Giống như bao cặp vợ chồng khác, gắn bó cùng nhau 10 năm trời chưa đủ là để gọi là quá dài, nhưng cũng đủ để trong lòng cảm thấy có chút chán chường, mệt mỏi. Anh chồng đề nghị ly hôn, với lý do không còn tìm thấy tình yêu với vợ mình nữa.

Tôiđược nghe không ít người than thở về chuyện tình cảm của mình. Tựu chung lại,ai ai cũng đều cho rằng: tình cảm là thứ rắc rối nhất trên đời này! Nhưng, chẳngphải chính cái thứ rắc rối ấy mới khiến cho cuộc sống nhiều màu sắc hơn ư? Khitôi hỏi ngược lại, nếu cho họ lựa chọn, họ sẽ vẫn lựa chọn yêu nhau chứ?

Trướckhi bật mí câu trả lời cho câu hỏi trên, tôi lại muốn dông dài với bạn một câuchuyện về tình yêu. Câu chuyện mà tôi nghĩ tôi đã xúc động thật sự cho đến khiđọc đến những dòng chữ cuối cùng.

Giốngnhư bao cặp vợ chồng khác, gắn bó cùng nhau 10 năm trời chưa đủ là để gọi làquá dài, nhưng cũng đủ để trong lòng cảm thấy có chút chán chường, mệt mỏi. Anhchồng đề nghị ly hôn, với lý do không còn tìm thấy tình yêu với vợ mình nữa.

Câu chuyện về nhà hàng ly hôn và cái kết bất ngờ... - Ảnh 1.

Ngườivợ lặng lẽ gật đầu, không mảy may phản đối, cũng không tỏ ra quá thất vọng. Nỗibuồn trong mắt chị chỉ chực rơi khi biết rằng mối tình của mình năm nào đã sắpđến hồi kết thúc. Nếu hỏi có tiếc thương không, thì đương nhiên là có. Nhưng chịbiết, lòng người đã nguội lạnh cũng không nên cưỡng cầu. Có chăng, là trái timanh tự giác quay trở lại, chứ chị không thể mãi mãi là người đuổi theo sau.

Saukhi mọi thủ tục ly hôn đã xong, anh chồng bước chân ra khỏi căn nhà, lúc này mớingoảnh lại mời chị vợ một bữa cơm cuối cùng. Người vợ đề nghị hai người có thểđi ăn một bữa cơm đơn giản ở một nhà hàng mới mở trong khu phố. Kỳ lạ thay, nhàhàng ấy lại lấy tên là: Nhà Hàng Ly Hôn. Có lẽ vì nghĩ hợp hoàn cảnh, nên cảhai vợ chồng đều không nghĩ ngợi gì, cứ thế một trước một sau đi vào nhà hàngđó cùng nhau.

Đầutiên, người phục vụ bước ra và hỏi lần lượt từng người về món ăn ưa thích củangười đối diện. Trong khi chị vợ có thể trả lời nhanh chóng và trôi chảy nhữngmón ăn mà chồng mình thích ăn, thì anh chồng lại ngẩn ngơ nhìn hết chị vợ lại đếnngười phục vụ. Bởi vì thời gian yêu nhau và 10 năm sau đó, anh không mảy mayhay biết thật ra vợ mình thích ăn món gì nhất, ghét ăn món gì nhất. Anh đãkhông hề chú tâm tới, dù chỉ là tên gọi của một món duy nhất thôi…

Đểchữa ngượng cho chồng, người vợ bèn nói rằng những món chị vừa gọi là món ăn màcả hai vợ chồng chị trước đây đều thích ăn. Người phục vụ quay trở ra ngoài, vànhanh chóng thôi, lại xuất hiện trở lại.

Câu chuyện về nhà hàng ly hôn và cái kết bất ngờ... - Ảnh 2.

