Tiếng cười giòn tan bên ngoài nhà chứng tỏ hai nhân vật chính đã xuất hiện. Bưng mâm cơm trên tay, Mai định đặt nó xuống rồi bước ra chào em rể tương lai. Nhưng chưa kịp thì…

Là chị em ruột nhưng Mai và Hà khá kín tiếng với nhau trong chuyện tình cảm. Cả hai gần như chỉ tâm sự với nhau về những vấn đề trong cuộc sống chứ không bao giờ kể cho nhau nghe câu chuyện tình cảm của mình. Chính vì thế mà khi chia tay Hải, đau đớn, hụt hẫng, Mai cũng không hề tâm sự với Hà mà chỉ biết gục đầu vào vai Hà mà khóc. Hà cũng đoán được chỉ có chuyện tình cảm mới khiến Mai đau khổ như vậy. Nhưng khuôn mặt người khiến chị gái mình đau khổ thì Hà lại không được biết. Vì Mai chưa từng cho Hà xem mặt Hải.

Như để trốn chạy khỏi quá khứ không vui kia, Mai đã xin chuyển công tác vào trong miền Nam một thời gian. Mai hy vọng, chân trời mới, không gian mới, cuộc sống mới sẽ giúp Mai nhẹ lòng hơn.

Hà và Mai vẫn thường xuyên gọi điện cho nhau hàng ngày, kể cho nhau nghe rất nhiều câu chuyện vui. Nhưng Hà không giống Mai. Chuyện tình cảm, vui hay buồn, Hà đều kể cho Mai nghe hết. Hà còn khoe Hà đã được cầu hôn và giục Mai sớm về nhà duyệt chàng em rể tương lai. Tất nhiên, khuôn mặt của người em rể kia sẽ được Hà giữ bí mật đến cùng.

Mai hy vọng, chân trời mới, không gian mới, cuộc sống mới sẽ giúp Mai nhẹ lòng hơn. (Ảnh minh họa)

Nhưng Mai chỉ không hiểu sao, qua những câu chuyện mà Hà kể thì Mai cứ có một cảm giác thân thuộc đến lạ. Người con trai sắp trở thành em rể của của Mai hình như rất giống Hải. Ngoại hình thì Mai không rõ nhưng về tính cách, sở thích thì giống y chang. Nhưng thế giới này người giống người nhiều lắm. Mai lại tự trách mình đã quá vương vấn Hải rồi.

Cũng phải, Hải đã cho Mai quá nhiều kỉ niệm. Làm sao mà quên đi được trong một sớm một chiều. Lý do chia tay là gì thì ở đây Mai không tiện nói ra. Chỉ là suy nghĩ của cả hai không còn chung một hướng nên không thể chung đường mà thôi. Nhắc tới đây, nước mắt Mai lại vô thức rơi. Nhưng rồi nhanh chóng lau đi vì ngày mai, Mai còn phải đáp chuyến bay về nhà để Hà đưa bạn trai về ra mắt.

Tất cả mọi thứ đã được chuẩn bị rất chu đáo chỉ còn chờ đợi sự xuất hiện đặc biệt kia. Chẳng mấy khi nhà có dịp trọng đại, lại lâu lắm rồi Mai mới về thăm nhà nên Mai đã đích thân vào bếp để nấu đồ ăn cho mọi người. Tiếng cười giòn tan bên ngoài nhà chứng tỏ hai nhân vật chính đã xuất hiện. Bưng mâm cơm trên tay, Mai định đặt nó xuống rồi bước ra chào em rể tương lai. Nhưng chưa kịp thì…

Người hụt hẫng, nuối tiếc chỉ có Mai mà thôi. (Ảnh minh họa)

Xoảng…

Mâm cơm trên tay Mai rớt xuống khi Mai chạm phải khuôn mặt người em rể tương lai ấy. Hải, là Hải. Tại sao Hải lại xuất hiện ở đây, trong vị trí người yêu của Hà kia chứ. Tuy nhiên, Hải lại không hề tỏ ra lúng túng. Có vẻ như Hải đã biết trước sẽ có cuộc gặp gỡ ngày hôm nay nên đã chuẩn bị sẵn tinh thần. Người hụt hẫng, nuối tiếc chỉ là Mai mà thôi.

Mai vội vã thu dọn mảnh vỡ, không may bị cứa vào tay. Đầu ngón tay tê buốt nhưng trái tim Mai còn tê buốt hơn. Mai ngước lên nhìn Hải, Hải như chết trân trước cảnh tượng đó càng khiến Mai nhói lòng. Có vẻ như Hải đã hoàn toàn không còn Mai trong tâm trí. Băng bó vết thương xong, Mai nở nụ cười rạng rỡ bước ra ngoài. Không khí gia đình vẫn không hề bị căng thẳng hay xáo trộn. Không thể để cảm xúc riêng tư chi phối tất cả. Khó hay không giờ nó chỉ là câu chuyện của riêng Mai. Cứ để quá khứ ngủ yên như cách nó đã đến. Từ hôm nay, Hải sẽ là em rể của Mai.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google