Yêu là một cuộc chiến mà bạn phải học cách thấu hiểu tính tình, thói quen cũng như chấp nhận những tật xấu của “đối phương”. Hãy vận dụng những quy tắc sau đây để có một cuộc tranh luận lành mạnh với người bạn đời của mình.

Chỉ giao chiến khi thật cần thiết

Gây chiến đúng lúc là một vấn đề có yếu tố quyết định đến đời sống gia đình bởi bất cứ cuộc cãi vã nào đều có thể để lại những tổn thất vô cùng nghiêm trọng: vết thương, nỗi thất vọng và niềm tin sứt mẻ. Bởi vậy, bạn cần cẩn trọng trong việc chỉ trích hay khơi mào mâu thuẫn. Chỉ nên tranh luận khi cảm thấy đó là điều thật sự cần thiết, tác động đến đời sống gia đình và khiến bạn suy nghĩ rất nhiều.

Không phản ứng thái quá

Trong một cuộc chiến, khi lực lượng của địch không quá nhiều thì ta cũng không cần tung ra số lượng tác chiến khổng lồ bởi làm vậy là phí phạm nguồn lực. Tranh cãi với người thương cũng vậy, bạn không nên phản ứng thái quá với những động thái của nửa kia, cũng đừng vội vàng kết luận rằng người ấy có ý chỉ trích hay đang cố ý làm sứt mẻ tình cảm của hai người. Bình tĩnh tiếp nhận rồi nhẹ nhàng đối phó mới là cách làm của một người khôn ngoan.

Giảm thiệt hại đến mức tối đa

“Kẻ thù” trong cuộc chiến hôn nhân chính là nửa kia “ngọt ngào”, bởi vậy bạn cần tránh những tổn hại có thể tác động tới cả hai phía. Ví dụ như khi người ấy lên tiếng phê bình thì bạn không nên đáp lại bằng cách chỉ ra những khuyết điểm tương tự của đối phương. Việc vạch trần những điểm xấu của nhau, kéo theo những vấn đề không liên quan chỉ càng làm cho mâu thuẫn gia tăng và gây thêm tổn thất. Dù muốn hay không thì bạn hãy tập trung vào giải quyết chỉ một vấn đề được nhắc đến.

Nhận biết kẻ địch

Trên chiến trường, bạn phải biết phân biệt đâu là lúc kẻ thù đang hung hăng và đâu là lúc mà kẻ thù muốn ngưng chiến. Hãy tạo ra các ranh giới để tỏ rõ thiện chí và tạm ngưng khi cần thiết. Biết nhận định rõ ràng đâu là khuyết điểm, đâu là ưu điểm cũng giúp bạn đánh bại điểm không tốt ở người ấy mà không ảnh hưởng đến tình cảm của hai người.

Trà Xanh
Theo FS

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google