Lầnnày, người phục vụ cầm trên tay một bông hồng đỏ, cô gợi ý rằng nếu đây đã là bữaăn cuối cùng của hai vợ chồng, liệu người chồng có thể tặng vợ mình một bông hồngđược không? Hãy nhớ lại lần đầu tiên anh tặng hoa cho vợ mình, người phụ nữ ấyđã xúc động đến nhường nào?

Vậylà, ký ức của 10 năm chung sống được tua lại hệt như một thước phim: rõ ràng, sắcnét, chạm sâu vào lòng người. Lúc này, cả hai đều đang hồi tưởng về quãng thờigian đầu sau hôn nhân. Khi ấy bao nhiêu khó khăn chồng chất, nhưng vợ chồng đềuvui vẻ và hạnh phúc bên nhau. Cớ sao, ở hiện tại này, khi họ không thiếu thốn bấtcứ thứ gì, thứ duy nhất không tồn tại lại là tình yêu? Có phải số phận đã quátrêu ngươi rồi không?

Khisự xúc động còn chưa kịp biến mất, thì căn phòng đột nhiên bị tắt điện tối om.Lúc này, bên ngoài đã vang lên tiếng chuông báo cháy. Người vợ sợ hãi nép vàobên cạnh chồng mình theo quán tính. Anh chồng cũng giang tay ôm lấy vợ mình vànói to đầy uy lực: "Đừng sợ, có anh ở đây rồi! Chúng ta sẽ không sao đâu!"

Anhchồng vừa dứt lời thì căn phòng sáng điện trở lại, người phục vụ bước ra thôngbáo cho hai người biết rằng vừa qua chỉ là một hoạt động cuối cùng của Nhà HàngLy Hôn mà thôi. Kỳ thực, hoạt động này sẽ bộc lộ cho hai vợ chồng biết sự lựachọn trong trái tim họ là gì. Giống như khi xưa, kể cả là khi khó khăn hoạn nạnnhất, người vợ vẫn chọn ở bên cạnh chồng mình. Và ngược lại, kể cả khi sự sốngchết ở ranh giới rất mong manh, người chồng vẫn thành tâm mong vợ mình được antoàn.

Câu chuyện về nhà hàng ly hôn và cái kết bất ngờ... - Ảnh 3.

Vàcái kết thì chắc mọi người cũng biết, họ trở về bên nhau, bình lặng và giản dịyêu thương nhau để tiếp tục cuộc hành trình đôi lứa. Tôi biết, nhiều người sẽcho rằng Nhà Hàng Ly Hôn đã giúp cho cuộc hôn nhân đang trên bờ vực đổ vỡ được gắnliền trở lại. Nhưng ở đời sống hiện tại này làm gì có những Nhà Hàng Ly Hôn nhưthế?

Chonên, các bạn đừng bao giờ hỏi tại sao tình yêu đột nhiên biến mất! Đừng bao giờtỏ ra thiệt thòi lẫn mông lung khi một ngày chợt nhận ra người bên cạnh mình đãchẳng còn là người mà mình vẫn yêu.

Nàybạn, nếu bạn không tưới cây, sao có thể mong cây xanh mãi? Nếu bạn không nuôidưỡng cảm tình với một người, sao có thể mong tình yêu với người ấy đừng cạn?

Thậtra, tình yêu chưa bao giờ là thứ rắc rối nhất trên đời này. Tình yêu đơn giảnvô cùng, chỉ là yêu và yêu nhau thôi. Và chúng ta – những cá thể riêng biệttrong những mối tình – mới làm cho tình yêu trở nên rắc rối!

Bâygiờ, quay trở lại với câu hỏi ban nãy của những người bạn tôi. Ngạc nhiên là khitôi kể cho họ nghe câu chuyện này, họ đều nói họ đã từng sai lầm, đã từng vìcông việc bộn bề mà trễ nải tình yêu. Thật ra, tình yêu vẫn luôn ở đó, chỉ có họlà không…

Vậythì, khi nhận ra tình cảm vẫn còn, bạn nói xem họ có chọn yêu nhau không?

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google