Chúng ta đang sống trong một xã hội mà con người thích đánh giá lẫn nhau, một số người mang ý tốt, nhưng một số lại mang mục đích dìm người để nâng mình lên. Giữa cuộc sống này, bạn chỉ sống cuộc đời của mình, và đừng để tâm quá nhiều đến những lời nhận xét, bình phẩm xung quanh là được.

Về chuyện tình yêu, khi bạnyêu một ai đó thì nhận được những lời nói như: "Tại sao lại yêu ngườiđó?", "Người đó chẳng xứng với cậu đâu?" hay "Bộ hết ngườiđể yêu rồi hả?".

Thực ra trên đời này, lựa chọn là của bạn, tình yêu là của bạn, bạn có thểyêu đúng hoặc yêu sai, điều này chẳng ai biết trước được cả. Vậy nên nếu bạn cócảm giác mãnh liệt và chắc chắn vào một người nào đó, cứ yêu thôi mặc cho thiênhạ có nói gì. Miễn là bạn cảm thấy hạnh phúc, người đó chân thành đối xử với bạn,bạn toàn tâm toàn ý yêu thương người đó, tình yêu của hai người chẳng ảnh hưởnggì đến những luân lý xã hội, vậy thì chẳng sao cả.

Cuộc sống là của riêng bạn, đừng bận tâm đến lời bàn tán của người khác - Ảnh 1.

Hãy mặc kệ mọi điều đàm tiếu xung quanh và đừng để nó tác động đến tình cảmcủa mình.

Điều này không có nghĩa là bạn yêu đương mù quáng hay thiếu lý trí, mà là bạntin tưởng vào tình yêu mà mình đã lựa chọn. Dẫu sau này mối tình vỡ tan, bạncũng đừng buồn hay hối hận vì ngày xưa đã không nghe lời mọi người nói, vì ítra bạn cũng đã từng hạnh phúc và vui vẻ cùng với mối tình của mình rồi.

Trong cuộc đời mỗi người sẽ có rất nhiều mối tình qua lại, nên chuyện yêuđúng hay sai người là chuyện chúng ta chẳng cần bận tâm quá nhiều. Khi yêu, bạncảm thấy hạnh phúc và dù mai này có chia tay, bạn không cảm thấy hối hận vàlãng phí tình cảm của mình là được rồi.

Cuộc sống là của riêng bạn, đừng bận tâm đến lời bàn tán của người khác - Ảnh 2.

Chẳng riêng gì chuyện tìnhyêu, cách sống, cách ăn nói của một người cũng dễ dàng nhận được những lời đánhgiá, bình phẩm từ xung quanh.

Trên người bạn có nhiều hơn một hình xăm, bạn là người có cá tính mạnh vàđiều này thậm chí thể hiện ra cả cách ăn nói hằng ngày của bạn là một chuyệnbình thường. Chuyện xăm trổ hay ăn nói mạnh mồm mạnh miệng chẳng đủ để đánh giácon người bạn.

Cuộc sống là của riêng bạn, đừng bận tâm đến lời bàn tán của người khác - Ảnh 3.

Mỗi hình xăm đối với mỗi người đều mang một ý nghĩa khác nhau, đừng vìkhông hiểu ý nghĩa của hình xăm đó mà lại đi đánh giá một người là ăn chơi, đuađòi. Hay thậm chí bạn đừng thấy một người ăn nói rất "mạnh dạn", sửdụng nhiều tiếng lóng, tiếng chửi thề mà cho rằng người đó vô văn hóa. Mỗi ngườicó một quan điểm, một cách sống, phong cách khác nhau, đừng nên áp đặt nhữngsuy nghĩ cá nhân của mình lên một đối tượng hoàn toàn khác.

Cả những lúc bạn mặc một cái áo, một cái quần, cái váy, hay đi một đôigiày, và khi nhìn vào gương, bạn thấy trông mình hoàn toàn ổn. Vậy có nghĩa làtrông bạn đã thực sự ổn rồi đấy, chẳng cần phải lo lắng về việc liệu ai đó sẽđánh giá những thứ bạn đang mặc trên người có hợp hay không đâu.

Cuộc sống là của riêng bạn, đừng bận tâm đến lời bàn tán của người khác - Ảnh 4.

Cuộc sống là: Chúng ta có thể làm điều mình yêu thích, miễn là điều đó không làm ảnh hưởngđến người xung quanh là được.

Trên cuộc đời này, bạn chỉ cần được là chính mình, làm những điều mìnhthích và chẳng cần sợ hãi hay lo lắng về những lời đàm tiếu, nhận xét xungquanh. Biết chọn lọc ra những lời khuyên đúng đắn để cải thiện, và bỏ ngoài tainhững lời nhận xét chỉ mang tính chất "dìm hàng", cuộc đời của bạn sẽtrở nên vui vẻ, thoải mái và giản đơn hơn rất nhiều.


0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google