Những khuôn mặt thơ ngây của những cô bé, cậu bé trong đám tang cha mình khiến nhiều người không kìm được nước mắt.

Vào lúc 13 giờ 30 phút, ngày 16.6, máy bay CASA-212 mang số hiệu 8983 của Lữ đoàn Không quân 918, trong khi làm nhiệm vụ tìm kiếm máy bay Su30-MK2 mất tích, không may gặp sự cố bất ngờ, khiến 9 phi công và thành viên tổ bay hy sinh. Sáng nay (30.6), tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Trần Thánh Tông, TP.Hà Nội), lễ viếng 9 thành viên tổ bay CASA-212 đã được tổ chức. Rất nhiều người thân, bạn bè và người dân Thủ đô đã có mặt từ rất sớm để tiễn đưa những người con ưu tú của Tổ quốc.

Trong hàng ghế thân nhân các chiến sĩ chờ đáp lễ người đến chia buồn, nhiều em nhỏ mang vành khăn trắng vẫn say ngủ trên vòng tay người thân. Có những em nhỏ hiếu động hơn vẫn hồn nhiên chơi đùa. Giữa tiếng nhạc hồn tử sĩ vang vọng, bên cạnh tiếng khóc xé lòng của mẹ, của vợ, lòng mọi người đến viếng bỗng trùng hơn khi nhìn những khuôn mặt ngây thơ chưa hiểu rõ nỗi đau mất cha của những cô bé, cậu bé con 9 người chiến sĩ.

Cô sinh viên năm nhất ĐH Sư phạm Hà Nội - Vũ Phương Trang, người đã viết bài thơ lay động lòng người về đại tá phi công Trần Quang Khải đã chia sẻ trong tiếng nức nở: "Nhìn các anh ai cũng trẻ, đẹp, mất mát, đau thương lớn quá. Mấy đứa trẻ không biết rằng chúng đã mất cha. Khi em bế chúng cười hồn nhiên lắm".

xe long nhung dua tre deo vanh khan trang trong le vieng cac chien si casa 212 - 1

Những người liệt sĩ hy sinh phần lớn đều vợ dại con thơ. Có anh vợ đang mang bầu tháng thứ 7, người có con trai nhỏ mới tròn 3 tháng...

xe long nhung dua tre deo vanh khan trang trong le vieng cac chien si casa 212 - 2

Những đứa trẻ còn quá nhỏ để hiểu được sự mất mát này (Ảnh: Dân Việt)

xe long nhung dua tre deo vanh khan trang trong le vieng cac chien si casa 212 - 3

Con gái thượng úy Đỗ Văn Mạnh được đưa đến Đài hóa thân tiễn đưa cha

xe long nhung dua tre deo vanh khan trang trong le vieng cac chien si casa 212 - 4

Vẻ mặt ngây thơ của con trai chiến sỹ Nguyễn Ngọc Chu

xe long nhung dua tre deo vanh khan trang trong le vieng cac chien si casa 212 - 5

Cháu Anh Chi - con gái chiến sỹ Nguyễn Bá Thế vừa mới 7 tháng tuổi (Ảnh: GĐXH)

xe long nhung dua tre deo vanh khan trang trong le vieng cac chien si casa 212 - 6

Hình ảnh cô con gái nhỏ hơn 2 tuổi của trung tá Lê Văn Đình, nhân viên tuần thám trên không giữa không gian nhà tang lễ rộng lớn khiến nhiều người xúc động. Bé còn một em trai mới chào đời được 3 tháng.

Làm mẹ - Xúc động với bức ảnh cuối trong bộ ảnh 30 năm bố và con traiXúc động với bức ảnh cuối trong bộ ảnh 30 năm bố và con traiMỗi năm, cha con ông Tian Jun lại cùng chụp với nhau một bức ảnh với đúng một tư thế duy nhất.
Làm mẹ - Bé trai suýt phải cắt cổ tay vì đeo chiếc dây chun quen thuộcBé trai suýt phải cắt cổ tay vì đeo chiếc dây chun quen thuộc"Nếu không phẫu thuật để lấy vòng chun ra, Long Long có thể sẽ bị cắt phần cổ tay", bác sĩ Fu nói.
Làm mẹ - Bé trai đã chết được ghép vào ảnh cưới mẹ gây bão mạngBé trai đã chết được ghép vào ảnh cưới mẹ gây bão mạngVới thông điệp “Cái chết không thể chia lìa tình yêu”, bức ảnh đã thu được lượt like “khủng” trên Facebook.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google