Có được bố mẹ dễ tính đáng yêu là điều không phải ai cũng có được, thậm chí còn là mơ ước của rất nhiều người đấy. Nhưng, dễ tính đáng yêu, chứ không phải kiểu nuông chiều bạn quá mức quy định nhé!

1. Giờgiới nghiêm là gì? Có ăn được không? - Đối với những ai có được nhị vị phụhuynh dễ ơi là dễ thì đương nhiên sẽ chẳng biết được "ý nghĩa đau thương" của giờgiới nghiêm là gì. Vì họ được phép đi chơi tít mù khơi mà không cần chốc chốc lạixem đồng hồ để canh giờ về. Nhưng dù dễ tính đến thế nào thì đó cũng vẫn là bốmẹ, đi đâu thì đi, đã hẹn về mấy giờ là phải về, dù 9 giờ tối hay 12 giờ đêm.Vì bố mẹ sẽ lo lắng lắm đấy!

15 cảm giác chỉ khi có bố mẹ dễ tính đáng yêu bạn mới thấu hiểu - Ảnh 1.

2. Bạnđã lần nào phải nói dối là đi học nhưng thật ra lại vi vu ra ngoại ô để cắm trạicùng lũ cạ cứng chưa? Người có bố mẹ dễ tính như bọn tôi thì không cần phải"gây ra tội lỗi" như vậy đâu nhé. Vì chỉ cần xin phép là được đi liền à.

3. Bốmẹ dễ tính thì đương nhiên cũng thoải mái trong vấn đề tiền bạc với con cái. Vìhọ luôn muốn con mình có được những điều kiện tốt nhất để học hành, vui chơi,trưởng thành hơn mỗi ngày.

15 cảm giác chỉ khi có bố mẹ dễ tính đáng yêu bạn mới thấu hiểu - Ảnh 2.

4. "Họclà chuyện của con. Bố mẹ chỉ quan tâm, khuyến khích, động viên chứ không ép buộc.Vì nếu con đã không thích thì có ép chỉ phản tác dụng mà thôi." Bố mẹ tôi làthiên thần chứ còn gì nữa!

5. Khôngcó những cuộc cãi vã để chọn trường, chọn ngành mùa thi đại học hay chọn côngty, chọn "việc nhẹ lương cao" như những gia đình khác. Có bố mẹ dễ tính thì bạnsẽ được tự do quyết định và tự chịu trách nhiệm cho chính tương lai của mình. Bốmẹ sẽ không can thiệp hay ép buộc gì bạn. Vì họ đủ yêu thương và tin tưởng để làmnhư vậy.

15 cảm giác chỉ khi có bố mẹ dễ tính đáng yêu bạn mới thấu hiểu - Ảnh 3.

6. Dẫnbạn bè về nhà chơi là chuyện nhỏ. Vì bố mẹ dễ tính và yêu thương con thì đươngnhiên cũng rất quý trọng và đối xử tốt với những người bạn thân thiết của concái mình rồi.

7. Cấmđoán chuyện yêu đương vì sợ ảnh hưởng đến việc học hay tương lai hả? Làm gì có,bố mẹ tôi ủng hộ hai tay hai chân cho "chuyện tình gà bông" của chúng tôi luôn ấychứ. Vì sao ư? Vì họ cũng đã từng trải qua những khoảnh khắc tuyệt vời đó nênmuốn con mình cũng không bỏ lỡ. Chỉ cần không để chuyện tình cảm ảnh hưởng đếnviệc học, việc làm và những mối quan hệ xã hội khác là được. Vì ai cũng phải họccách để tự cân bằng cuộc sống của chính mình mà.

15 cảm giác chỉ khi có bố mẹ dễ tính đáng yêu bạn mới thấu hiểu - Ảnh 4.

8. Bạncó add nick Facebook của bố mẹ mình chưa? Nếu muốn "chết tươi ngay tức khắc"thì mới dám làm vậy đấy! Nhưng đối với những ai có bố mẹ dễ tính thì chuyệnchat chit, tâm tình trên mạng xã hội hay like post, chia sẻ thông tin của nhauhằng ngày, hằng giờ chỉ là chuyện bé như con muỗi, không có còn thấy thiếu ấychứ.

9. Khibạn làm sai thì thay vì la mắng đến long trời lở đất thì bố mẹ tôi chỉ phântích, chỉ ra lỗi sai và hướng khắc phục thôi. Đây không phải những lời sáo rỗnghay ba hoa gì đâu, họ thực sự đã luôn làm như thế. Có được bố mẹ dễ tính đi rồibạn sẽ hiểu.

10. Còn những khi bất đồng ý kiến thì thế nào? Thìđương nhiên là cùng ngồi xuống, ăn miếng bánh, uống miếng nước rồi cả gia đìnhcùng bàn bạc để tìm ra hướng giải quyết. Và đương nhiên hướng giải quyết đó làcó lợi nhất cho những đứa con yêu như chúng ta rồi.

15 cảm giác chỉ khi có bố mẹ dễ tính đáng yêu bạn mới thấu hiểu - Ảnh 5.

11. Sự tha thứ là một món quà mà những ông bố bà mẹluôn dành sẵn trong tim cho những đứa con thơ của mình, dù họ có khó tính hay dễtính đến mức nào đi nữa.

12. Bố mẹ đã cho phép bạn làm những gì mình muốnthì đương nhiên bạn phải có trách nhiệm đối với chính những gì mình làm. Hãy tựhoàn thành tốt tất cả mọi chuyện để chứng minh rằng lòng tin mà bố mẹ đã dànhcho bạn là hoàn toàn chính xác. Đó chính là cơ hội để bạn học cách tự lập vàtrưởng thành hơn mỗi ngày.

13. Dễ tính không phải là nuông chiều mà chính làsự tôn trọng, là lòng tin và cả tình yêu thương vô bờ bến mà bố mẹ dành cho concái của mình. Chính nhận thức và hành động của bạn sẽ quyết định mức độ "thả cửa"của bố mẹ dành cho mình. Có bố mẹ dễ dãi thì không phải bạn muốn làm gì thìlàm, muốn nói gì thì nói mà phải nói, phải làm một cách có trách nhiệm.

15 cảm giác chỉ khi có bố mẹ dễ tính đáng yêu bạn mới thấu hiểu - Ảnh 6.

14. Những ai có bố mẹ khó tính lúc nào chả ước đượcmột lần "thả tự do". Còn những cô nàng, cậu chàng lúc nào cũng được tự do thì lạiluôn khao khát một lần có được cảm giác bị cấm đoán, ngăn cản một điều gì đó.Cho biết với người ta ấy mà!

15. Bố mẹ dễ tính chính là thiên thần. Và nhiệm vụcủa những đứa con như chúng ta là khiến bố mẹ mình trở thành thiên thần. Chỉ cầnbạn sống thật ngoan, thật tốt thì mọi chuyện chẳng có gì là khó cả.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google