Tess đã dùng chính sự chân thành của mình cùng với 1 đô 11 đồng để mua được phép màu nhiệm và cứu sống người anh trai bị bệnh nặng của mình.

Tess là một cô bé 11 tuổi, em có một người anh trai bị bệnhnặng đang nằm điều trị trong bệnh viện thành phố. Hằng ngày, Tess được bố mẹđưa đến chăm nom anh trai, cô bé vẫn luôn lạc quan vui vẻ và cho rằng bệnh củaanh trai rồi cũng sẽ được các bác sĩ chữa khỏi. Cô bé ngây thơ không hề hay biếtbệnh của anh trai mình rất nặng và chi phí chi trả cho cuộc phẫu thuật đó vôcùng đắt đỏ. Đã chẳng có người quen nào đồng ý cho gia đình Tess mượn tiền cả.

Một ngày nọ, Tess vô tình nghe bố mẹ nói chuyện về bệnhtình của anh trai. Mẹ cô đã khóc gục trên vai bố cô: "Chúng ta đã cạn kiệttiền rồi, liệu bây giờ phải lấy tiền ở đâu để chữa trị cho thằng bé đây?".Bố Tess thở dài, vỗ vào vai của vợ mình rồi nói trong nỗi tuyệt vọng: "Có lẽ giờ đây chỉ có phép màu nhiệm mớicứu được thằng bé".

Câu chuyện về phép màu nhiệm có giá trị 1 đô 11 đồng - Ảnh 1.

Ngay sau khi nghe lời nói đó của bố, Tess đã lập tức chạylên phòng, đập heo đất và lấy ra toàn bộ số tiền mình có trong đó: 1 đô và 11 đồng.Rồi cô bé cầm trong tay toàn bộ số tiền mình dành dụm được, chạy ra hiệu thuốctây nổi tiếng nhất khu phố. Tess đứng trước cửa hiệu thuốc tây, làm mọi cách,gây ra mọi tiếng động nhưng vẫn không thể gây được sự chú ý của người dược sĩ.Mãi đến một lúc sau khi em dùng chân đạp mạnh vào cửa kính thì người dược sĩ mớinhìn đến em và cất giọng khó chịu:

"Cô bé cần gì? Không thấy là ta đang nói chuyện với ngườikhách quan trọng hay sao?"

Tess không hề thấy ngại ngần hay rụt rè mà liền trả lời:

"Cháucũng muốn nói chuyện với với người anh quan trọng của cháu. Vì thế nên cháu mớiđến đây để hỏi mua phép màu nhiệm".

Câu chuyện về phép màu nhiệm có giá trị 1 đô 11 đồng - Ảnh 2.

Sau câu trả lời của Tess, vị dược sĩ ngạc nhiên hỏi lại:"Cháu cần mua cái gì cơ?".

"PHÉP MÀU NHIỆM Ạ", cô bé lặp lại món đồ mình cầnmua một lần nữa, "Anh trai cháu bịđau ở trong đầu và đã ngủ suốt mấy tuần nay, cha cháu nói rằng chỉ có phép màunhiệm mới có thể cứu được anh cháu. Vậy bác sĩ có thể cho cháu xin giá của phépmàu nhiệm được không ạ?".

Vị dược sĩ im lặng một hồi rồi nhẹ giọng trả lời: "Ởđây không bán món đồ cháu cần, cô bé à".

Cô bé Tess vội lắc đầu lia lịa van nài: "Nhưng cháucó tiền đây này. Cái đó giá cao lắm phải không ạ? Nhưng không sao, cháu sẽ tìmcách mượn tiền và trả thêm cho đủ".

Vị khách quan trọng của ông dược sĩ từ nãy đến giờ đã lặngim và lắng nghe hết toàn bộ câu chuyện. Ông ta chậm chạp đứng dậy, nhìn Tess vàhỏi thăm: "Thế cháu có bao nhiêu tiền nào?".

Câu chuyện về phép màu nhiệm có giá trị 1 đô 11 đồng - Ảnh 3.

Tess mừng rỡ xòe đôi bàn tay nhỏ nhắn ra rồi nói: "Cháu có 1 đô và 11 đồng ạ. Đây là tất cả sốtiền cháu dành dụm được bấy lâu nay, nếu thiếu thì cháu sẽ đi mượn thêm ạ. Bácbán cho cháu nhé?".

Vị khách mỉm cười đầy thi vị rồi dùng bàn tay xoa đầuTess: "Thật trùng hợp, số tiền cháu đang có là số tiền chính xác để mua đượcphép màu nhiệm mà cháu cần".

Ngay sau đó, vị khách đứng dậy, cầm số tiền Tess đưa ravà nắm chặt tay cô bé đề nghị: "Hãy đưa ta đến gặp anh trai và bố mẹ củacháu, biết đâu ta có thể bán cho cháu phép màu nhiệm mà cháu cần".

Tess òa khóc vì xúc động và đưa vị khách lạ đến bệnh viện.Sau khi nói chuyện với bố mẹ Tess, cô bé mới biết vị khách này là một bác sĩ nổitiếng của bệnh viện anh trai Tess đang chữa trị, ông cũng vừa từ nước ngoài họctập và nghiên cứu trở về. Ông đã yêu cầu sẽ thực hiện cuộc phẫu thuật cho anhtrai Tess và cũng hoàn thành mọi hồ sơ, thủ tục của bên bệnh viện.

Câu chuyện về phép màu nhiệm có giá trị 1 đô 11 đồng - Ảnh 4.

Cuộc phẫu thuật đã vô cùng thành công, anh trai Tess đã lấylại được ý thức và dần dần phục hồi sức khỏe. Bố mẹ Tess vô cùng mừng rỡ và đãgặp riêng vị bác sĩ nọ với hy vọng ông có thể cho họ thời gian để trả toàn bộchi phí cuộc phẫu thuật.

Nhưng vị bác sĩ đã lắc đầu và trả lời: "Tôi đã nhận được chi phí của cuộc phẫu thuậtnày rồi. Đó là cái giá 1 đô 11 đồng, kèm với sự chân thành của con gái hai vị".

Trong cuộc sống khó khăn này, một lúc nào đó tiền bạc sẽtrở nên vô nghĩa khi con người biết kiên trì, cố gắng và chân thành. Như cô béTess ngây thơ đã dùng sự chân thành để đem lại sự sống cho anh trai mình. Conngười chỉ cần sống tốt và đối xử chân thành với nhau, mọi chuyện trên đời đều tựnhiên sẽ hóa dễ dàng.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google