Cuộc sống hôn nhân có lợi cho sức khỏe và kết hôn cũng có tác dụng chữa bệnh thần kì đến không ngờ.

Theo thống kê của Viện phòng chống ung thư California thì nam giới độc thân có tỷ lệ tử vong do ung thư cao gấp 27% so với nam giới đã kết hôn. Tương tự như vậy, tỷ lệ bệnh nhân nữ độc thân tử vong do ung thư cao hơn bệnh nhân nữ đã lập gia đình tới 19%.

Nguyên nhân của hiện tượng này được cho là bắt nguồn từ các yếu tố như tâm lý, tình cảm hay khả năng chi trả cho việc chữa bệnh.

“Sự hỗ trợ của nửa kia về mặt kinh tế là một trong những lý do giảm tỷ lệ tử vong của bệnh nhân ung thư, những người đã lập gia đình cũng hay mua bảo hiểm và có tổng thu nhập lớn hơn. Tuy nhiên, nguyên nhân thực sự đến từ tình yêu và sự quan tâm, chăm sóc. Ung thư là một điều đáng sợ nên việc chữa trị có thể kéo dài nhiều tháng và trở nên vô cùng khó khăn với những người còn độc thân.”, chuyên gia nghiên cứu ung thư Scarlett Lin Gomez chia sẻ.

Gomez cũng tiết lộ sự hỗ trợ của những người thân yêu giúp bệnh nhân trở nên bình tĩnh và có điều kiện trị bệnh thuận lợi hơn. Người bệnh sẽ có một ai đó đưa đến bệnh viện, giúp ăn uống đúng bữa, uống thuốc đầy đủ và bớt căng thẳng trong mỗi lần điều trị.

“Chúng tôi không ủng hộ việc bệnh nhân ung thư cố gắng tìm một nửa để kết hôn và giúp cải thiện tình trạng sức khỏe nhưng những người bệnh sống một mình có thể liên lạc với bạn bè, gia đình hoặc nỗ lực mở rộng mạng lưới xã hội của mình.”, chuyên gia Gomez nói thêm.

Như vậy, hôn nhân mang tới nhiều lợi ích tích cực cho việc chữa trị ung thư còn tình yêu và sự sẻ chia là những điều cực kì cần thiết đối với những người mắc bệnh. Do đó hãy yêu thương nhiều hơn mỗi ngày, thường xuyên liên lạc với những người xung quanh để không phải sợ hãi trước căn bệnh nguy hiểm này.

Trà Xanh
Theo UN

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google