình yên có là gì khó khăn khi nó hiện diện ở những điều đơn giản trong đời - Ảnh 6.

Bạn sẽ bình yên khi hài lòng với những gì mình đang có.

Bạn sẽ bình yên khi học cách buông bỏ những điều phù phiếm vốn không thuộcvề mình.

Bạn sẽ bình yên khi trong đời đã có những người quan trọng ở lại bên cạnh bạnmãi mãi.

Bạn sẽ bình yên khi không sân si, tham gia vào những chuyện thị phi trên đờinữa.

Sống giản dị, chân thành và nỗ lực, đó là tất cả những gì chúng ta cần làm.Và cuộc đời sẽ trở nên đơn giản biết bao.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google