Tin vui cho ai bị "rụng tóc lâu năm": tuổi 80 vẫn có thể chữa được
Kỳ diệu vết loét da tiểu đường suốt 2 năm lành chỉ sau 2 tuần
"Thật không ngờ viêm đại tràng 23 năm đã khỏi sau 3 tháng"
Nhìn thấy cảnh tượng đó Lan nép sát vào tường quay mặt đi, tay chân cô bủn rủn như sắp đánh rơi hộp cơm xuống. Cô không tin nổi đó là chồng mình. Quay xe đi nước mắt cô cứ thế rơi lã chã, cả quãng đường Lan òa khóc nức nở.

Từ ngày chị bạn xin cho vào làm lao công chị Lan có thêm thu nhập để cho con cái ăn học giúp chồng trang trải cuộc sống gia đình nên chị mừng lắm. Lâu nay mọi thứ 1 tay do chồng chị lo cả. Nhờ cái bằng cao đẳng ngày trước mà chồng chị được vào làm ở 1 công ty tư nhân. Biết chồng được ngồi phòng giấy là chị tự hào lắm đi đâu cũng khoe với mọi người, vì ở cái tuổi như anh cũng khó xin việc.

Chị luôn tưởng tượng về nơi làm việc đẹp đẽ của chồng. Nhớ lại ngày trước anh làm lái xe cho 1 ông sếp rất được tin tưởng, nhưng giờ ông ấy đã nghỉ qua nước ngoài làm. Ngày đó anh phải đi suốt từ sáng tới tối lương cũng chẳng được mấy mà không có thời gian cho gia đình. Giờ xin được vào đây làm việc ổn định hơn nên chị Lan mừng lắm.

Nguồn: Internet

Cuộc sống vợ chồng tuy còn khó khăn nhưng chưa 1 lần anh Ngọc – chồng chị Lan than trách 1 câu. Lúc nào con xin tiền học anh chị nhẹ nhàng nói: “Bố biết rồi” rồi tự xoay xở. Nhiều lần sợ vợ lo chồng vất vả nên anh vẫn nói: “Công việc anh cũng nhàn không nặng nhọc vất vả gì đâu em đừng lo”. Chị Lan cũng nghĩ như vậy thật nên vui mừng lắm.

Sáng sớm hai vợ chồng dậy từ sớm, anh Ngọc đèo cô vợ của mình đến chỗ làm để lấy dụng cụ còn anh phi thẳng đến công ty. Hai vợ chồng ai cũng mệt nhưng lúc nào cũng nói: ‘Em ổn, em không sao ”, còn anh Ngọc dĩ nhiên chưa 1 lần than phiền rồi. Nhiều hôm trời nắng như đổ lửa làm việc vất vả chị Lan cứ thầm ghen tỵ: “Giờ này chắc chồng mình đang ngồi trong phòng máy mát lạnh đây”.

Hôm đó cô bạn đổi ca cho chị nên chị Lan hí hửng về nhà nấu cơm định bụng sẽ mang cơm qua cho chồng vì sáng nay chị mệt không dậy nấu được. Nghĩ đến chồng sẽ vui vẻ bất ngờ vì được vợ đến thăm thì chị vui lâng lâng khó diễn tả. Chị làm món sườn chua ngọt mà anh thích, mua ít hoa quả để anh đãi mọi người ở cơ quan.

Sau gần 1 tiếng ngó nghiêng hỏi đường cuối cùng chị cũng đến. Chị hỏi anh bảo vệ chồng mình làm việc tầng nào thì bác ấy bảo: “Ở đây chỉ có 1 anh Ngọc làm ở kho thôi, còn phòng hành chính kế toán không có ai tên đó cô à”. Chị Lan cứ nghĩ bác ấy nhầm nên quyết định đi vào hỏi người ở cơ quan.

Nhưng khi chưa kịp hỏi thì chị đã thấy bóng dáng quen thuộc ấy. Nhưng không phải anh đang sung sướng ngồi trong phòng máy mà lạnh mà là đang vã hết mồ hôi mặc bộ đồ lao động vác từng bao tải nặng lên xe. Theo sau là 1 ông đứng chỉ trỏ:

- Nhanh lên hộ em anh ơi, chậm chạp quá.

- Vâng vâng tôi đang cố đây.

Chị Lan quay lưng đi nép vào tường, tay chân bủn rủn.

- Lẽ nào đây là công việc phòng giấy mà anh ấy vẫn hay nói sao?

Nhìn hộp cơm trên tay chị không dám đưa cho chồng nữa vì chị sợ anh sẽ buồn khi chị biết anh nói dối. Ra đến nơi chị nói với bảo vệ là chị nhầm chỗ rồi đi về.

Nguồn: Internet

Cả đoạn đường về nước mắt chị rơi lã chã, chị thương chồng vô hạn. Vậy mà chị đã có lúc ghen tỵ với anh cơ đấy, nhìn anh vất vả nhưng chưa 1 lần kêu than mà chị nhói lòng. Anh thì vậy còn chị thì đêm nào cũng bắt chồng đấm lưng bóp vai vì thấy mỏi. Về đến nhà chị cứ thế òa khóc nức nở thấy thương chồng quá. Chị nhớ nụ cười hiền vui vẻ lạc quan của anh. Chị nhớ những túi thức ăn anh hào hứng mua cho vợ mỗi chiều, chị nhớ cách anh nhìn con… lòng chị thắt lại.

Anh làm việc vất vả nhưng chiếc áo sơ mi của anh chưa 1 lần dính bụi, có lẽ anh cởi nó ra trước khi bốc vác để vợ không biết. Giờ chị mới nhớ vai anh có vết bầm tím khi vợ hỏi thì anh bảo ở cơ quan có quả tạ mọi người hay tập thể dục lúc rảnh rỗi. Chị buồn vì anh chưa tìm được việc nhẹ nhàng, nhưng chị vui vì mình là cô vợ may mắn khi đã lấy được 1 người đàn ông chịu khó, tuyệt vời như vậy. Càng nghĩ chị lại càng tự hào về chồng.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google