Ai cũng đều từng phải đối mặt với những thất bại trong cuộc sống. Chúng ta bị cuộc đời đẩy ngã không biết bao nhiêu lần. Nhưng liệu sau khi ngã, bạn lựa chọn đứng dậy để tiếp tục tiến về phía trước, hay mãi mãi chỉ nằm yên một chỗ mà than trách cuộc đời?

Chẳng có ai từ nhỏ đến lớn mà chưa từng phải đối mặt với bất cứ khó khăn gìtrong đời. Chúng ta thường có thói quen nhìn vẻ bề ngoài hào nhoáng của một ngườivà nghĩ rằng họ thật giỏi, thật sung sướng. Nhưng chúng ta chưa từng đặt câu hỏirằng liệu họ đã phải trải qua những gì để được thành công như ngày hôm nay.

Một người có thể đạt được những điều mình mong muốn như hiện tại, đó khôngphải là do họ may mắn, được hậu thuẫn sẵn hay tự dưng mà thành công. Tất cả nhữnggì họ đạt được hiện tại là nhờ sự nỗ lực, kiên trì và biết cách đứng dậy sau nhữngvấp ngã trong cuộc sống. Chúng ta nhìn nhận sự thành công của một người chỉ bằngbề nổi, và đôi khi chẳng có ai quan tâm đến "7 phần chìm" mà người đóđã phải trải qua. Sự thành công của một người giống với nguyên lý tảng băngtrôi, những gì tốt đẹp bạn thấy từ một người đều không phải là tất cả.

Thất bại chẳng có gì là đáng sợ, dũng cảm đối mặt với nó đi! - Ảnh 1.

Để được thành công, không ai trong chúng ta là chưa từng đối mặt với nhữngthất bại trong cuộc sống. Ngay từ lúc còn nhỏ, chúng ta đã gặp gỡ những sự thấtbại đầu tiên trong đời như không thể đứng vững, không thể bước đi nhanh, khôngmở được cánh cửa, không thể tự xúc ăn, đi siêu thị thì chẳng thể với tay đến đượcmón đồ mình mong muốn. Chúng ta từng té, từng ngã rất nhiều lần, rồi khóc vì cảmthấy bất lực trong những việc dẫu mình đã cố gắng nhưng cũng không thể hoànthành nổi.

Càng lớn, chúng ta càng đối diện với nhiều thất bại hơn. Không có ai đượcsinh ra mà hoàn hảo đến nỗi chưa từng phải đối mặt với thất bại. Thất bại khônghề đáng sợ và bạn chẳng cần phải tìm mọi cách để tránh xa chúng. Dũng cảm đónnhận thất bại, rồi tìm cách đứng lên trở lại sau khi vấp ngã.

Thất bại chẳng có gì là đáng sợ, dũng cảm đối mặt với nó đi! - Ảnh 2.

Nếu bạn vừa mới gặp thất bại trong chuyện gì đó, dù nhỏ nhặt hay lớn laothì cũng đừng nằm yên mỗi chỗ mà ngâm ngấm cảm giác thất bại và không có ý địnhngừng lại. Chẳng phải vô duyên vô cớ mà ông cha ta đúc kết được câu nói"Thất bại là mẹ thành công". Chưa từng gặp thất bại trong đời, bạn chẳngthể nào thành công được. Ngay cả những nhân vật có sức ảnh hưởng trong xã hội khichia sẻ về cuộc đời của họ, ai ai cũng có cho riêng mình một quãng đời đã từngthật khó khăn biết mấy khi cứ liên tục gặp thất bại và bị cuộc đời, xã hội nàyquật ngã.

Chỉ khi chúng ta bị xô ngã, va chạm và xây xát với cuộc đời thì mới hiểu đượcnó. Không phải ngẫu nhiên mà bạn nhận ra được một chân lý sống sâu sắc chỉ bằngcách đọc qua nó vài lần. Cuộc đời không trải hoa hồng cho chúng ta bước đi, màchúng ta phải tự đi vào khu rừng đầy hiểm trở, tìm hái hoa rồi mới rải nó lêncon đường ta bước. Có quá trình nào là đơn giản và dễ dàng đâu, từ đó mà conngười ta mới biết nỗ lực và cố gắng được.

Thất bại chẳng có gì là đáng sợ, dũng cảm đối mặt với nó đi! - Ảnh 3.

Thất bại trong cuộc sống có là gì nếu chúng ta thành tâm tin tưởng nó sẽ làkhởi đầu của thành công? Biết bao nhiêu câu chuyện trên đời cho thấy nhận địnhnày là đúng đắn, và bạn cũng có thể tự tạo ra một câu chuyện cho riêng mình.

Hãy nhớ rằng khi gặp thất bại, trên thế giới này cũng có rất nhiều khácđang lâm vào tình trạng giống bạn, thậm chí còn tồi tệ hơn. Nếu bạn cứ mãi nằmyên một chỗ sau khi bị cuộc đời giáng cho vài cú, không có ý định đứng dậy thìsớm muộn bạn đều trở thành một kẻ thua cuộc.

Thất bại chẳng có gì là đáng sợ, dũng cảm đối mặt với nó đi! - Ảnh 4.

Bởi cuộc đời này chẳng hề nhân nhượng với bất kỳ ai, nó chỉ tạo ra những thửthách khác nhau và mang đến cho con người. Bạn không ngoại lệ, tất cả những ngườicòn lại đều không ngoại lệ. Cho nên nếu bạn bỏ cuộc, bạn sẽ bị cả thế giới bỏ lạiđằng sau.

Vì thế nếu gặp thất bại, vấp ngã trong cuộc sống, hãy tự tin và dũng cảm đốidiện với nó, đừng tỏ ra sợ hãi hay dè dặt, rồi bạn sẽ chiến thắng chúng và thắngcả chính bản thân mình.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google