Tin vui cho ai bị "rụng tóc lâu năm": tuổi 80 vẫn có thể chữa được
Kỳ diệu vết loét da tiểu đường suốt 2 năm lành chỉ sau 2 tuần
Có người xì xào: “Chồng to khỏe thế kia mà không nhường ghế cho vợ à, thật không thể tin nổi”. “Ông ấy còn không nhường ghế cho vợ mình thì việc gì ai phải nhường ghế cho vợ ông ấy”.

Vợ chồng anh Hưng kết hôn 8 năm mới có tin vui, khỏi phải nói cái ngày mà vợ anh cầm tới trước mặt chồng chiếc que thử thai hai vạch anh đã mừng tới cỡ nào. Lần đầu tiên vợ anh đi siêu âm về biết thai nhi đã vào tử cung thì anh đã làm cả chục mâm cỗ khao mọi người trong họ.

Và cũng từ lúc ấy anh chăm bẵm vợ và đứa con trong bụng từng li từng tí một. Anh bảo vợ nghỉ việc để ở nhà dưỡng thai, vợ anh cũng không phải động vào bất cứ việc nhà gì cả mọi việc anh lo tất. Ai nhìn thấy vợ chồng họ tối tối đưa nhau ra ngoài công viên đi dạo thì cũng mừng cho gia đình anh Hưng. 8 năm trời không có con mà vẫn sống hòa thuận với nhau thì không phải cặp vợ chồng nào cũng làm được.

Nguồn: Internet

Thế nhưng khi cái thai của vợ Hưng đến tháng thứ 6 thì đột nhiên người ta không thấy anh đi thể dục cùng với vợ mỗi tối ra công viên nữa. Chỉ thấy vợ anh cứ lủi thủi đi một mình, nhiều người chậc miệng: “Chắc được ít bữa là chán rồi, mấy ông ấy thì chỉ thích ngồi nhà rung đùi ôm cái điều khiển ti vi thôi. Ông nào cũng vậy chỉ được lúc đầu, sau con cái lại chết vợ thôi. Chưa có thì mong, có rồi thì mệt”.

Tuy vậy khi được hỏi chồng đâu không đi cùng nữa thì người vợ chỉ mỉm cười nói chồng cháu hơi mệt nên anh ấy ở nhà nghỉ ngơi thôi chứ cô cũng không oán trách gì chồng mình cả. Đi khám thai, đi làm người ta cũng thấy vợ Hưng bắt xe bus đi một mình, vì nhà cô ngay điểm cuối cùng của tuyến xe nên cô lên lúc nào cũng thoải mái ghế.

Dạo ấy thậm chí có người còn nghĩ Hưng mất tích vì lâu chẳng thấy ngó mặt ra đường. Mãi tới khi cái thai trong bụng vợ Hưng được 32 tuần tuổi người ta mới thấy anh chở vợ đi khám thai. Nhưng lúc vợ chồng Hưng vừa đi được một đoạn đường thì chiếc xe của anh lảo đảo, may mà anh đi với tốc độ chậm nên xe không đổ vợ anh không sao . Chỉ có chân anh bị gập xuống đường có lẽ bị bong gân.

Hưng để xe lại quán xe bên đường cho thợ sửa còn anh cùng vợ bắt xe bus đến chỗ khám thai. Lúc mới bước vào, xe còn ít người nên hai vợ chồng anh mỗi người một ghế. Nhưng đi qua hai điểm dừng thì người lên đã đông chặt lấy xe, tới điểm dừng thứ 3 chợt có một bà cụ đã rất già, phải chống gậy bước lên xe.

Thấy vợ bước lên vợ Hưng đã chủ động đứng dậy nhường ghế cho cụ dù cô đang mang bầu. Bởi vì nếu để cụ len được vào bên trong để người khác nhường ghế cho cụ thì cũng vất vả lắm. Đằng sau cô thì cũng là một chị đang bế con nhỏ ngồi.

Thế nhưng khi vợ Hưng đã đứng một lúc mà vẫn không thấy chồng có động tĩnh gì, cô cũng không nhắc chồng. Người ta thấy anh ta bám tay vào ghế phía trước và gục đầu trên cánh tay đó. Có người xì xào: “Chồng to khỏe thế kia mà không nhường ghế cho vợ à, thật không thể tin nổi”. “Ông ấy còn không nhường ghế cho vợ mình thì việc gì ai phải nhường ghế cho vợ ông ấy”.

Nguồn: Internet

Nói vậy nhưng vẫn có người đứng lên nhường ghế cho vợ Hưng, nhưng cô từ chối nói mình đứng không sao. Có người lại thì thầm: “Nhường cho mà sĩ thì cho đứng, chắc là ngại vì chồng không nhường nên không dám ngồi vào chỗ người khác nhường đây mà”.

Tới bến thứ 5 thì hai vợ chồng xuống xe. Lúc này vợ Hưng mới đập vai chồng: “Xuống, xuống anh ơi”. Hưng ngước mặt lên, nhìn thấy mặt chồng biến sắc vợ anh giật bắn mình:

- Anh sao vậy?

- Anh đau chết mất.

- Anh lại đau dạ dày à.

- Hôm trước bác sĩ bảo loét nặng rồi. Có lẽ em vào khám thai còn anh bắt taxi vào viện xem sao. Nãy giờ cố chịu mà nó không đỡ chút nào.

Khi thấy Hưng mặt tái mét, cái chân sưng vù do ngã xe lại cứ ôm bụng không đứng lên được thì bác tài xế phải giúp dìu anh xuống, chứ vợ anh cũng không dìu được. Lúc ấy mọi người mới biết người đàn ông ấy bị đau dạ dày và chân không đứng được nên mới không nhường ghế cho vợ bầu.

Câu chuyện trên đáng để chúng ta suy nghĩ về mình. Khi phán xét bất cứ ai, bất cứ chuyện gì chúng ta nên nhìn toàn diện để đánh giá chứng đừng nên nhìn người, nhìn câu chuyện theo kiểu phiến diện, một chiều, thậm chí có chút hẹp hòi rồi vội vã quy chụp ngay. Bởi những thứ chúng ta nhìn thấy có khi chỉ là một phần sự thật chứ không phải hoàn toàn là sự thật.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google